Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Thời gian qua, Skype English nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn liên quan đến việc làm thế nào đã mất gốc vẫn có thể học tiếng Anh giao tiếp. Vậy có phương pháp nào học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hiệu quả hay không? Hãy cùng Skype English điểm qua một số bí kíp sau đây nhé!

Hiện trạng mất gốc tiếng Anh

Skype English biết có rất nhiều trường hợp các bạn đã hì hục đến 13, 14 năm vật lộn với tiếng Anh giao tiếp đủ các thể loại các kiểu – từ trường đến trung tâm, từ gia sư đến tự học. Tốn bao nhiêu tiền mà kết quả thu về không được bao nhiêu, vẫn cứ bập bẹ không thốt nên lời. Mỗi lần nghe là tốn không ít thời gian dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, mỗi khi muốn nói lại phải dịch từ Việt sang Anh, ngữ pháp sai, phát âm không chuẩn… và vô vàn lí do khiến kĩ năng giao tiếp tiếng Anh trở thành nỗi ám ảnh trong công việc.

Nhiều người cho rằng bản thân đã mất gốc tiếng Anh thì chỉ đành “chào thua tuyệt vọng” với kĩ năng giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, thật ra vẫn có nhiều phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng. Chỉ cần một chút kiên trì, bền bỉ và áp dụng đúng phương pháp theo từng giai đoạn, bạn sẽ có thể từng bước “xóa mù tiếng Anh” và hiện thực hóa giấc mơ sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

Học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Luyện nghe từng  bước cơ bản đến nâng cao

Bạn không thể nói được đơn giản là vì bạn không thể nghe tốt. Vì vậy cần luyện tập kĩ năng nghe thường xuyên. Đây cũng là cách để bạn ghi nhớ và bắt chước cách dùng từ của người bản xứ, từ đó hình thành cho mình một vốn từ vựng kha khá để áp dụng vào cuộc giao tiếp của mình. Có thể ban đầu bạn cảm thấy việc nghe cực kì khó khăn. Tuy nhiên đừng vội nản lòng. Hãy duy trì luyện tập đều đặn, thường xuyên và từng bước theo cấp độ từ dễ đến khó. Bạn có thể nghe những đoạn tin ngắn, giao tiếp ngắn, chậm về các chủ đề quen thuộc hằng ngày trước để luyện tập đến khi thành thạo rồi hẳn chuyển sang nghe các chủ đề liên quan về công việc, chuyên môn của mình với các kênh luyện nghe cấp độ cao hơn, khó hơn. Việc đi từng bước từ dễ đến khó sẽ giúp bạn thích nghi dần dần mà không cảm thấy quá ngộp.

Chú ý học ngữ pháp thông qua giao tiếp

Đừng nghĩ rằng giao tiếp thì không cần phải học ngữ pháp. Thực tế một người giao tiếp chuyên nghiệp sẽ phải lưu ý đến cách sử dụng ngữ pháp sao cho đúng. Từ việc luyện nghe, bạn cũng có thể đúc kết các ngữ pháp quan trọng liên quan,  sau đó bản thân thực hành hàng ngày, dần dần cấu trúc đó sẽ in sâu trong não, trở thành thói quen và mình sẽ bật ra một cách tự nhiên mà không cần mất thời gian ngồi “chơi ráp từ” nữa đâu.

Luyện tập giao tiếp theo chủ đề

Sau khi có một vốn ngữ pháp và kĩ năng nghe kha khá, đã đến lúc bạn có thể luyện tập học và tiếp cận với các bài giao tiếp theo chủ đề rồi đấy. Dựa vào công việc của bạn, bạn có thể chọn các chủ đề giao tiếp văn phòng liên quan như marketing, kế toán, kinh doanh, nhân sự… hoặc theo sở thích để luyện tập về các chủ đề khi đi du lịch, khi vào nhà hàng,… Bất cứ chủ đề gì cũng được miễn là bạn thấy cần thiết cho cuộc sống, công việc và bạn thích là được. Vì sao ư? Vì khi bạn thích, bạn mới có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cụm từ vững và những ngữ cảnh sử dụng nó để vận dụng dễ dàng vào thực tiễn.

Chú ý phát âm

Đối với các phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc thì việc luyện tập phát âm là vấn đề quan trọng. Đây là cốt lõi của việc bạn có thể nghe hiểu người khác nói và nói cho người khác hiểu được hay không.Nếu trước giờ bạn cứ học phát âm loạn xạ, đọc tùy ý theo bản năng và trí nhớ “mài mại” của mình thì đây là lúc bạn nên kiểm tra lại tính chính xác cách phát âm của những từ ngữ bạn học được. Việc phát âm đúng cực kì quan trọng giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe nói trong giao tiếp đấy nhé!

Tìm người giỏi tiếng Anh để hỗ trợ

Đây là điều cần thiết mà Skype English muốn đưa ra trong bài viết phương pháp hiệu quả để học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc. Vì chúng tôi biết, đối với các bạn đã mất gốc tiếng Anh thì cũng dễ rơi vào trạng thái mất phương hướng học tập. Các bạn sẽ dễ nản chí khi gặp vấn đề khó mà không có người  hỗ trợ, giải đá thắc mắc. Vì thế việc tìm cho mình một người bạn giỏi tiếng Anh để song hành và tiếp thêm sức mạnh trong quá trình học là cần thiết. Bên cạnh đó, học kĩ năng giao tiếp tiếng Anh chính là cần phải luyện tập nghe nói thường xuyên. Vì thế, người bạn này đóng vai trò quan trọng có thể cùng bạn giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, giúp bạn sửa những lỗi sai hoặc chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết quý giá. Điều này vô cùng tuyệt vời và có ích  trong việc học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc.

Tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Nếu bạn muốn luyện tập hiệu quả và có giáo viên chuyên môn hỗ trợ lộ trình và phương hướng bài bản thì cũng có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh giao tiếp dành cho người mất gốc. Hiện tại, bạn có thể tham khảo trung tâm Skype English – thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 với hệ thống các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc.

>>> Lớp tiếng Anh cho người mất gốc online 1 kèm 1

>>> Lớp tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1

Hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 có ý nghĩa như thế nào với người đã mất gốc tiếng Anh?

Với người đã mất gốc tiếng Anh, hình thức online 1 kèm 1 được xem là giải pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hàng đầu. Ở hình thức này, chỉ có duy nhất một mình học viên tương tác cùng giáo viên. Chương trình học sẽ xây dựng theo năng lực và mục tiêu của riêng học viên. Giáo viên cũng dựa vào khả năng tiếp thu của học viên mà áp dụng phương pháp học tập phù hợp.

Tại lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 dành cho người mất gốc, các bạn sẽ không phải e ngại tự ti vì khả năng giao tiếp khi học ở lớp đông người. Bạn hoàn toàn tận dụng tối đa thời gian tương tác cùng giáo viên để bộc lộ hết điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, được sửa chữa chi tiết các lỗi sai từ phát âm, ngữ pháp.

Thời gian học tập linh hoạt để học viên có thể lựa chọn riêng cho mình những khung giờ học phù hợp,không lo phải bận rộn không có thời gian đến lớp để lỡ bài học.

Xem thêm: Vì sao các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English lại được đánh giá cao?

Để đăng kí tham gia HỌC THỬ MIỄN PHÍ và nhận đánh giá trình độ cũng như tư vấn lộ trình và các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc, học viên có thể đăng kí tại đây.

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt nhất?

>>> Vì sao học 16 năm vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh?

>>> Luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!