Luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Vấn đề lớn nhất khi học tiếng Anh chính là làm thế nào để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh giao tiếp và phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Để đạt được trình độ này, các bạn sẽ phải trải qua một hành trình rèn luyện chăm chỉ và nhớ đừng quên áp dụng những bí quyết sau đây mà Skype English chia sẻ nhé!

Vì sao nên luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ?

Thực tế có rất nhiều bạn học rất giỏi Tiếng Anh ở phần ngữ pháp với các kĩ năng đọc, viết vô cùng thành thạo. Tuy nhiên, khi gặp người nước ngoài và phải sử dụng kĩ năng giao tiếp nghe nói thì lại ấp úng. Nguyên nhân này xuất phát từ vấn đề chúng ta không thể nghe được những gì họ nói do cách phát âm, nhấn nhá, luyến láy của người bản xứ khác với cách chúng ta thường sử dụng. Dĩ nhiên, khi chúng ta nói sai, phát âm không chuẩn thì đối phương cũng không thể nắm bắt ý chúng ta muốn nói là gì, sự tương tác 2 chiều gặp nhiều trở ngại làm cho việc giao tiếp cũng gián đoạn.

Một số bạn làm việc trong môi trường nước ngoài, thường sẽ rất lúng túng trong thời gian đầu làm việc vì không thể nắm bắt yêu cầu công việc từ sếp, không thể trình bày ý kiến và trao đổi trong cuộc họp dẫn đến bị đánh giá thấp về năng lực cũng là một điều có vẻ “oan uổng”.

Bạn cho rằng mình không có bạn là người nước ngoài hay sống ở nước ngoài thì không thể nói như người bản ngữ. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Đặc biệt là tăng cường khả năng phản xạ thành thạo, linh hoạt cùng một phong cách sử dụng tiếng Anh “siêu xịn”.

Dưới đây là một số bí quyết, phương pháp và những lưu ý giúp luyện tập phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ mà Skype English muốn chia sẻ đến các bạn.

Chọn cho mình phát âm chuẩn mà bạn muốn học theo

Trên thế giới có rất nhiều vùng miền nói Tiếng Anh nên cũng có nhiều kiểu phát âm. Nhưng có 2 chất giọng Tiếng Anh  thông dụng thường gặp đó là Anh-Mỹ và Anh-Anh. Và giữa Tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ sẽ có nhiều điểm rất khác biệt, nên nếu học thì bạn chỉ nên chọn một âm chuẩn để theo tránh bị nhầm lẫn. Hãy tùy vào môi trường làm việc, môi trường sống hay đơn giản chỉ là sở thích thôi để lựa chọn chất giọng mình thích theo đuổi nhé

Luyện tập phát âm toàn bộ các âm trong tiếng Anh

Người bản ngữ có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi.Bảng phiên âm tiếng Anh IPA với 44 âm là trọng tâm bạn nên nắm bắt đầu tiên khi học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Đừng quên lưu ý tập trung luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Skype English tin rằng, thường xuyên luyện tập thì cách phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn.

Học cách nhấn nhá trọng âm

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn ru ngủ người khác bằng tiếng Anh  “nghìn năm một cường độ” của mình đâu đúng không nào. Sự khác biệt chính là ở cách nhấn nhá trọng âm. Việc biết được trọng âm nằm ở đâu và nhấn nhá đúng sẽ giúp bạn nói đúng, trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều vì đã nhấn nhá và phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Luyện nghe thường xuyên sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Một trong những cách giúp bạn nhanh chóng học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ chính là hãy tăng cường luyện nghe thường xuyên. Bạn có thể dành thời gian xem phim Anh/ Mỹ, nghe tin tức trên các kênh VOA, CNN, BBC… sẽ giúp bạn nhận ra những điểm nổi bật trong cách phát âm của họ và có thể “bắt chước” dễ dàng hơn. Bạn nên lắng nghe và đọc cùng để phát âm được chính xác các từ tức là khi đĩa được bật lên thì các bạn sẽ đọc cùng những từ đang được người nói đọc trên đĩa. Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

Luyện nói theo từng từ, cụm từ rồi đến nguyên câu

Khi chúng ta đọc rõ từng từ thì người bản xứ lại có thói quen nối âm, luyến âm đôi khi làm chúng ta khó nhận biết. Việc luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ theo giai đoạn từng từ đến cụm từ rồi nguyên cả câu sẽ giúp bạn vận dụng ngôn ngữ thành thạo, linh hoạt và đặc biệt là bắt kịp kĩ năng luyến láy, kết nối các từ trong câu một cách nhuẫn nhuyễn.

Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Nếu bạn làm việc trong một môi trường có nhiều đồng nghiệp và sếp là người bản xứ thì sẽ vô cùng thuận lợi cho bạn giao tiếp và học hỏi cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ. Có thể ban đầu sẽ rất ngại ngùng và ấp úng vì không theo kịp tốc độ của họ, tuy nhiên nếu kiên trì áp dụng các phương pháp luyện tập tại nhà và tích cực chịu khó giao tiếp, bạn sẽ có thể dần dần nắm bắt được cách phát âm của họ và “bắt chước” theo một cách dễ dàng.

Hãy kết hợp các khóa học giao tiếp uy tín

Bên cạnh kết hợp các phương pháp tự học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, các bạn có thể tham gia vào các lớp học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài để có được sự hướng dẫn và phương pháp bài bản từ giáo viên.

Nếu bạn bận rộn không thể đến trung tâm Anh ngữ để học tiếng Anh giao tiếp cùng người nước ngoài thì vẫn còn một phương pháp học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ tại nhà vô cùng hiệu quả với hình thức online 1 kèm 1.

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 có ưu điểm gì?

Không cần phải đi đâu xa xôi, chỉ cần có 1 chiếc máy tính kết nối internet ngay tại nhà là bạn đã có thể học tiếng Anh cùng người bản xứ. Bên cạnh đó, giờ học được thiết kế linh hoạt theo thời gian biểu của từng học viên giúp những người đi làm bận rộn hay các em học sinh tất bật với lịch học dày đặc của trường vẫn có thể chủ động sắp xếp thời gian học.

Đặc biệt, chương trình được thiết kế với lộ trình riêng biệt dựa vào năng lực và mục tiêu của mỗi học viên. Điều này giúp giáo viên có thể theo sát điểm mạnh và điểm yếu của bạn để đưa ra các phương pháp phù hợp, tối đa hiệu quả giảng dạy.

Vì trong suốt giờ học chỉ có 1 thầy 1 trò tương tác tối đa nên sẽ tăng cường thời gian luyện tập kĩ năng nghe nói, giúp cải thiện khả năng phản xạ trong mọi ngữ cảnh.

Vì sao Skype English có thể giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ?

  1. Là đơn vị tiên phong khai thác giải pháp tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Việt Nam từ 2013, trải qua hành trình gần 1 thập kỉ, Skype English đã từng bước khẳng định tên tuổi và uy tín thương hiệu. Hiện nay, dù đã có rất nhiều trung tâm mọc lên với hình thức giảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 với người bản xứ nhưng Skype English vẫn được học viên đánh giá cao hàng đầu về chất lượng giảng dạy.
  2. Skype English có đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng cao đến từ Anh/ Mỹ/ Canada. 100% giáo viên tại Skype English đều sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế, với kinh nghiệm giảng dạy từ 10 – 30 năm chuy nghiệp sẽ là người hướng dẫn và hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập. Các thầy cô sẽ theo sát và chỉnh sửa tỉ mỉ từng lỗi nhỏ nhất để học viên có thể nhanh chóng cải thiện kĩ năng nghe nói và chuẩn hóa phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.
  3. 100% học viên hoàn thành các khóa học tại Skype English đã đạt được mục tiêu đề ra, tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc.

Đặc biệt, bên cạnh buổi HỌC THỬ MIỄN PHÍ,điều duy nhất chỉ có tại Skype English chính là việc thiết kế linh hoạt không ràng buộc thời gian các khóa học để học viên lựa chọn thời gian đóng học phí. Cụ thể, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn đóng những khóa ngắn hạn chỉ 15 buổi để trải nghiệm phương pháp hiệu quả như thế nào mới tiếp tục đăng kí các khóa tiếp theo. Hoặc nếu lựa chọn các khóa dài hạn từ 30,60,90,120 buổi, học viên sẽ được nhận các chương trình ưu đãi học phí hấp dẫn.

Với những nỗ lực, sự kiên trì của bản thân cùng phương pháp giảng dạy chất lượng tại Skype English, chắc hẳn sẽ bất ngờ với kết quả vượt ngoài mong đợi trong hành trình học tiếng Anh của mình, đặc biệt là mục tiêu phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ.

Để đăng kí nhận tư vấn về các khóa học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ tại Skype English học viên có thể đăng kí điền thông tin đăng kí tại đây ==> Tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ

>>> Bí quyết luyện tập kĩ năng giao tiếp tiếng Anh

>>>  Học tiếng Anh online với người nước ngoài

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!