Top giáo trình tiếng Anh thương mại gối đầu giường của dân kinh tế

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực kinh tế thì khả năng tiếng Anh là yêu cầu cần thiết không thể thiếu bên cạnh năng lực chuyên môn. Dưới đây là top 5 bộ giáo trình tiếng Anh thương mại “gối đầu giường” mà dân kinh tế không thể bỏ qua.

Vai trò của tiếng Anh thương mại trong công việc

Thời kì kinh tế mở cửa hội nhập quốc tế mở ra cơ hội cũng là thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là yêu cầu ngoại ngữ ngày càng cao. Bên cạnh việc sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong đời sống hằng ngày, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao cần phải không ngừng trau dồi kiến thức tiếng Anh giao tiếp thương mại để làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài. Skype English sẽ giới thiệu đến bạn top 5 đầu giáo trình tiếng Anh thương mại nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo để nâng cao trình độ tiếng Anh kinh tế của mình.

Top 5 giáo trình tiếng Anh thương mại “gối đầu giường” của dân kinh tế

Essential Business Grammar Builder 

Essential Business Grammar Buildergiáo trình tiếng Anh thương mại giúp người học cải thiện cả ngữ pháp lẫn từ vựng chuyên ngành thương mại. Đối tượng mà bộ giáo trình này nhắm đến chính là những bạn có trình độ trung cấp trở lên bởi kiến thức trong sách tương đối khó tiếp thu với người mới bắt đầu.

Các chủ điểm trong sách đều có nội dung liên quan đến các công ty và ngành nghề trong lĩnh vực kinh tế thương mại. Về ngữ pháp, đây là ưu điểm lớn nhất của Essential Business Grammar Builder khi người học có thể lĩnh hội được tất cả các thì cơ bản cho đến cách sử dụng từ nối và các dạng câu trong tiếng Anh.

Sau mỗi bài học lý thuyết, bạn có thể ghé qua chuyên mục Test để làm bài tập. Các bài kiểm tra ở chuyên mục này không chỉ giúp bạn đánh giá được trình độ hiện tại mà còn là công cụ củng cố kiến thức rất tốt cho người học.

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá rẻ uy tín ở đâu

Essential Business Grammar Builder

Essential Business Grammar Builder giúp học sinh cải thiện ngữ pháp tiếng Anh cả vốn từ vựng tiếng anh thương mại. Cuốn sách này được thiết kế cho học sinh ở bậc trung cấp hay trên trung cấp và có thể được sử dụng như là tài liệu giáo dục trong lớp học hoặc tự học.

Nội dung tổng quát của giáo trình bao gồm:

 • Phần ngữ pháp: Với 60 bài học được hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu cùng những bối cảnh đã được chọn lọc kỹ càng
 • Phần đọc: Đây là chủ điểm rất hấp dẫn của Essential Business Grammar Builder khi tất cả nội dung đều được trích xuất từ những ấn phẩm kinh tế hàng đầu nhằm mang lại chất lượng thông tin cùng kiến thức thật hữu ích cho người đọc.
 • Phần Test: Ứng với mỗi phần ngữ pháp tương ứng sẽ có 1 bài kiểm tra nhằm giúp người học củng cố lại kiến thức.
 • Phần phụ lục: Gồm phần giải thích những thuật ngữ trong bài đọc và lời giải cho các bài kiểm tra để bạn có thể đối chiếu.
 • 1 đĩa CD tổng hợp bao gồm các đoạn hội thoại và bài luyện nghe trong sách.

Intelligent Business (Pearson/Longman)

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thương mại thì Skype English giới thiệu đến các bạn giáo trình Intelligent Business. Đây là giáo trình tiếng Anh thương mại dành cho những sinh viên có kiến thức và kinh nghiệm hạn hẹp trong kinh doanh. Mỗi bài học sẽ giải thích các khái niệm cơ bản về kinh doanh ví dụ như năng suất hoặc nghi thức xã giao, và có một bài viết từ The Economist để cung cấp một ví dụ thực tế. Tương tự như các tình huống thực tế trong Market Leader, các bài học trong Intelligent Business kết thúc bằng các phần Dilemma và Decision, nơi sinh viên thảo luận về một vấn đề liên quan đến chủ đề bài học và sử dụng các cụm từ quan trọng để thực hành một tình huống có liên quan đến bài học. Intelligent Business có năm cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Bộ giáo trình bao gồm một cuốn sách hướng dẫn tập trung vào tiếng Anh thương mại, và một cuốn sách kỹ năng được dành cho việc thực hành.

Tìm hiểu thêm: Khóa học tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1

Business Vocabulary In Use – Cambridge University Press

Giáo trình tiếng Anh thương mại này rất hữu ích cho các bạn muốn học từ vựng tiếng anh cho người đi làm. Cuốn sách bao gồm 66 bài học dễ hiểu, với các mục từ vựng được trình bày và giải thích tại trang bên trái và các bài tập thực hành được trình bày trên các trang bên phải. Bố cục này giúp các bạn tiện theo dõi bài học và tự học dễ dàng hơn rất nhiều.

Nội dung cuốn sách bao gồm các chủ đề kinh doanh, việc làm; người dân và tổ chức; sản lượng; tiếp thị; tài chính kinh tế, và văn hóa kinh doanh. Bộ sách sẽ giúp các bạn phát triển kỹ năng giao tiếp cần thiết trong kinh doanh, các chủ đề và từ vựng tập trung chủ yếu vào trong các cuộc họp, đàm phán và thuyết trình.

Nếu bạn muốn rèn luyện và phát triển kiến thức từ vựng tiếng Anh thương mại và quản trị thì đây là lựa chọn rất hữu ích cho bạn. Cuốn sách Check Your English Vocabulary for Business and Administration này giúp bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh thương mại cơ bản dành cho bất kỳ ai làm việc trong môi trường nói tiếng Anh giao tiếp hàng ngày hoặc thường xuyên làm việc với những người nói tiếng Anh.

>>> Đàm phán bằng tiếng Anh như thế nào để chinh phục đối tác

>>> Top 40 thành ngữ thông dụng dùng trong giao tiếp tiếng Anh

Market Leader – giáo trình tiếng Anh thương mại nổi tiếng hàng đầu

Đây là ẩn phẩm của nhà xuất bản Pearson & Longman. Giáo trình này được đánh giá là 1 trong những giáo trình tiếng Anh thương mại nổi tiếng – hành trang không thể thiếu của dân kinh tế thương mại. Bộ giáo trình được chia làm 5 quyển: Elementary – Pre-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Advanced phù hợp với từng cấp độ của người học.

Market Leader được yêu thích đặc biệt và độc giả đánh giá cao bởi tính tương tác và cập nhật cao về những nhân vật, sự kiện nóng hổi trong giới tài chính, kinh doanh. Đặc biệt, NXB đã phải liên tục tái bản với mức độ cập nhật và đầu tư cao hơn trước về nội dung. Market Leader có cách tiếp cận 4 kỹ năng để học tiếng Anh thương mại với các hoạt động giao tiếp có liên quan và đầy thách thức trên từng trang sách.

Giá trị lớn nhất của Market Leader nằm ở case study cuối mỗi bài khi người học sẽ được cung cấp 1 tình huống thực tế gắn liền với nội dung mang bối cảnh giao tiếp trong kinh doanh, cũng như các câu hỏi thực hành áp dụng cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết 1 cách linh hoạt.

Tuy nhiên, giáo trình tiếng Anh thương mại này sử dụng những tài liệu đọc có thật (từ các ấn phẩm như Financial Times) và các hoạt động nghe (thường là phỏng vấn các nhà lãnh đạo doanh nghiệp). Điều này có thể gây khó khăn cho các bạn sinh viên khi họ mới bắt đầu. Vì vậy, bạn cần học qua các kiến thức thương mại sơ và trung cấp trước khi bước vào giáo trình Market Leader sẽ phù hợp hơn. Hoặc bạn cũng có thể chọn một khóa học tiếng Anh thương mại chuyên nghiệp để được học cùng các giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm thì hiệu quả sẽ nhanh chóng hơn.

Nếu bạn mong muốn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh thương mại để áp dụng vào công việc, bạn có thể tìm hiểu khóa học tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1 tại Skype English.

Vì sao nên học tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1 tại Skype English

Sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh thương mại tại các trường đại học khối kinh tế hàng đầu thế giới, cùng mô hình tiếng Anh online 1 kèm 1 hiệu quả, Skype English là lựa chọn hàng đầu khi cần nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh thương mại.

 • Mô hình giảng dạy 1 kèm 1 qua skype tiện lợi
 • Học tại nhà hoặc tại cơ quan, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người bận rộn
 • Tối ưu thời gian tương tác trực tiếp cùng giáo viên
 • Tối ưu giáo trình và phương pháp theo mục tiêu của mỗi học viên
 • Lộ trình được thiết kế riêng biệt cho từng học viên
 • Bám sát điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân
 • Nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh thương mại trong thời gian ngắn

Đặc biệt, Skype English áp dụng chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ để học viên có thể tiếp cận và đánh giá sự phù hợp, cảm nhận hiệu quả của phương pháp tiếng Anh trực tuyến online 1 kèm 1.

Đăng kí kiểm tra trình độ tiếng Anh thương mại và HỌC THỬ NGAY!

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!