IELTS tuyển thẳng đại học – lợi thế cho các sĩ tử giỏi tiếng Anh

Nhiều trường đại học, cao đẳng top đầu cả nước đã mở rộng chính sách ưu tiên xét tuyển với các bạn học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên. Đặc biệt, những chiếc bằng IELTS 6.5 sẽ là vé thông hành lý tưởng để các bạn yên tâm đặt chân vào giảng đường đại học mơ ước. Vậy IELTS tuyển thẳng đại học là như thế nào? Làm thế nào để gặt hái được chứng chỉ IELTS như mục tiêu?

Các bạn hãy cùng Skype English tham khảo thông tin chi tiết về bài viết sau đây nhé!

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

IELTS tuyển thẳng đại học là như thế nào?

Trước đây, các trường đại học tại Việt Nam thường áp dụng chính sách xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên đối với các học sinh thuộc đội tuyển THPT quốc gia. Trong khi đó hiện nay, chính sách IELTS tuyển thẳng đại học đã trở thành một kim bài lệnh tiễn đắt giá cho các em học sinh THPT trước ngưỡng cửa giảng đường đại học.

Chỉ cần bạn sở hữu chứng chỉ IELTS có số điểm tối thiểu mà trường quy định, kết hợp với kết quả từ kì thi THPT hoặc các kết quả khác là bạn đã có cơ hội được ưu tiên xét tuyển thằng vào Đại học.

IELTS TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC

IELTS TUYỂN THẲNG ĐẠI HỌC

IELTS tuyển thẳng đại học nào?

Vậy IELTS tuyển thẳng đại học nào? Những ngôi trường top đầu nào của Việt Nam đang áp dụng chính sách IELTS tuyển thẳng đại học

Theo Báo Dân Trí, Đến nay, đầu tháng 2/2023 gần 60 trường đại học đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Trong đó, nhiều trường tiếp tục duy trì các phương thức xét tuyển có sử dụng chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

Cụ thể một số trường top đầu tại Việt Nam như:

Trường ĐH Kinh tế Quc Dân: chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023 đạt IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 46 hoặc TOEIC 4 kỹ năng (nghe và đọc 785, nói 160 và viết 150) trở lên.

 Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết sẽ xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL iBT đạt từ 79 điểm trở lên và có tổng điểm hai môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 14 điểm trở lên ở kỳ thi THPT năm 2023 (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ xét tuyển nhóm thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Trường ĐH Luật TPHCM xét tuyển thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS ≥ 5.5 hoặc TOEFL iBT ≥ 65 điểm.

Trường đại học Tôn Đức Thắng  xét tuyển thí sinh có IELTS 5.0 trở lên (chương trình đại học bằng tiếng Anh) hoặc IELTS 5.5 trở lên (chương trình liên kết quốc tế).

Năm 2023 Đại học Bách Khoa TPHCM cho phép quy đổi điểm xét tuyển môn Tiếng Anh, cụ thể:

 • IELTS 6.0 tương đương với 10 điểm môn tiếng Anh
 • IELTS 5.5 tương đương với 9 điểm môn tiếng Anh
 • IELTS 5.0 tương đương với 8 điểm môn tiếng Anh

Trường Đại học Y Dược TP. HCM

 • Xét tuyển dựa vào điểm thi, kết hợp nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học và Điều dưỡng.
 • Theo đó, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TP.HCM

Thực hiện xét tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên, hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT từ 79 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Ưu tiên xét tuyển và xét học bạ theo quy chế xét tuyển của trường, áp dụng cho chương trình chất lượng cao và 85 chỉ tiêu Chương trình ĐHCQ Quốc tế song bằng. Thí sinh có IELTS từ 5.0 trở lên.

>> Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Bí quyết luyện thi IELTS thành công để có thể tuyển thẳng vào đại học

Hiểu rõ các chính sách có IELTS tuyển thẳng đại học là một lợi thế nên rất nhiều các bạn học sinh THPT đã không ngừng nỗ lực để giành lấy cho mình một chiếc bằng IELTS sáng giá trước ngưỡng cửa đại học. Vậy bí quyết luyện thi IELTS thành công như thế nào:

Xác định năng lực tiếng Anh hiện tại của bản thân

Để thành công chinh phục tấm bằng IELTS danh giá, bạn cần phải có một kế hoạch học tập phù hợp và nỗ lực chăm chỉ trong suốt quá trình ôn tập. Trước mắt, việc đánh giá chính xác năng lực thực tế của bản thân đang ở đâu, có ưu nhược điểm gì là tiêu chí quan trọng để có thể lựa chọn cách học phù hợp.

Các bạn có thể đăng kí THAM GIA KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ IELTS MIỄN PHÍ cùng chuyên gia IELTS tại Skype English để được đánh giá chính xác nhất về trình độ hiện tại của mình cũng như nhận tư vấn lộ trình và phương pháp riêng phù hợp cho bạn.

Xác định mục tiêu IELTS tuyển thẳng đại học mình mong muốn cần bao nhiêu điểm

Sau khi xác định năng lực của bản thân, việc quan trọng tiếp theo là tìm hiểu xem các tiêu chí áp dụng IELTS tuyển thẳng đại học của các trường là như thế nào – vì đây chính là mục tiêu các bạn cần đạt được.

Một lưu ý nhỏ ở đây là các bạn nên chuẩn bị trừ hao số điểm so với điều kiện tuyển sinh của trường. Ví dụ, trường yêu cầu xét tuyển IELTS 5.0 thì bạn nên cố gắng nỗ lực để đạt được 5.5 trở lên. Thông thường, IELTS 6.5 là con số lý tưởng để bạn có thể tự tin nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học top đầu ở Việt Nam.

Xác định lộ trình và phương pháp học

Sau khi xác định mục tiêu và năng lực hiện tại của bản thân, các bạn hãy lên cho mình kế hoạch học tập chi tiết theo từng giai đoạn. Ở bước xác định lộ trình và phương pháp học này vô cùng quan trọng bởi đây là kim chỉ nam giúp các bạn đi đúng hướng, học đúng cách để đảm bảo đạt được mục tiêu IELTS của mình.

Nếu khó khăn trong việc tự xây dựng lộ trình và phương pháp học, các bạn có thể điền THÔNG TIN TƯ VẤN LỘ TRÌNH tại đây để các chuyên gia Skype English hỗ trợ các bạn đánh giá và thiết kế lộ trình luyện thi IELTS phù hợp với trình độ của mình nhé.

Lựa chọn một trung tâm IELTS chất lượng

Ở giai đoạn những năm cuối cấp THPT, việc học sẽ khá nặng nề với các môn ôn thi tốt nghiệp. Do đó, nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc tự luyện IELTS một mình có thể chọn lựa một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng để đồng hành. Nhưng tiêu chí quan trọng là phải tìm được trung tâm chất lượng, giáo viên giỏi, phương pháp chuẩn, sát sao với học viên và đảm bảo đầu ra cho các bạn. Tránh việc sa đà học các trung tâm kém chất lượng, tốn kém chi phí mà hiệu quả học tập vẫn không đạt như mục tiêu.

Đăng ký học thử miễn phí và trải nghiệm lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Đặc quyền duy nhất khi luyện thi IELTS tại Skype English

Skype English là trung tâm đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình luyện thi IELTS online 1 kèm 1 với tuổi đời hơn 10 năm kinh nghiệm. Mô hình được phát triển từ hình thức học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 với nội dung xây dựng chuyên sâu hơn tập trung vào các chương trình luyện thi IELTS dành cho các sĩ tử đang cần một phương pháp học tập hiệu quả, đảm bảo đầu ra.

Ưu điểm của khóa luyện thi IELTS 1 KÈM 1 tại Skype English

 • Xây dựng lộ trình riêng biệt và phương pháp phù hợp với năng lực của từng học viên
 • Đội ngũ giáo viên từ 8.0+ IELTS trở lên có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn “chinh chiến” tại các kì thi IELTS
 • Tận dụng tối đa thời gian tương tác với thầy cô trong suốt buổi học mà không bị chi phối bởi lớp học đông người
 • Giáo viên bám sát điểm mạnh, yếu, sửa lỗi tỉ mỉ ở từng kỹ năng cho học viên. Những chuyên gia IELTS tại Skype English đều dày dặn kinh nghiệm chinh chiến IELTS với điểm số từ 8.0 trở lên. Đặc biệt, bạn sẽ được chia sẻ kỹ năng luyện thi IELTS Reading và listening để đạt điểm số 9.0 tuyệt đối như các chuyên gia
 • Được hỗ trợ nhiệt tình bởi cố vấn chuyên môn trong suốt khóa học
 • Kiểm tra định kỳ, theo dõi và điều chỉnh phương pháp liên tục đảm bảo hiệu quả tiếp thu tốt nhất
 • Lịch học linh hoạt, nghỉ học không lo mất phí
 • Học tại nhà tiết kiệm thời gian và chi phi đi lại

Đặc quyền duy nhất tại Skype English

 • Học 1 kèm 1 chất lượng cao với chi phí tiết kiệm nhất
 • Đảm bảo điểm số đầu ra. Học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu
 • Kiểm tra đầu vào 1 kèm 1 để đánh giá năng lực IELTS và trải nghiệm miễn phí phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả số 1 Việt Nam

IELTS tuyển thẳng đại học là một cánh cửa thông hành vô cùng lý tưởng cho ước mơ của các bạn học sinh THPT. Vì thế, hãy lên một kế hoạch chinh phục IELTS thật hoàn hảo cho mình nhé. Ngay cả với học viên mất gốc, chỉ cần nỗ lực đúng cách chắc chắn bạn sẽ có thể giành được chiếc bằng IELTS 6.0+ trở lên cho hành trình xét tuyển đại học mơ ước của mình.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài

>> Review các khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Bài viết liên quan

23May

Dân chuyên toán bứt phá 9.0 cho IELTS Listening – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 9.0 Listening, nên hôm nay mình muốn chia...

23May

Cán mốc tuyệt đối 9.0 cho IELTS Reading – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mặc dù Reading luôn là kĩ năng mình tự tin nhất nhưng bản thân mình cũng rất...

17May

Mình đã luyện kĩ năng viết IELTS writing để đạt 7.5 ngay từ lần đầu tiên như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 7.5 Writing, nên hôm nay mình muốn chia...

04May
Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền (1)

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Luyện thi IELTS cùng các thầy cô có chuyên môn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài...

25Apr
Luyện Thi IELTS Listening 2

Các nguồn nghe tốt nhất để luyện thi IELTS listening

So với các kĩ năng speaking và writing, IELTS listening được đánh giá là phần thi dễ dàng ghi điểm...

11Apr

Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Sở hữu dàn giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, tâm huyết...