Nguyên tắc 7 đúng để học tiếng Anh hiệu quả

Tích lũy kinh nghiệm từ hơn một thập kỷ đồng hành cùng hàng chục nghìn học viên trong hành trình chinh phục tiếng Anh, Skype English đã nhìn ra những khó khăn và rào cản trong quá trình học tập của các bạn học viên. Để giúp các bạn có định hướng học tập hiệu quả, Skype English sẽ chia sẻ một số nguyên tắc “bất di bất dịch”. Cho dù là người đi làm, sinh viên hay các em học sinh đều nên tham khảo nguyên tắc 7 đúng để học tiếng Anh hiệu quả sau đây để có thể rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân

Nguyên tắc 7 đúng để học tiếng Anh hiệu quả

Bạn có thắc mắc vì sao mình học tiếng Anh mãi mà vẫn không hiệu quả? Đã đầu tư rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức nhưng vẫn chỉ dậm chân tại chỗ. Liệu bạn có đang gặp sai lầm ở đâu hay cần phải có sự điều chỉnh phù hợp hơn! Để mở gút cần tìm người thắt gút, để biết chúng ta thất bại ở đâu cần tìm được nguyên nhân.

Xét trên nguyên tắc 7 đúng để học tiếng Anh hiệu quả sẽ bao gồm:

học tiếng anh hiệu quả

>>> 5 lí do bạn nên học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà

Nguyên tắc 1: Đúng xuất phát điểm của bản thân

Để việc học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần xác định chính xác khả năng xuất phát điểm của mình đang ở mức độ nào. Từ đó sẽ có lựa chọn phù hợp về lộ trình, phương pháp, giáo viên, giáo trình…

Nói chung là tất tần tật các yếu tố sau đó để học tiếng Anh hiệu quả đều dựa vào xuất phát điểm của bản thân mà chọn lựa. Nếu bạn chọn lớp học quá thấp so với trình độ hiện tại sẽ chỉ phí thời gian, cảm giác dễ chán vì nhịp độ học quá chậm, trì trệ. Nếu chọn lớp cao hơn trình độ thì lại không thể theo kịp, bị hụt hơi và dễ sinh ra cảm giác tự ti, bỏ cuộc giữa chừng.

Vậy nên cần phải thực hiện những bài kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại, nhờ người có chuyên môn cao hỗ trợ đánh giá tổng thể kĩ năng… để xem mình đang ở cấp độ nào. Thậm chí là mỗi kĩ năng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Vì vậy, cũng phải xác định cấp độ cho từng kĩ năng nghe, nói, đọc, viết riêng biệt.

Nguyên tắc 2: Đúng lộ trình

Dựa vào xuất phát điểm của bản thân, bạn hãy lựa chọn lộ trình phù hợp cho mình. Lộ trình sẽ bao gồm các cấp độ mà bạn sẽ trải qua, những cấp độ chuyển tiếp nếu có tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, đi kèm đó là các giáo trình phù hợp.

Bạn có thể tư mình tìm hiểu kĩ lưỡng, hoặc tìm những đơn vị giảng dạy tiếng Anh uy tín hoặc những người có chuyên môn cao để hỗ trợ bạn lên vạch ra lộ trình học phù hợp với xuất phát điểm và mục tiêu của bạn.

Một lộ trình phù hợp là kim chỉ nam giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn vì bạn biết mình sẽ đi như thế nào, đi về đâu, đi trong bao lâu và cần phải bước ra những cột mốc nào để việc học trở nên thực tế và rõ ràng hơn thay vì học qua ngày một cách mơ hồ, mông lung.

Ví dụ, bạn cần luyện thi IELTS 6.0 nhưng đang ở trình độ mất gốc thì việc bắt tay vào luyện thi ngay sẽ là bất khả thi. Bạn cần có lộ trình đi từ cơ bản để củng cố kiến thức tổng quát tiếng Anh, sau đó bước vào rèn luyện từng kĩ năng riêng đến khi thành thạo và bước cuối cùng mới bước vào giai đoạn tập trung giải đề, luyện thi IELTS.

Ở mỗi giai đoạn nên có thời gian cụ thể là bao lâu, kết quả mục tiêu cho mỗi chặng là gì và có những bài kiểm tra đánh giá cho mỗi cột mốc để ghi lại sự tiến bộ của bản thân. Xem bạn đã đủ đáp ứng tiêu chí “qua trạm” và bước tiếp lên level cao hơn hay chưa.

Điều này sẽ giúp bạn học chậm và chắc, đến đâu vững đến đó thay vì chỉ xây trên một căn nhà thiếu nền móng vững chắc.

>> Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Nguyên tắc 3: Đúng điểm yếu

Học tiếng Anh hiệu quả sẽ bao gồm tất cả các kĩ năng, các yếu tố ngữ pháp, từ vựng, phát âm, phản xạ nghe nói… Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Vì vậy, bên cạnh phát huy điểm mạnh thì hãy tập trung vào đúng điểm yếu để cải thiện tiếng Anh một cách toàn diện.

Nếu bạn yếu ngữ pháp nên kĩ năng viết không tốt thì việc bạn cần làm là củng cố kiến thức ngữ pháp tổng quan từ cơ bản đến nâng cao. Luyện tập những bài ngữ pháp thường xuyên.

Nếu bạn cảm thấy khả năng nghe hạn chế thì hãy chọn những phương pháp luyện nghe tăng cường để đôi tai trở nên nhạy bén hơn. Nếu kĩ năng nói của bạn hạn chế vì phản xạ kém thì không có cách nào tốt hơn là tìm môi trường luyện nói tương tác phản xạ 2 chiều để luyện tập, thực hành càng nhiều thì bạn sẽ càng mau chóng cải thiện.

Hãy “bắt mạch” xem mình yếu ở đâu từ đó tìm ra giải pháp “điều trị” hiệu quả thì việc học tiếng Anh hiệu quả sẽ tăng lên rõ rệt từng ngày. Có rất nhiều người sợ phải đối diện với điểm yếu của mình. Nỗi sợ sẽ không giúp bạn tiến bộ hơn, chỉ có học để cải thiện nó mà thôi

 Nguyên tắc 4: Đúng nhu cầu thực tiễn

Học tiếng Anh hiệu quả phải đi đôi với thực hành, và có giá trị áp dụng vào thực tế. Người đi làm muốn giỏi tiếng Anh vì đáp ứng yêu cầu công việc, dễ thăng tiến và có những cơ hội việc làm tốt hơn. Trẻ cần trau dồi tiếng Anh để sẵn sàng cho hành trình học tập trong tương lai, tạo tiền đề cho việc học tập sau này hoặc chuẩn bị du học… Mỗi ngày sẽ có nhu cầu riêng khi học tiếng Anh.

Việc học tiếng Anh nên dựa vào nhu cầu thực tiễn để xây dựng. Khi học đúng với nhu cầu của mình thì khả năng ứng dụng sẽ cao hơn. Ngược lại, nhờ ứng dụng nhiều mà bạn cũng nhanh chóng cải thiện tiếng Anh hơn. Nếu bạn học không đúng nhu cầu, việc học chỉ mất thời gian, bạn cũng không thể áp dụng trong công việc, học tập thì mọi nỗ lực cũng phí phạm.

Ví dụ, bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng thì hãy học tiếng Anh giao tiếp cho lĩnh vực du lịch, nhà hàng thay vì tìm hiểu tiếng Anh chuyên ngành Y học không thuộc phạm trù của mình. Dĩ nhiên, việc học để mở rộng kiến thức là tốt, nhưng hãy ưu tiên những kiến thức có giá trị ứng dụng thực tiễn trước đã. Sau đó, khi có thời gian, bạn có thể tìm hiểu thêm bất cứ điều gì bạn yêu thích.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm

Nguyên tắc 5: Đúng giáo viên

Giáo viên nói riêng và các trung tâm Anh ngữ nói chung chính là những người thầy hỗ trợ các bạn rất nhiều trong học tập.

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy lựa chọn một trung tâm uy tín, nơi có đội ngũ giáo viên có trình độ, kiến thức chuyên môn cao để để đảm bảo mang lại những giờ học giá trị, truyền đạt những kiến thức chính xác, có phương pháp sư phạm để lựa chọn cách truyền đạt phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đừng chọn sai giáo viên. Vì nếu học với những giáo viên kém chất lượng, không có nghiệp vụ và chuyên môn, họ sẽ tạo ra những lỗ hỏng kiến thức rất lớn khiến ảnh hưởng đến chất lượng học tập của bạn, đồng thời lại mất thêm thời gian của bạn.

>> Học tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ

Nguyên tắc 6: Đúng  kế hoạch

Đây là yếu tố quan trọng quyết định việc học tiếng Anh hiệu quả, có xuất phát từ chính các bạn. Mọi thứ được vạch ra sẵn nhưng cuối cùng vẫn trì hoãn vì bạn không đủ sự quyết tâm để theo đuổi kế hoạch đã đề ra.

Bạn lên kế hoạch học 4 buổi/ tuần học cùng giáo viên, 30 phút mỗi ngày tự học nhưng rốt cuộc lại trì hoãn việc học mỗi ngày, hủy lịch học với giáo viên để lộ trình bị gián đoạn liên tục thì sẽ khó đạt hiệu quả.

Bạn không thể kéo dài kế hoạch học trong 2 tháng thành 4 tháng. Học tiếng Anh sẽ cần sự rèn luyện thường xuyên, mỗi ngày, quyết tâm cao độ để luyện tập không ngừng nghỉ thì kết quả mới như mong đợi. Vì vậy, đúng kế hoạch chính là yếu tố quan trọng mà bản thân bạn phải kỉ luật với chính mình để đảm bảo việc học tiếng Anh hiệu quả như định hướng đã đề ra.

Nguyên tắc 7: Đúng phương pháp

Cuối cùng chính là học đúng phương pháp. Chúng ta không phải chỉ dành thời gian 24h/ngày để học tiếng Anh mà còn để làm rất nhiều việc. Vì vậy, cần học đúng phương pháp để cân bằng việc học tiếng Anh hiệu quả với các công việc còn lại.

Bạn không có nhiều thời gian để đến trung tâm thì có thể học trực tuyến qua internet. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, sẽ đâu quá khó khăn để các bạn tìm đến những khóa học online, thậm chí là học tiếng Anh online trực tuyến với giáo viên nước ngoài có tương tác 2 chiều. Và kèm theo đó là sự xuất hiện của những app học tiếng Anh qua điện thoại, lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1… tha hồ để bạn lựa chọn.

Hãy dựa vào 6 yếu tố bên trên, cân đối thời gian và khả năng tài chính có thể đầu tư cho việc học để lựa chọn phương pháp học phù hợp với mình. Chọn sai phương pháp có thể sẽ khiến bạn học mãi cũng không tiến bộ nhưng nếu đúng phương pháp, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và cả chi phí.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English- giải pháp học tiếng Anh hiệu quả, tiện lợi, tiết kiệm

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 không còn là hình thức xa lạ với nhiều người hiện nay. Ở thời đại công nghệ bận rộn, mọi người đều sử dụng internet là phương tiện giao tiếp thì tại sao giáo dục trực tuyến tiếng Anh lại bỏ lỡ cơ hội đổi mới diện mạo của mình. Skype English đã nắm bắt và tiên phong dẫn đầu mô hình đào tạo tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến hiện nay.

Bạn có thể họp online thì việc học online trực tuyến cũng là một hình thức tương tự. Học qua một màn hình máy tính có kết nối internet với tất cả giáo viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tương tác 2 chiều 1 thầy kèm 1 trò sẽ là mô hình học hiệu quả giúp học viên tận dụng tối đa toàn bộ thời gian học mà không bị chi phối bởi những học viên khác như ở lớp học truyền thống đông học viên.

Bạn bận rộn vẫn có thể lựa chọn giờ học linh động theo thời gian của mình, có thể học mọi nơi mà không cần đến trung tâm. Thời gian, chi phí di chuyển được tiết kiệm, bạn có thể dành thời gian đó cho việc tự học của mình.

Đặc biệt, lộ trình và phương pháp được thiết kế riêng dựa trên xuất phát điểm đầu vào của bạn, mục tiêu của bạn và điểm yếu của bạn sẽ là sự kết hợp tối ưu để việc học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn thay vì dàn trải theo các chương trình học chung chung.

Thầy cô có thể theo sát tỉ mỉ và nắm bắt được mức độ tiếp nhận cũng như sự tiến bộ của bạn sau mỗi buổi học.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

Vì sao Skype English luôn nhận được sự tín nhiệm của học viên?

 • Là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu với mô hình dạy tiếng Anh 1 kèm 1 online hiện nay
 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao có chứng chỉ giảng dạy quốc tế và kinh nghiệm dày dặn
 • Làm việc uy tín, minh bạch
 • Cam kết hoàn 100% học phí nếu học không hiệu quả
 • Khóa học đa dạng với nhiều sự lựa chọn cho mọi đối tượng học viên từ người đi làm, các em học sinh. Các khóa học bao gồm: Tiếng Anh giao tiếp tổng quát, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giao tiếp trẻ em, luyện thi IELTS, tiếng Anh cho người mất gốc
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, cố vấn chuyên môn hỗ trợ suốt khóa học
 • Chính sách học phí tiết kiệm chỉ từ 1,6 triệu/khóa, với các khóa ngắn hạn chỉ từ 15 buổi.
 • Học thử 30 phút miễn phí để học viên trải nghiệm

Vui lòng ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY để đội ngũ tư vấn có thể hỗ trợ bạn sớm nhất.

======

Skype English – Tiếng Anh online 1 kèm 1 cht lượng cao

 • Hotline/Zalo 1: 0984 837 345 (giờ hành chính)
 • Hotline/Zalo 2: 0986 523 336 (giờ hành chính)
 • Hotline/Zalo 3: 0981 570 600 (giờ hành chính)
 • Hotline/ Zalo 4: 0963 852 038 (Tối, T7)
 • Hotline/Zalo 5: 0969 880 267 (Tối, CN)

Facebook: https://www.facebook.com/skypeenglishservice/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgL_mNxTd99fOuVHWuaAzTg

Skype ID: skypeenglishsupport

Email: skypeenglishbox@gmail.com

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!