Phỏng vấn bằng tiếng Anh và bí quyết ghi điểm với nhà tuyển dụng

Để chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn tuyển dụng, ứng viên không chỉ cần gây ấn tượng tốt từ cái nhìn đầu tiên với nhà phỏng vấn bằng một diện mạo nghiêm túc, chỉn chu, phong thái tự tin mà phải chuẩn bị sẵn sàng khả năng chuyên môn để ứng phó với các tình huống được đặt ra. Dĩ nhiên cũng không thể thiếu một vốn tiếng Anh “xịn” để giành được lợi thế so với các ứng viên khác. Skype English sẽ chia sẻ một số bí quyết phỏng vấn bằng tiếng Anh giúp các bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Lưu ý khi phỏng vấn bằng tiếng Anh?

Chăm chút diện mạo, trang phục

Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên vô cùng quan trọng. Cho dù là bạn phỏng vấn với nhà tuyển dụng Việt Nam hay nhà tuyển dụng nước ngoài thì hình thức bên ngoài từ phong thái, tác phong, trang phục… sẽ là yếu tố đánh giá đầu tiên. Bạn không thể mặc một bộ đồ dạo phố hằng ngày theo phong cách street style để tham gia buổi phỏng vấn (à trừ khi bạn apply vào các công ty thời trang hoặc giải trí thì có thể xem xét). Vì vậy, cần thận trọng lưu ý yếu tố này nhé! Đừng nghĩ tiếng Anh bạn xuất sắc, chuyên môn bạn dày dặn thì ai cũng phải tuyển dụng mà quên mất phong thái chuyên nghiệp quan trọng như thế nào.

phỏng vấn bằng tiếng anh

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Dĩ nhiên bất cứ lúc nào đứng trước một buổi phỏng vấn tìm việc bạn sẽ luôn cảm thấy nhiều lo lắng, đặc biệt là với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn. Chưa kể việc phỏng vấn bằng tiếng Anh còn áp lực hơn khi bạn phải tận dụng vốn ngoại ngữ của mình. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt, củng cố lại những kiến thức chuyên môn lẫn kĩ năng ngoại ngữ của mình trước khi bước vào buổi phỏng vấn. Một phong thái tự tin, bình tĩnh sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với những ứng viên rụt rè, e ngại.

Luyện tập thực hành trước

Thật ra đa phần các buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ có 2 phần, trong đó 1 phần là cấu trúc quen thuộc của buổi phỏng vấn với các câu hỏi thông dụng như giới thiệu về bản thân, chuyên môn, điểm mạnh điểm yếu…Nếu đã biết chắc chắn mình sẽ phải trả lời những câu hỏi như thế thì tại sao bạn không tự chuẩn bị chu đáo một phần giới thiệu ấn tượng bằng tiếng Anh, luyện tâp thường xuyên để thành thạo, phát âm lưu loát. Phần 2 sẽ đến những câu hỏi tình huống hoặc các nội dung khai thác sâu về chuyên môn và tính cách, năng lực của bạn. Dĩ nhiên, chúng ta sẽ không biết trước nhà tuyển dụng sẽ đặt ra những câu hỏi nào. Chúng ta chỉ có thể chuẩn bị cho mình những mẫu câu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp, sau đó tùy tình huống mà ứng phó.

>>> Hướng dẫn cách sử dụng tiếng Anh lưu loát tự tin

>>> Bí quyết luyện tập kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm  1 ở đâu tốt nhất?

Những mẫu câu quan trọng “bỏ túi” khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nếu bạn nghĩ mình có thể dùng “tiếng Anh bồi” hoặc khả năng bập bẹ của mình khi phỏng vấn bằng tiếng Anh thì là một sai lầm nghiêm trọng. Thật ra tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chuẩn xác hơn nhiều. Vì vậy, khi phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn cần phải chuẩn bị vốn kiến thức ngoại ngữ bài bản, đặc biệt là hãy lưu ý những cách sử dụng ngôn từ chính xác, chuyên nghiệp khi trả lời phỏng vấn.  Dưới đây là những cấu trúc câu, từ vựng mà bạn có thể tận dụng cho buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh của mình:

 • I’m looking for new challenges.(Tôi muốn tìm tiếm những thách thức mới.)
 • I feel I wasn’t able to show my talents.(Tôi cảm thấy mình chưa được thể hiện hết năng lực bản thân.)
 • I’m looking for a job that suits my qualifications.(Tôi đang tìm một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của tôi.)
 • I’m looking for a job where I can grow with the company.(Tôi đang tìm một công việc mà mình có thể phát triển bản thân cùng công ty.)
 • I love challenges and getting the job done (Tôi thích thử thách và hoàn thành công việc)
 • I can summarize myself/who I am in three words … (Tôi có thể khái quát bản thân trong 3 từ…)
 • The compliment people give me most frequently is… (Lời khen mà mọi người dành cho tôi thường xuyên nhất là…
 • I would like to put into practice what I learned at university (Tôi mong muốn được áp dụng những gì được học ở trường vào thực tế).
 • I’ve always been interested in … and your company excels (is one of the best) in this field ( Tôi luôn quan tâm đến … và công ty của ông đi đầu trong lĩnh vực này).
 • I will be available for work in … (Tôi sẵn sàng cho công việc này vào…).
 • I have to give … weeks’ notice to my current employer, so the earliest I can start is… ( Tôi cần … tuần để thông báo với sếp hiện tại, vì vậy, tôi có thể bắt đầu sớm nhất vào …)
 • It was a great experience but I felt I had learned everything I could in that position. I didn’t see myself having any promotion opportunities in the company before, and I was the type to enjoy challenges, so I thought it was time for me to switch jobs (Đó là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng tôi cảm thấy tôi đã học được tất cả mọi thứ tôi có thể ở vị trí đó. Tôi không thấy có mình có bất cứ cơ hội thăng tiến nào trong công ty trước, tôi lại là người thích được thử thách, vì thế tôi nghĩ đã đến lúc tôi nên chuyển việc) ==> đây là một cách trả lời lý tưởng cho câu hỏi khá nhạy cảm “Vì sao bạn quyết định nghỉ việc ở công ty cũ?”

Đây chỉ là một trong số ít những mẫu câu mà các bạn có thể sử dụng trong buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh để tạo sự chuyên nghiệp với nhà tuyển dụng khi trả lời các câu hỏi liên quan. Tuy nhiên, để nâng cao trình độ tiếng Anh dành cho người đi làm, các bạn có thể tham gia các khóa học bài bản, chuyên sâu được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên nước ngoài chuyên nghiệp tại Skype English.

Skype English – tiên phong khai phá mô hình tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị một vốn kiến thức chuyên môn và khả năng tiếng Anh chuyên nghiệp. Đây là một quá trình rèn luyện, học tập ngoại ngữ lâu dài mà các bạn người đi làm cần tập trung phát triển để không bỏ lỡ những cơ hội việc làm tốt. Lúc này, mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm tại Skype English là một lựa chọn tối ưu được nhiều học viên lựa chọn:

Ra đời từ năm 2013, Skype English đã mở ra kỉ nguyên giảng dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm theo hình thức 1 kèm 1. Bạn thậm chí có thể học với giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới ngay tại nhà, tại công ty chỉ cần có 1 chiếc máy tính kết nối internet.

Bạn bận rộn bao nhiêu cũng có thể chủ động linh hoạt sắp xếp thời gian theo lịch làm việc của mình. Thay vì ở trung tâm offline, giờ học của trung tâm có thể là vấn đề khá rắc rối để bạn theo sát.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để học quá nhiều kiến thức chung chung hàn lâm và mong muốn nhanh chóng đạt mục tiêu tiếng Anh giao tiếp thì hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 là dành cho bạn. Chương trình học sẽ được thiết kế riêng cho bạn với phương pháp phù hợp. Dựa trên năng lực, điểm mạnh điểm yếu của học viên, Skype English và trung tâm sẽ thống nhất đưa ra lộ trình tương ứng giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

Với hình thức dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm 1 kèm 1, bạn hoàn toàn được chú trọng chuẩn hóa phát âm. Đây là yếu tố chủ chốt giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Vì tiêu chí của phương pháp dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm 1 kèm 1 tại Skype English là lấy học viên làm trung tâm nên toàn bộ thời gian của buổi học sẽ để học viên phát huy tính chủ động tương tác vói giáo viên và tăng cường khả năng phản xạ trong mọi tình huống được đặt ra.

Những giá trị làm nên thương hiệu SKYPE ENGLISH trong lĩnh vực dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao và có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy quốc tế cần thiết với kinh nghiệm dày dặn
 • Sự nhiệt tình và tâm huyết từ giáo viên đến đội ngũ tư vấn dành cho mỗi học viên
 • Theo sát, đánh giá, ghi nhận phản hồi và đưa ra giải pháp học tập phù hợp
 • Cam kết chất lượng nếu không đạt hoàn tiền 100%
 • Học phí tiết kiệm và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường

Đặc biệt, điều duy nhất chỉ có tại Skype English chính là việc thiết kế linh hoạt không ràng buộc thời gian các khóa học để học viên lựa chọn thời gian đóng học phí. Cụ thể, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn đóng những khóa ngắn hạn chỉ 15 buổi để trải nghiệm phương pháp hiệu quả như thế nào mới tiếp tục đăng kí các khóa tiếp theo. Hoặc nếu lựa chọn các khóa dài hạn từ 30,60,90,120 buổi, học viên sẽ được nhận các chương trình ưu đãi học phí nếu tính ra chỉ còn từ 88.000 VNĐ/ buổi học.

Clip mô phỏng lớp tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

 

Chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Để học viên tự tin tham gia các khóa học chính thức, Skype English xây dựng chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ để học viên tiếp cận giáo viên, đánh giá phương pháp và được kiểm tra trình độ đầu vào, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học phía trước.

Học viên có thể đăng kí kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và học thử miễn phí cùng giáo viên chất lượng cao tại Skype English thông qua link:

Tham khảo thêm

>> Chương trình đào tạo tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1

>> Học giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm ở đâu tốt?

>> Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài chất lượng cao

 

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!