Gợi ý phương pháp luyện ielts speaking theo chủ đề

Phần 2 bài thi IELTS Speaking, các bạn thí sinh sẽ được yêu cầu thuyết trình trong vòng 1 đến 2 phút về một vài chủ đề lấy trong ngữ cảnh xã hội hằng ngày. Bạn sẽ phải dựa vào các câu gợi ý trong phiếu đề thi được phát để xây dựng bài nói của mình.

IELTS Speaking luôn là một trong những phần thi khó khăn với tất cả các bạn thí sinh khi tham gia kỳ thi IELTS. Để lên cho mình một lộ trình tốt cũng như cách xây dựng một số cách luyện Speaking IELTS tại nhà hiệu quả, bài viết sau SkypeEnglish chia sẻ cho bạn tham khảo một số gợi ý phương pháp luyện IELTS Speaking theo chủ đề.

Gợi ý phương pháp luyện ielts speaking theo chủ đề

Luyện tập IELTS Speaking theo chủ đề sẽ giúp bạn kích thích trí não, giúp bạn tư duy logic hơn, các kiến thức sẽ được tiếp thu khoa học hơn, giúp bạn mở rộng thế giới quan để hình dung cấu trúc, nghĩa của câu từ. Ngoài ra nếu sắp xếp học tập theo chủ đề bạn sẽ tập trung học tập hơn.

Trước khi lựa chọn chủ đề để học, luyện thi IELTS Speaking các bạn cần phải biết được điểm mạnh, điểm yếu hay khả năng của bạn thông qua việc tự kiểm tra trình độ của mình ở các bài thi trước hoặc nhờ cách luyện tập với những người có chuyên môn và nhờ họ đánh giá cho bạn.

Sau khi có được kết quả trình độ học tập của bản thân, bạn có thể lên kế hoạch học tập cụ thể phù hợp với trình độ, thời gian học tập của bạn thân. Một số gợi ý bạn cần quan tâm khi sử dụng phương pháp luyện IELTS Speaking theo chủ đề:

1/ Tập trung và lên các list từ vựng cho các chủ đề

Bạn cần luyện tập để nâng cao cũng như làm phong phú vốn từ vựng của mình bằng cách luyện tập với các topic hay chủ đề cơ bản, tham khảo và lên danh sách cho các từ vựng mà bạn cảm thấy quan trọng và sử dụng thuần thục trong phần thi IELTS Speaking của mình. 

Tập trung và lên các list từ vựng cho các chủ đề

Nên ghi chép vào một quyển sổ nhỏ các từ vựng liên quan đến từng lĩnh vực và chủ đề để có thể sử dụng không chỉ trong phần thi Speaking mà còn là các phần thi khác trong kỳ thi IELTS. Luyện tập những chủ đề Speaking phổ biến và thường xuyên xuất hiện trong đề thi thật sẽ tạo cho bạn một cơ sở luyện nói vững chắc.

Xem thêm: Bí quyết học từ vựng tiếng Anh thế nào cho hiệu quả

2/ Chú tâm vào cách phát âm

Sau khi có một list danh sách từ vựng và sưu tầm các câu hay bạn nên lưu tâm đến cách phát âm của từ. Để học tập rèn luyện phát âm chuẩn, sau khi nắm được bạn sẽ dễ dàng ghi điểm với ban giám khảo với khả năng phát âm tốt, chuẩn bản ngữ.

Chú tâm vào cách phát âm

Việc cải thiện phát âm của bạn cho phần thi IELTS Speaking, đặc biệt là sao cho giống với người bản xứ nhất có thể là một điều khá khó. Tuy nhiên bạn có thể làm được bằng cách luyện nghe, bắt chước một số chương trình nói Tiếng Anh phổ biến như TED Talks hay lắng nghe các bảng tin trên đài BBC để tham khảo không chỉ cách phát âm mà có là cách phát triển ý tưởng cho các đề tài mà bạn có thể sẽ gặp trong phần thi IELTS Speaking.

Xem thêm: Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

3/ Những mẹo sử dụng phương pháp luyện ielts speaking theo chủ đề 

Một trong những gợi ý cho các cách luyện Speaking IELTS ở nhà cũng khá hiệu quả cho các bạn thí sinh đó là trong thời gian mới đầu luyện tập tại nhà, các bạn không cần cố gắng nói quá nhanh. Độ trôi chảy cũng khá quan trọng trong quá trình chấm thi tuy nhiên nếu bạn nói nhanh và nói không đúng bạn cũng sẽ không nhận được số điểm mà bạn mong muốn. Trong thời gian đầu luyện tập, không cần cố gắng luyện nói quá nhanh, hay nói thật chậm.

Hai là khi nghe người nước ngoài nói thì các bạn nên suy nghĩ là vì sao mà người ta lại nói được như vậy, và tìm cách để có thể bắt chước lại giọng nói của họ. 

Áp dụng công thức Idea – Explain – Example việc sử dụng công thức này sẽ giúp bạn đưa ra các câu trả lời đầy đủ ý, đủ thời gian và giúp bạn đạt được band điểm mà bạn mong muốn trong phần thi IELTS Speaking này chỉ với cách tự luyện Speaking IELTS.

Bạn hãy kết hợp luyện nghe và luyện nói theo giáo trình. Các bạn có thể luyện tập với các đề thi cũ.

Kiên trì luyện tập hằng ngày sẽ là một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cách phát âm chuẩn bản ngữ và lên trình cho phần thi IELTS Speaking tự nhiên khá nhanh chóng. Hãy luyện tập nói thật nhiều với bạn bè để cách diễn đạt của bạn trông tự nhiên nhất có thể.

Đừng quá lo lắng áp lực cho bản thân, mà hãy xem bài kiểm tra IELTS Speaking cho phép bạn nói về kinh nghiệm sống, ý tưởng và kỳ vọng của bạn theo những cách chính xác, thú vị nhất mà bạn có hãy thật thoải mái để chinh phục phần thi IELTS Speaking thật tốt.

Xem thêm: 

Phương pháp tự luyện Speaking IELTS hiệu quả tại nhà

Giáo trình học tiếng Anh thương mại 

Skype English – thương hiệu hàng đầu giảng dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm

Ra đời từ năm 2013, SkypeEnglish đã mở ra kỷ nguyên giảng dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm theo hình thức 1 kèm 1. Bạn thậm chí có thể học với giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới ngay tại nhà, tại công ty chỉ cần có 1 chiếc máy tính kết nối internet.

GIAO TIẾP TIẾNG ANH ONLINE CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Bạn bận rộn bao nhiêu cũng có thể chủ động linh hoạt sắp xếp thời gian theo lịch làm việc của mình. Thay vì ở trung tâm offline, giờ học của trung tâm có thể là vấn đề khá rắc rối để bạn theo sát.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để học quá nhiều kiến thức chung chung hàn lâm và mong muốn nhanh chóng đạt mục tiêu tiếng Anh giao tiếp thì hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 là dành cho bạn. Chương trình học sẽ được thiết kế riêng cho bạn với phương pháp phù hợp. Dựa trên năng lực, điểm mạnh điểm yếu của học viên, Skype English và trung tâm sẽ thống nhất đưa ra lộ trình tương ứng giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

Với hình thức dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm 1 kèm 1, bạn hoàn toàn được chú trọng chuẩn hóa phát âm. Đây là yếu tố chủ chốt giúp khả năng giao tiếp của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Vì tiêu chí của phương pháp dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm tại Skype English là lấy học viên làm trung tâm nên toàn bộ thời gian của buổi học sẽ để học viên phát huy tính chủ động tương tác với giáo viên và tăng cường khả năng phản xạ trong mọi tình huống được đặt ra.

Những giá trị làm nên thương hiệu SKYPE ENGLISH trong lĩnh vực dạy giao tiếp tiếng Anh online cho người đi làm

  • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao và có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy quốc tế cần thiết với kinh nghiệm dày dặn
  • Sự nhiệt tình và tâm huyết từ giáo viên đến đội ngũ tư vấn dành cho mỗi học viên
  • Theo sát, đánh giá, ghi nhận phản hồi và đưa ra giải pháp học tập phù hợp
  • Cam kết chất lượng nếu không đạt hoàn tiền 100%
  • Học phí tiết kiệm và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường

Đặc biệt, điều duy nhất chỉ có tại SkypeEnglish chính là việc thiết kế linh hoạt không ràng buộc thời gian các khóa học để học viên lựa chọn thời gian đóng học phí. Cụ thể, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn đóng những khóa ngắn hạn chỉ 15 buổi để trải nghiệm phương pháp hiệu quả như thế nào mới tiếp tục đăng ký các khóa tiếp theo. Hoặc nếu lựa chọn các khóa dài hạn từ 30,60,90,120 buổi, học viên sẽ được nhận các chương trình ưu đãi học phí nếu tính ra chỉ còn từ 88.000 VNĐ/ buổi học.

Chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Để học viên tự tin tham gia các khóa học chính thức, SkypeEnglish xây dựng chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ để học viên tiếp cận giáo viên, đánh giá phương pháp và được kiểm tra trình độ đầu vào, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học phía trước.

Xem thêm:

Học tiếng Anh online với người nước ngoài 1 thầy kèm 1 trò

Chiến lược luyện Writing IELTS: Phát triển kỹ năng viết với những ngữ pháp quan trọng

Học tiếng Anh online giá rẻ uy tín ở đâu?

 

Bài viết liên quan

23May

Dân chuyên toán bứt phá 9.0 cho IELTS Listening – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 9.0 Listening, nên hôm nay mình muốn chia...

23May

Cán mốc tuyệt đối 9.0 cho IELTS Reading – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mặc dù Reading luôn là kĩ năng mình tự tin nhất nhưng bản thân mình cũng rất...

17May

Mình đã luyện kĩ năng viết IELTS writing để đạt 7.5 ngay từ lần đầu tiên như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 7.5 Writing, nên hôm nay mình muốn chia...

04May
Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền (1)

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Luyện thi IELTS cùng các thầy cô có chuyên môn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài...

25Apr
Luyện Thi IELTS Listening 2

Các nguồn nghe tốt nhất để luyện thi IELTS listening

So với các kĩ năng speaking và writing, IELTS listening được đánh giá là phần thi dễ dàng ghi điểm...

11Apr

Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Sở hữu dàn giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, tâm huyết...