Có nên tự học speaking ielts và phương pháp học tập phát triển kỹ năng từ Internet

Tự học IELTS Speaking chắc chắn là điều cần thiết để bạn thiết lập tinh thần tự chủ học tập cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nói chung và rèn luyện phong thái tự tin cho IELTS Speaking nói riêng.

Có nên tự học speaking ielts và phương pháp học tập phát triển kỹ năng từ Internet

Speaking trong IELTS bao gồm 4 tiêu chí sau thường được đưa ra để đánh giá trong kỳ thi IELTS, đó là:

 • Fluency and Coherence: Độ trôi chảy của câu trả lời, khả năng kết nối và sắp xếp ý.
 • Lexical resource: Vốn từ vựng, khả năng dùng từ đúng ngữ cảnh.
 • Grammatical range and accuracy: Sự đa dạng các cấu trúc câu, độ dài câu (câu đơn hay phức), số lỗi ngữ pháp.
 • Pronunciation: khả năng phát âm. 

Phương pháp học luyện tập khả năng nói mạch lạc và trôi chảy, cách tốt nhất là tìm một partner (đối tác) để mình có thể luyện nói cùng. Khi ấy, hai người có thể hỏi nhau một số những câu về chủ đề đời thường như bầu trời, giấc mơ, thời tiết,… như những câu hỏi Part 1 của IELTS để luyện tập phản xạ của mình. 

Trong số những tiêu chí này, không cái nào quan trọng hơn cái nào cả. Tất cả cần được học tập rèn luyện, và không có một trung tâm ngoại ngữ nào có thể giảng dạy cho bạn từ a – z, ngoài việc chính bạn nắm bắt thông tin phương pháp học tập và tiếp tục duy trì học tập một cách bền bỉ, thường xuyên. Vì vậy việc tự học IELTS Speaking là một điều cực kỳ cần thiết.

Tự học Speaking IELTS có rất nhiều cách để bạn học, sau đây bạn có thể tham khảo phương pháp học tập mà Skype English chia sẻ sau.

Phương pháp tự học Speaking IELTS hiệu quả qua mạng Internet 

Mạng Internet ngày càng phát triển, và nguồn học tập từ các website khổng lồ là kho tài liệu vững vàng giúp bạn có thể hoàn toàn tự học IELTS Speaking hiệu quả và có thể duy trì thường xuyên.

Với Internet ngày nay, chúng ta dễ dàng trao đổi các văn bản thông qua email, tin nhắn mạng xã hội Facebook, Google, Skype,… Do vậy, việc kết nối giao lưu, hợp tác với một người thầy, người bạn bản xứ để cùng nhau rèn luyện speaking.

Việc kết nối mạng Internet, bạn sẽ không bị hạn chế trong khuôn viên lớp học, còn thể mở rộng tiếp cận cực nhiều nguồn tài liệu, cách thức học tập thích hợp và có thể học tập bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu.

Những phương pháp bạn có thể lựa chọn cho việc học rèn luyện Speaking IELTS là:

 • Lập nhóm Skype từ 3 – 5 người học tập và trao đổi giao tiếp với nhau, tốt hơn bạn có thể tương tác 1 kèm 1 với một giáo viên bản xứ, nhất là thời gian đầu học tập vì khi rèn luyện học nói tiếng Anh 1 kèm 1 bạn sẽ có 100% thời gian để rèn luyện Speaking.
 • Nếu bạn hoàn toàn tự tin vào khả năng giao tiếp và mong muốn cải thiện ở mức độ cao hơn, bạn có thể tự làm video và upload trên kênh Youtube của bạn. Và khi đó bạn bè, những người giỏi tiếng Anh hoặc giáo viên hay những du học sinh sẽ góp ý, đánh giá, cung cấp cho bạn cách chỉnh sửa phát âm. Ngoài ra giúp bạn tập trung rèn luyện và nâng cao sự lưu loát và tự tin khi bạn quay video cho mọi người xem.
 • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, để được kết nối với mọi người và được chia sẻ.
 • Hãy tham dự các buổi tư vấn du học, bạn có thể nói chuyện với người tư vấn để họ đánh giá khả năng tiếng Anh của mình, đây có thể là một kết quả giúp bạn đánh giá khả năng trình độ của bạn thân và có kế hoạch học để nâng cao hơn.
 • Ngoài ra bạn có thể đến các địa điểm du lịch vừa tham quan, vừa giao tiếp với người bản xứ, hãy sử dụng mạng xã hội để kết bạn và giao tiếp cùng họ thường xuyên hơn.
 • Cuối cùng là bạn nên đăng ký một khóa học có thể học tập 1 kèm 1 với các giáo viên bản xứ, có kinh nghiệm giảng dạy cho người Việt. Để tìm sự giúp đỡ từ thầy cô, có khoảng thời gian 100% để rèn luyện giao tiếp với họ, bạn có thể kết bạn với thầy cô, để có thể nói chuyện thật nhiều, tối đa hóa để giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn.
 • Ngoài ra bạn có thể tham khảo những phương pháp học tập IELTS Speaking mà Skype English chia sẻ:

>>> Phương pháp luyện IELTS Speaking theo chủ đề

>>> Cách sử dụng tiếng Anh lưu loát, tự tin giúp bạn thành công chinh phục tiếng Anh

>>> Lựa chọn phương pháp luyện tập kĩ năng giao tiếp hiệu quả

Trên đây là bài viết về có nên tự học Speaking IELTS và phương pháp học tập phát triển kỹ năng từ Internet. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

GIAO TIẾP TIẾNG ANH ONLINE CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Để cải thiện kỹ năng nghe, nói, tăng vốn từ vựng và sử dụng từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn, bạn cần phải áp dụng thường xuyên vào trong giao tiếp hằng ngày để rèn luyện phản xạ nghe nói tiếng Anh. Skype English cung cấp cho bạn buổi học giao tiếp 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ. Tham gia khóa học bạn sẽ được:

1/ Tương tác trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò qua Skype giúp thực hành giao tiếp tối đa để gỡ bỏ rào cản e ngại, tự ti. Bạn sẽ được trải nghiệm áp dụng các câu đã học luyện nghe từ các nguồn trên vào cuộc hội thoại trực tiếp với giáo viên bản xứ.

2/ Chủ động sắp xếp thời gian học tập linh hoạt cho người bận rộn, khóa học tự do đăng ký giờ học bất kỳ theo mong muốn của bạn.

3/ Bạn sẽ sở hữu phương pháp bám sát năng lực, lộ trình, mục tiêu cá nhân – được sửa lỗi chi tiết cụ thể và ngay lập tức. Nắm vững những kiến thức tiếng Anh để áp dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

4/ Học phí tiết kiệm và hợp lý.

Clip mô phỏng lớp tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English

Đặc biệt, Skype English áp dụng chính sách học thử miễn phí là cơ hội giúp học viên tiếp cận, đánh giá mức độ phù hợp của phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 cũng như kiểm tra năng lực đầu vào.

Để tìm hiểu thêm về phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ tại Skype English, bạn vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn để được tư vấn chi tiết và sắp xếp thời gian học thử nhé!

Tham gia kiểm tra trình độ IELTS đăng ký học thử miễn phí ngay: ĐĂNG KÝ HỌC THỬ!

>>> Khóa luyện thi IELTS online 1 kèm 1

>>> Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 

>>> 5 phương pháp giúp bạn luyện nghe IELTS hiệu quả

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!