Bật mí phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả sau 72h học

Việc học tiếng Anh ở trẻ ở giai đoạn đầu đời sẽ chú trọng vào phát âm, kĩ năng giao tiếp và phản xạ nghe nói một cách chủ động. Đây là nền tảng cần thiết để trẻ có thể sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, tự nhiên mà không rơi vào trạng thái nghe – dịch – nói bị đông như cách học truyền thống trước đây của đại đa số người học tiếng Anh. Vậy có những phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em nào mang lại hiệu quả cao? Bố mẹ hãy cùng Skype English tham khảo một số phương pháp sau đây nhé.

Lưu ý khi luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em

Tập trung vào phát âm

Trẻ cần được chuẩn hóa phát âm ngay từ những năm đầu đời. Đây là một yếu tố quan trọng khi luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em. Dạy trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ khi bắt đầu là yếu tố cốt lõi để giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe, nói một cách bài bản, linh hoạt. Bên cạnh đó, việc phát âm sẽ tạo tiền đề quan trọng cho việc giao tiếp lưu loát, tự nhiên như người bản xứ sau này.

>> Học tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ

Vì vậy, khi chọn các phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ cần chú trọng chọn các nguồn học tập uy tín, chất lượng với các thầy cô bản xứ hoặc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài có phát âm chuẩn. Các thầy cô cũng  cần sát sao chỉnh sửa phát âm tỉ mỉ, cụ thể cho trẻ để các con hoàn thiện khả năng phát âm chính xác ngay từ những năm đầu đời học tiếng Anh.

Đề cao tính phản xạ tự nhiên, không chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp

Ở trẻ, phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả sẽ tập trung vào tính phản xạ tự nhiên mà không cần phải trải qua quá trình dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt rồi lại từ tiếng Anh dịch sang tiếng Anh để nói. Học tiếng Anh cần tập trung vào tính phản xạ tự nhiên, để có được điều này thì thực hành càng nhiều là phương pháp hiệu quả nhất.

Hãy tạo một môi trường để trẻ được thường xuyên “tắm” trong môi trường tiếng Anh được giao tiếp, tương tác tối đa cùng các thầy cô và bạn bè. Khi đó, trẻ sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, phản xạ thành thạo như nghe thấy tiếng mẹ đẻ của mình mà không cần phải “dịch” qua lại giữa hai ngôn ngữ.

>> Học tiếng Anh online cho trẻ em ở đâu tốt?

Lựa chọn các chủ đề trong phạm vị quen thuộc với trẻ

Để luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả, bố mẹ nên chọn những chương trình học gần gũi với các chủ đề quen thuộc hằng ngày với con hoặc các chủ đề mà con yêu thích, đam mê khám phá. Từ đó, trẻ sẽ được tích lũy vốn từ vững và những câu giao tiếp thực tế thông dụng để áp dụng vào môi trường sống, học tập hằng ngày của mình.

>> Review trung tâm tiếng Anh cho trẻ

Kết hợp các phương pháp phù hợp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả cho trẻ. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng và phù hợp với nhóm tuổi nhất định. Vì vậy, bố mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn phương pháp học phù hợp ở từng giai đoạn của con hoặc kết hợp các phương pháp với nhau.

Từ 3 – 5 tuổi là giai đoạn trẻ có thể bắt đầu tiếp thu ngôn ngữ thứ 2. Nhưng giai đoạn này, trẻ cần một môi trường vừa học, vừa chơi để làm quen với tiếng Anh. Vì thế, bố mẹ có thể chọn một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng để tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn thông qua các hoạt động phù hợp.

Song song đó, bố mẹ có thể sử dụng các hình thức học tiếng Anh trực tuyến thông qua các app học tiếng Anh để giúp trẻ bổ sung thêm từ vựng, cấu trúc câu… theo các chủ đề quen thuộc.

Tuy nhiên, bố mẹ cần kiểm soát thời gian sử dụng các thiết bị học tập trực tuyến của con để đảm bảo thời gian học vừa phải, trẻ không lạm dụng thiết bị điện tử quá mức.

>> Học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài online ở đâu tốt?

Từ 6 tuổi, bố mẹ có thể lập một kế hoạch học tập cụ thể hơn cho trẻ để bước vào đầy đủ các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Lúc này, phương pháp luyện nghe nói cho trẻ sẽ được tập trung kĩ hơn vào phát âm, thực hành giao tiếp nhiều nhất có thể để tăng tính phản xạ tự nhiên, lưu loát.

Sau đó, trẻ sẽ bắt đầu tìm hiểu về kiến thức ngữ pháp cơ bản và áp dụng dần vào từng việc giao tiếp để sử dụng những câu hoàn chỉnh chuyên nghiệp hơn.

Lúc này, bố mẹ nên chọn hình thức luyện nghe nói cho trẻ em phù hợp để con phát huy tối đa khả năng tiếp thu. Đầu tư đúng phương pháp, bố mẹ và trẻ sẽ rút ngắn được thời gian và chi phí cho hành trình học tiếng Anh sau này.

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

Bật mí phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả sau 15h học

Các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tại Skype English được thiết kế theo mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 được đánh giá là phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả.

Phụ huynh và các con sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt về sự tự tin và khả năng phản xạ, cũng như tính chuẩn hóa phát âm của trẻ sau 15h học cùng các thầy cô tại Skype English.

Skype English là đơn vị tiên phong mở ra mô hình học tiếng Anh 1 kèm 1 online tại Việt Nam. Bên cạnh những lớp học tiếng Anh dành cho người mất gốc, tiếng Anh dành cho người đi làm bận rộn thì các lớp tiếng Anh cho trẻ em tại Skype English cũng là khóa học chất lượng cao, thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và các em.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo mô hình cá nhân hóa 1 thầy kèm 1 trò nhằm tăng hiệu quả giảng dạy .

Ở lớp học tại Skype English, những phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em được chú trọng vào tính thực tiễn và đánh thức tiềm năng cũng như sự hứng thú của trẻ trong việc học.

Làm thế nào để biến mỗi giờ học trở thành giờ khám phá ngôn ngữ thú vị, “English is fun” là phương châm mà Skype English hướng đến với các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em.

Với lộ trình, lịch học đều được cá nhân hóa theo từng trẻ, giáo viên có thể theo sát và kèm cặp sát sao từng học viên nhí của mình trong suốt buổi học. Đây là phương pháp luyện nghe nói tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất khi tối đa hóa thời gian tương tác, thực hành giao tiếp

Trên cơ sở đó, trẻ sẽ có thể cải thiện kĩ năng nghe, nói và giao tiếp thành thạo, tự tin, hình thành khả năng phản xạ tự nhiên cũng như được chuẩn hóa phát âm trong quá trình giao tiếp.

Đặc biệt, Skype English xây dựng lộ trình và phương pháp cá nhân hóa dựa trên mục tiêu và năng lực của từng trẻ. Đây là yếu tố đảm bảo chương trình học bám sát yêu cầu của mỗi học viên và đảm bảo trẻ có thể tiếp thu hiệu quả trong thời gian ngắn.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Lịch học các lớp tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em tại trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em Skype English vô cùng linh hoạt do học viên chủ động lựa chọn. Trẻ cũng có thể học ngay tại nhà, không cần di chuyển đến trung tâm tiết kiệm thời gian cho cả các con và phụ huynh đưa đón.

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao, đa dạng từ nhóm GVVN, giáo viên châu Á đến GV châu Âu và bản ngữ. Các thầy cô đều sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế, kinh nghiệm dày dặn và sự tân tâm trong suốt quá trình giảng dạy.

Đội ngũ tư vấn và cố vấn chuyên môn theo sát hỗ trợ từng trẻ trong suốt quá trình học nhằm theo dõi, đánh giá tiến bộ và điều chỉnh phương pháp phù hợp.

Quan trọng hơn hết, học phí tại trung tâm tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em Skype English vô cùng tiết kiệm chỉ từ 82k/buổi. Skype English còn áp dụng chính sách khóa học ngắn hạn chỉ từ 15 buổi giúp trẻ có thể trải nghiệm sự phù hợp của phương pháp trước khi đăng kí học chính thức.

>> Tham khảo thêm thông tin về khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em tại Skype English

Để được tư vấn khóa học phù hợp cho trẻ và học thử miễn phí, quý phụ huynh có thể điền vào THÔNG TIN ĐĂNG KÍ HỌC THỬ TẠI ĐÂY.

=======

Skype English – Tiếng Anh online 1 kèm 1 cht lượng cao

Facebook: https://www.facebook.com/skypeenglishservice/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgL_mNxTd99fOuVHWuaAzTg

Email: skypeenglishbox@gmail.com

Bài viết liên quan

09May
Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em-2

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Hành trình giáo dục con nói chung và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con nói riêng...

21Apr
trung tâm tiếng anh cho trẻ em ở Hà Nội

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội uy tín

Những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội mọc lên liên tục trong thời gian mở ra...

19Apr
Trung Tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Review 5 Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Đầu tư tiếng Anh cho con đúng cách là chìa khóa giúp trẻ tự tin hội nhập vào xã hội...

17Mar

Sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm các quyển sách dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà theo từng độ...

10Mar

Game tiếng Anh cho bé giúp con học ngoại ngữ vượt trội

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ có thể áp dụng...

02Feb
Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí

Top 7 Trang web và phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ em miễn phí và có phí hiệu quả

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh từ sớm là cách để con cảm thụ ngoại ngữ tự nhiên, tạo tiền...