Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Bạn mong muốn sở hữu một chứng chỉ IELTS trong tay để đảm bảo tiêu chí đầu ra tại các trường đại học, cũng như tạo lợi thế cạnh tranh khi ứng tuển vào những môi trường đa quốc gia, với mức lương khủng… Tuy nhiên, bạn e ngại với xuất phát điểm từ số 0 ban đầu sẽ rất khó để gặt hái được điểm số IELTS mong muốn và sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bạn cũng chưa hình dung được lộ trình cụ thể của mình như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu, hãy cùng Skype English tham khảo bài viết chi tiết sau đây nhé!

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Thời gian học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều học viên quan tâm khi tìm đến các khóa luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English.

Thông thường, nếu là một học viên mất gốc các bạn sẽ mất khoảng tối thiểu 150h để ôn tập kiến thức nền tảng, củng cố lại các kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu làm quen với đề thi IELTS. Ở giai đoạn này nếu bạn có thể sắp xếp học mỗi tuần 3 buổi, mỗi buổi 1h thì sẽ mất khoảng 50 tuần – tương đương khoảng 1 năm để lấy lại nền tảng kiến thức từ basic.

Lộ trình tiếng Anh theo chuẩn châu Âu Cambridge

Sau khi kết thúc khoảng 150h trở lên thì bạn đã có thể đạt ở mức độ A2. Khi đó, bạn có thể bắt đầu tiến hành giai đoạn làm quen với đề thi IELTS và ôn luyện cho từng bậc level. Ở giai đoạn này, mình sẽ chia theo từng thang bậc level và thời gian tương ứng như sau:

 • 3.0 – 4.0: cần tối thiểu 40h học
 • 4.0 – 5.5: cần tối thiểu 70h học
 • 5.5 – 6.5: cần tối thiểu 70h học

Như vậy, để trả lời câu hỏi Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu thì sẽ rơi vào khoảng 320h học. Nếu bạn học đều đặn liên tục 3 giờ/ tuần sẽ rơi vào khoảng 2 – 2,5 năm. Tuy nhiên, dựa vào khả năng tiếp thu và nỗ lực của mỗi học viên, thời gian học có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn hơn.

Tại Skype English, học viên sẽ được tham gia kiểm tra thông qua bài test và buổi học thử miễn phí để đánh giá chính xác năng lực đầu vào của các bạn trước khi tư vấn lộ trình và thời gian học cụ thể tương ứng.

Vì sao có những khóa học 3 tháng, 6 tháng có thể cam kết mất gốc đạt 6.5 IELTS?

Việc học tiếng Anh nói chung và luyện IELTS là một hành trình dài đòi hỏi sự nỗ lực tối đa. Với những học viên mất gốc, rõ ràng thời lượng để luyện IELTS càng tốn nhiều thời gian và công sức hơn không thể trong một sớm một chiều có thể bứt phá mục tiêu.

Vì thế, mục tiêu từ mất gốc đạt 6.5 trong vòng 3 hay 6 tháng thực sự là khó khả thi. Trừ khi bạn dành hết thời gian mỗi ngày đều học IELTS tối thiểu 2 tiếng liên tục trong 3 – 6 tháng với phương pháp và sự hỗ trợ của các chuyên gia giỏi nhất.

Tuy nhiên, số lượng học viên có thể sắp xếp một lịch học như vậy và đảm bảo tuân thủ kế hoạch cũng rất khó. Hơn nữa, việc nhồi nhét và dồn ép quá mức có thể khiến bạn cảm thấy quá tải, gây phản tác dụng ngược.

Quan trọng hơn hết là bạn học IELTS 5.0 hay 6.5 không chỉ đơn thuần là để có chứng chỉ mà phải nạp được kiến thức một cách hiệu quả, có thể cải thiện kỹ năng tiếng Anh toàn diện nhất có thể. Vì thế, một lộ trình và kế hoạch học tập khoa học là rất cần thiết.

Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5

Ngoài việc quan tâm học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu, các bạn sẽ còn quan tâm đến lộ trình học đúng không nào. Về cơ bản, lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 sẽ chia theo từng level với các nội dung tương ứng sau trong mỗi trình độ:

Basic:

Kết thúc khoá học Basic, học viên hoàn toàn có thể:

– Cải thiện phản xạ tương tác ngôn ngữ theo từng cặp kỹ năng: Nghe – Nói, Đọc – Viết
– Học kiến thức cơ bản về Phát âm, Ngữ pháp, Từ vựng thuộc các chủ đề thông thường

Pre – IELTS

Kết thúc khoá học Pre – IELTS, học viên hoàn toàn có thể:

– Nắm được bộ âm cơ bản trong tiếng Anh, biết cách phát âm chuẩn
– Nắm vững các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh
– Bổ sung vốn từ vựng thuộc các chủ đề đa dạng
– Thực hành nói và viết các câu đơn giản với cấu trúc khác nhau

IELTS 3.0 – 4.0

Kết thúc khoá học IELTS 3.0 – 4.0, học viên hoàn toàn có thể:

– Củng cố kiến thức nền tảng Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm ứng dụng trong kì thi IELTS
– Tìm hiểu về format kì thi IELTS: nội dung, yêu cầu của từng phần thi, các dạng bài cơ bản
– Thực hành 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

IELTS 4.0 – 5.5,

Kết thúc khoá học IELTS 4.0 – 5.5, học viên hoàn toàn có thể:

– Biết cách tiếp cận từng dạng bài trong các phần thi
– Biết cách phát triển ý khi viết và nói

IELTS 5.5 – 6.

Kết thúc khoá học IELTS 5.5 – 6.5, học viên hoàn toàn có thể:

– Nắm vững cách làm từng dạng bài hiệu quả
– Viết và nói lưu loát với các dạng chủ đề đa dạng
– Hiểu rõ yêu cầu của band điểm 6.5 với từng kỹ năng

IELTS 6.5

Kết thúc khoá học IELTS 6.5+, học viên hoàn toàn có thể:

– Thuần thục với ngôn ngữ học thuật trong kỹ năng Đọc và Nghe
– Đưa ra lập luận và phát triển ý thuyết phục khi Nói và Viết
– Vận dụng ngữ pháp và từ vựng nâng cao một cách nhuần nhuyễn

Học IELTS từ 0 lên 6.5 hết bao nhiêu chi phí?

Chi phí luyện thi IELTS sẽ có sự khác biệt dựa vào hình thức, phương pháp đào tạo và quan trọng nhất là chất lượng. Những khóa luyện thi IELTS được giảng dạy bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn, có điểm số IELTS cao với hình thức học 1 kèm 1 thường sẽ có học phí cao từ 14 – 24 triệu/khóa tùy level. Tổng cộng lộ trình từ 0 đến 6.5 sẽ mất khoảng 50 – 60 triệu tùy thời gian học của bạn. Nhưng bạn sẽ được đảm bảo đầu ra với chất lượng đào tạo tốt nhất.

Những khóa luyện thi tại các trung tâm với sĩ số lớp đông từ 15 – 40 bạn thường sẽ có học phí rẻ hơn tầm 10 – 20 triệu/ khóa. Tuy nhiên, lớp đông sẽ hạn chế khả năng tương tác và hiệu quả của việc học, đặc biệt với các bạn cần luyện IELTS Speaking thì đây là một hạn chế lớn.

Chinh phục IELTS 6.5 từ số 0 với khóa luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English

Thấu hiểu nguyện vọng của các bạn học viên với nhu cầu tìm kiếm một khóa luyện thi IELTS từ 0 đến 6.5 chất lượng, đảm bảo kết quả nên Skype English đã xây dựng phương pháp đào tạo Tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1.

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Với hình thức học tối ưu 1 thầy kèm 1 trò, học viên sẽ có những ưu điểm gì?

Ưu điểm của khóa luyện thi IELTS 1 KÈM 1 tại Skype English

 • Xây dựng lộ trình riêng biệt và phương pháp phù hợp với năng lực của từng học viên
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn “chinh chiến” tại các kì thi IELTS
 • Tận dụng tối đa thời gian tương tác với thầy cô trong suốt buổi học mà không bị chi phối bởi lớp học đông người
 • Giáo viên bám sát điểm mạnh, yếu, sửa lỗi tỉ mỉ ở từng kỹ năng cho học viên. Những chuyên gia IELTS tại Skype English đều dày dặn kinh nghiệm chinh chiến IELTS với điểm số từ 8.0 trở lên. Đặc biệt, bạn sẽ được chia sẻ kỹ năng luyện thi IELTS Reading và listening để đạt điểm số 9.0 tuyệt đối như các chuyên gia
 • Được hỗ trợ nhiệt tình bởi cố vấn chuyên môn trong suốt khóa học
 • Kiểm tra định kỳ, theo dõi và điều chỉnh phương pháp liên tục đảm bảo hiệu quả tiếp thu tốt nhất
 • Lịch học linh hoạt, nghỉ học không lo mất phí
 • Học tại nhà tiết kiệm thời gian và chi phi đi lại

Đặc quyền duy nhất tại Skype English

 • Học 1 kèm 1 chất lượng cao với chi phí tiết kiệm nhất
 • Đảm bảo điểm số đầu ra. Học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu

Feedback từ học viên IELTS tại Skype English

HỌC THỬ MIỄN PHÍ ĐỂ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ VÀ TƯ VẤN LỘ TRÌNH RIÊNG

Với lợi thế các khóa IELTS của mình, Skype English luôn nhận được sự tin tưởng từ học viên và giúp các bạn yên tâm theo đuổi mục tiêu IELTS của mình với lộ trình và phương pháp học phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết để trả lời câu hỏi học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu và tư vấn về lộ trình, phương pháp học phù hợp.

Các bạn có thể tham khảo và ĐĂNG KÍ TƯ VẤN HỌC THỬ MIỄN PHÍ cùng Skype English để nhận được tư vấn chi tiết nhé.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!