IELTS tuyển thẳng cấp 3 – cơ hội để con đậu vào top trường THPT tốt nhất

Nhiều trường THPT tại TPHCM và Hà Nội đã áp dụng chính sách IELTS tuyển thẳng cấp 3, với ưu thế dành cho các bạn học sinh có IELTS từ cuối cấp THPT. Như vậy, các em hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển hồ sơ vào các trường THPT chuyên top đầu với chất lượng đào tạo tốt nếu có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho chiếc bằng IELTS sáng giá.

Vậy làm thế nào để tận dụng cơ hội này? Phụ huynh và các em hãy cùng Skype English tham khảo thông tin chi tiết về chính sách IELTS tuyển thẳng cấp 3 và các phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả cho học sinh THPT nhé.

ielts tuyển thẳng cấp 3

IELTS tuyển thẳng cấp 3 là gì?

IELTS tuyển thẳng cấp 3 là chính sách ưu tiên dành cho các bạn học sinh cấp 2 đã có chứng chỉ IELTS. Nghĩa là ở kì thi lớp 10, các em không phải thi mà có thể xét tuyển thẳng vào các lớp thuộc khối chuyên ngữ của một số trường. Hoặc nếu không, khi có bằng IELTS các em cũng sẽ được cộng điểm ưu tiên vào kết quả thi tốt nghiệp THCS khi dự thi vào lớp 10.

>> IELTS tuyển thẳng đại học

Top các trường THPT tốt nhất có chính sách ưu tiên IELTS tuyển thẳng cấp 3

Ngay từ khi chương trình IELTS tuyển thẳng cấp 3 được thông báo trên các trang thông tin giáo dục, các bậc phụ huynh và các em vô cùng quan tâm đến chính là cụ thể trường cấp 3 xét tuyển IELTS là những ngôi trường nào?

Hiện nay, phần lớn các trường THPT áp dụng chính sách IELTS tuyển thẳng cấp 3 hoặc ưu tiên cộng điểm cho học sinh khi có chứng chỉ IELTS đều đa phần là các trường chuyên, trường điểm trong khu vực với chương trình đào tạo tốt. Đây là môi trường học tập tốt, quy tụ nhiều học sinh khá giỏi tạo nên sự cạnh tranh và động lực tích cực giúp các con nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn THPT.

Theo các hiệu trưởng từ các trường cho biết, điểm thi IELTS tốt không chỉ đánh giá khả năng Tiếng Anh mà cũng phản ánh học sinh có tư duy và phương pháp học tốt.  Do đó, đây là một sự công bằng khi dành cho các bạn học sinh có bằng IELTS từ khi chỉ mới cấp 2 những cơ hội được vào các lớp chuyên ngữ để phát huy tối đa năng lực của các em.

Một số trường THPT cấp 3 có áp dụng chính sách tuyển thẳng hoặc cộng điểm ưu tiên đối với học sinh cấp 2 có chứng chỉ IELTS như:

Năm học 2023-2024, Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) xét tuyển thẳng vào lớp 10 đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên.

Hội đồng tuyển sinh Trường THCS và THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cũng cho biết sẽ tuyển thẳng học sinh lớp 10 năm học 2023-2024 có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn thời hạn đến ngày 31/8/2023 với điểm IELTS từ 5.5 trở lên (do Hội đồng Anh hoặc IDP cấp); điểm TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên.

Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp tuyển thẳng những học sinh có hạnh kiểm tốt 4 năm THCS và có một trong các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (5.5 trở lên), PET hoặc FCE (từ 160 điểm trở lên) tương đương trình độ B2 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ (CEFR); điểm trung bình các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh năm lớp 6, 7, 8, 9 đều đạt từ 7 trở lên.

>> Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2

Khi IELTS trở thành  “tấm vé thông hành” không chỉ vào các trường đại học, đặc biệt còn để xét tuyển thẳng vào nhiều trường THPT thì nhiều phụ huynh cùng các con đã vạch ra lộ trình luyện thi IELTS ngay từ những năm cuối cấp THCS. Vậy lộ trình luyện thi IELTS cho học sinh cấp 2 như thế nào hiệu quả? Phương pháp nào để các con phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh nghe nói đọc viết và tự tin bước vào phòng thi IELTS vượt qua những bài thi hóc búa, giành lấy chứng chỉ IELTS sáng giá đầu đời?

IELTS là một hành trình khá gian nan và vất vả, đòi hỏi các sĩ tử phải có sự nỗ lực cao, phương pháp học tập đúng và lộ trình bài bản với sự hướng dẫn của các thầy cô có chuyên môn cao để đảm bảo việc học hiệu quả.

Nếu không, các con sẽ dễ rơi vào trạng thái mất phương hướng, chán nản và dễ bỏ cuộc vì kiến thức quá nhiều và rộng lớn.

Trước khi xác định lộ trình luyện thi IELTS, phụ huynh nên cho con tham gia các bài test IELTS để đánh giá tổng quan năng lực hiện tại, điểm mạnh yếu của mỗi học sinh. Sau đó, dựa vào mục tiêu và năng lực hiện tại để xây dựng lộ trình học phù hợp.

 

Lộ trình luyện thi IELTS tại Skype English sẽ chia thành các level:

Basic:

Kết thúc khoá học Basic, học viên hoàn toàn có thể:

– Cải thiện phản xạ tương tác ngôn ngữ theo từng cặp kỹ năng: Nghe – Nói, Đọc – Viết
– Học kiến thức cơ bản về Phát âm, Ngữ pháp, Từ vựng thuộc các chủ đề thông thường

Pre – IELTS

Kết thúc khoá học Pre – IELTS, học viên hoàn toàn có thể:

– Nắm được bộ âm cơ bản trong tiếng Anh, biết cách phát âm chuẩn
– Nắm vững các chủ đề ngữ pháp tiếng Anh
– Bổ sung vốn từ vựng thuộc các chủ đề đa dạng
– Thực hành nói và viết các câu đơn giản với cấu trúc khác nhau

IELTS 3.0 – 4.0

Kết thúc khoá học IELTS 3.0 – 4.0, học viên hoàn toàn có thể:

– Củng cố kiến thức nền tảng Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm ứng dụng trong kì thi IELTS
– Tìm hiểu về format kì thi IELTS: nội dung, yêu cầu của từng phần thi, các dạng bài cơ bản
– Thực hành 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết

IELTS 4.0 – 5.5,

Kết thúc khoá học IELTS 4.0 – 5.5, học viên hoàn toàn có thể:

– Biết cách tiếp cận từng dạng bài trong các phần thi
– Biết cách phát triển ý khi viết và nói

IELTS 5.5 – 6.

Kết thúc khoá học IELTS 5.5 – 6.5, học viên hoàn toàn có thể:

– Nắm vững cách làm từng dạng bài hiệu quả
– Viết và nói lưu loát với các dạng chủ đề đa dạng
– Hiểu rõ yêu cầu của band điểm 6.5 với từng kỹ năng

IELTS 6.5

Kết thúc khoá học IELTS 6.5+, học viên hoàn toàn có thể:

– Thuần thục với ngôn ngữ học thuật trong kỹ năng Đọc và Nghe
– Đưa ra lập luận và phát triển ý thuyết phục khi Nói và Viết
– Vận dụng ngữ pháp và từ vựng nâng cao một cách nhuần nhuyễn

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1

Phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp luyện thi IELTS cũng như các trung tâm luyện thi IELTS. Tuy nhiên, với lịch học dày đặc và cần sự đảm bảo đầu ra với phương pháp học hiệu quả thì phụ huynh cần nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng các trung tâm, chương trình đào tạo, chất lượng giáo viên. Song song đó, bố mẹ nên đồng hành cùng con xây dựng một lộ trình tự học thêm tại nhà bên cạnh những giờ luyện IELTS tại trung tâm để đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất.

Để tiết kiệm thời gian cho bố mẹ và các con cũng như định hướng phương pháp học tập hiệu quả cùng lộ trình cá nhân hóa riêng biệt, bố mẹ và các em học sinh có thể liên hệ ĐĂNG KÝ THAM GIA KIỂM TRA và NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH MIỄN PHÍ cùng đội ngũ chuyên gia IELTS tại Skype English.

Mô hình luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English được đánh giá là hiệu quả, tiện lợi giúp các con học sinh có thể tự tin chinh phục kỳ thi IELTS theo đuổi mục tiêu đặt chân vào các ngôi trường THPT top đầu cả nước nhờ vào chứng chỉ IELTS đắt giá.

Ưu điểm của mô hình luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English:

 • Cá nhân hóa lộ trình luyện thi IELTS theo mục tiêu và năng lực của mỗi học sinh.
 • Học 1 thầy 1 trò tận dụng tối đa thời gian tương tác giúp giáo viên theo sát năng lực, sửa lỗi tỉ mỉ
 • Chuẩn hóa phát âm, thực hành speaking liên tục. Hỗ trợ hướng dẫn viết bài writing, sửa lỗi writing chi tiết
 • Chia sẻ bí quyết giành lấy điểm số tuyệt đối cho 2 kỳ thi Speaking và Listening
 • Đội ngũ chuyên gia IELTS từ 7.5 + trở lên với điểm số tuyệt đối cho 2 kỹ năng Speaking và Listening 9.0
 • Cố vấn chuyên môn hỗ trợ xây dựng lộ trình học cụ thể phù hợp riêng cho mỗi học viên
 • Kiểm tra định kỳ và đánh giá kết quả liên tục để điều chỉnh phương pháp
 • Cam kết điểm số đầu ra và học lại miễn phí nếu không đạt mục tiêu
 • Học phí tiết kiệm với thời gian học rút ngắn
 • Học thử miễn phí với chuyên gia 1-1 và kiểm tra năng lực đầu vào

Review của sỹ tử IELTS về Skype English

IELTS tuyển thẳng cấp 3 là cơ hội tuyệt vời  dành cho các bạn học sinh có nền tảng ngoại ngữ tốt, sự nỗ lực và cố gắng để bước vào những ngôi trường THPT lý tưởng. Vì vậy, bố mẹ và các em hãy xây dựng cho mình lộ trình luyện thi IELTS phù hợp nhất từ bây giờ nhé! Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của Skype English để được hỗ trợ tư vấn chi tiết về chương trình luyện thi IELTS dành riêng cho các em.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!