Những cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà bố mẹ không nên bỏ qua

Tình hình dịch bệnh Covid làm ảnh hưởng không chỉ đến việc học của trẻ tại trường mà còn hạn chế việc tham gia các trung tâm Anh ngữ. Nhiều cha mẹ lo lắng không biết làm thế nào để duy trì kế hoạch học tập tiếng Anh của con trong thời gian này. Skype English sẽ chia sẻ một số cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà vô cùng hiệu quả để bố mẹ có thể áp dụng hỗ trợ thêm việc học ngoại ngữ cho bé.

Có nên áp dụng các cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà không?

Nhiều người cho rằng bé đã học ngoại ngữ ở trường, ở trung tâm là đủ. Tuy nhiên, bé đã học tiếng Anh tại trường nhưng nếu bố mẹ có thể sắp xếp thời gian và có đủ tự tin thì vẫn có thể áp dụng những cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà phù hợp để hỗ trợ thêm cho bé. Tiếng Anh cần nhất chính là sự thực hành, luyện tập thường xuyên và áp dụng vào thực tiễn mới có thể tăng sự linh hoạt, khả năng phản xạ tự nhiên. Vậy nên, ngay cả khi không có dịch Covid, Skype English vẫn khuyên bố mẹ  hãy áp dụng những cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà đúng đắn sau đây để giúp bé tăng niềm yêu thích và học tốt tiếng Anh hơn. Một điều đặc biệt nữa, đây cũng chính là những lúc bạn có thể dành nhiều thời gian cùng học cùng hơi với con, vô cùng ý nghĩa đúng không nào?

Xem thêm: Đăng kí học thử miễn phí lớp tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 tại Skype English

 Những cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà?

Lưu ý khi dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Lưu ý đầu tiên chính là bố mẹ cần trang bị kiến thức tiếng Anh vững chắc cho chính mình trước khi dạy tiếng Anh cho bé tại nhà. Điều này rất quan trọng. Vì nếu bố mẹ dạy sai hoặc phát âm sai, bé có thể sẽ học theo và khó sửa lỗi khi đã ăn sâu vào tiềm thức. Bên cạnh đó, bố mẹ hãy xây dựng thói quen học cho chính mình, làm tấm gương cho bé noi theo.

Lưu ý thứ 2 là đừng gó bó, tạo sức ép mà hãy để bé cảm thấy thoải mái, thích thú với việc tiếp cận tiếng Anh. Điều này hiệu quả hơn rất nhiều với việc dồn ép một lượng kiến thức quá tải khiến trẻ cảm thấy chán nản. Hãy từng bước từng bước tích lũy kiến thức cho trẻ. Trẻ còn hành trình rất dài để khám phá, không cần vội vàng mà làm sai cách, tổn thương đến não bộ và tinh thần của con bố mẹ nhẹ.

dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Những cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà bố mẹ có thể áp dụng

Thiết lập thời gian biểu trước khi áp dụng những cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Đây là điều quan trọng cần lưu ý khi bắt đầu áp dụng các phương pháp học. Điều này cũng góp phần tạo lập tính nề nếp, học tập và làm việc có kế hoạch cho bé. Ví dụ kế hoạch mỗi ngày sẽ là chơi trò chơi tiếng Anh cùng trẻ 15 phút sau giờ học hoặc trước giờ cơm tối, hoặc cùng tập hát 1 bài hát mới bằng tiếng Anh vào ngày cố định trong tuần, hoặc đọc truyện tiếng Anh trước khi ngủ… Khi đã hình thành thói quen lập đi lập lại, trẻ sẽ có cảm giác mong ngóng được thực hiện. Việc này tạo sự thích thú của trẻ với tiếng Anh, hình thành cảm giác thoải mái vui vẻ khi tiếp thu. Một lưu ý là bố mẹ nên chia chúng thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 15 phút là vừa đủ với trẻ nhỏ. Sau đó, bạn sẽ dần dần tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với con nhỏ khi con trưởng thành hơn.

Dạy tiếng Anh cho bé tại nhà thông qua trò chơi

Không có trẻ nào có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những trò chơi. Bạn có thể áp dụng các trò chơi tiếng Anh để khơi gợi sự tò mò, hứng thú và niềm yêu thích của bé. Bé sẽ tăng cường tư duy, sự tập trung của mình vào việc khám phá và giải đáp các câu hỏi, từ đó tiếp thu và ghi nhớ ngoại ngữ một cách tự nhiên. Bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho bé tại nhà thông qua một số trò chơi như xếp chữ, ghép chữ, flash card, câu đó,…Dĩ nhiên trò chơi nếu kết hợp với phần thưởng thì càng thú vị. Phần thưởng cũng sẽ là những món quà ý nghĩa dành cho bé như truyện, sách, … chẳng hạn.

Dạy tiếng Anh cho bé tại nhà thông qua các hoạt động thường ngày mọi lúc mọi nơi

Thay vì hỏi bé “đó là con gì?” , bạn có thể củng cố từ vựng tiếng Anh cho bé bằng cách hỏi “What’s this?” để bé có thể trả lời “This’s a dog”… Nhũng câu giao tiếp thông dụng hằng ngày là một cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả, giúp con ghi nhớ và tăng cường khả năng phản xạ tự nhiên, trôi chảy mà bố mẹ có thể áp dụng.

Dạy tiếng Anh cho bé tại nhà thông qua những bài hát tiếng Anh

Âm nhạc có một sức mạnh phi thường với não bộ con người. Với trẻ cũng thế, những giai điệu vui nhộn sẽ gây sự chú ý và thích thú cho bé. Bạn có thể dạy tiếng Anh cho bé tại nhà thông qua các bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em. Tuy nhiên, nếu không tự tin vào khả năng âm nhạc của mình, bố mẹ có thể tham khảo các chương trình tivi dành cho trẻ. Nhưng nhớ hãy giới hạn thời gian bé sử dụng các thiết bị điện tử trong mức cho phép vì lạm dụng tivi, điện thoại … gây ra nhiều hệ lụy không tốt cho sự phát triển của trẻ đấy bố mẹ nhé.

Trò chuyện với con bằng tiếng Anh

Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian từ 5 – 10 phút nói chuyện với trẻ bằng tiếng Anh (Có thể là trước khi đi ngủ). Hãy khuyến khích trẻ kể về những điều thú vị trải qua một ngày, những gì đã được học tại trường…Đây là cách giúp bé luyện tập tiếng Anh, củng cố lại kiến thức đã học cũng như tăng sự gắn kết của bố mẹ và trẻ rất hiệu quả.

Kết hợp phương pháp học tiếng Anh tại nhà có sự hướng dẫn của giáo viên

Sau tất cả, thì một chương trình học được thiết kế bài bản với sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài, theo một giáo trình phù hợp là cần thiết để bé có thể học toàn bộ các kĩ năng tiếng Anh một cách đầy đủ, luyện tập phát âm và tạo sự dạn dĩ khi giao tiếp với người nước ngoài. Thay vì đến trung tâm, ba mẹ có thể cân nhắc đến giải pháp cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại nhà.

Tìm hiểu về hình thức dạy tiếng Anh cho bé tại nhà theo hình thức online 1 kèm 1

Tiết kiệm chi phí đi lại và linh hoạt thời gian

Bé sẽ được học với giáo viên nước ngoài ngay tại nhà với hình thức online 1 thầy kèm 1 trò thông qua máy tính. Các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé sẽ có lịch trình được cá nhân hóa dành riêng cho mỗi bé, bố mẹ có thể linh hoạt và chủ động lựa chọn thời gian học tập phù hợp. Đồng thời, nếu bố mẹ quá bận rộn công việc cũng không phải vất vả ngược xuôi đưa đón bé, hạn chế mệt mỏi vì kẹt xe, tắc đường.

Theo sát được lộ trình học của con

Sự gắn kết giữa phụ huynh và các bé khi cho bé tham gia các học tiếng Anh online cũng cao hơn. Bố mẹ hoàn toàn có thể chủ động trong việc theo dõi tiến trình học tập của con,sự tiến bộ của trẻ và kịp thời phát hiện những vấn đề cần cải thiện để giúp trẻ học tốt hơn. Dĩ nhiên, bạn vẫn cần để trẻ có không gian riêng tư , để trẻ thấy thoải mái học cùng giáo viên và chỉ cần xuất hiện đúng lúc trẻ cần để giúp trẻ những vấn đề khó khăn thôi.

Lộ trình học tập cá nhân hóa

Khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé có lộ trình học tập được xây dựng riêng biệt dựa vào năng lực và mục tiêu của trẻ. Sau khi kiểm tra và đánh giá năng lực đầu vào, cha mẹ hoàn toàn có thể trao đổi cùng trung tâm và giáo viên để xây dựng mục tiêu, phương pháp riêng cho trẻ. Khóa học sẽ tập trung bám sát điểm mạnh điểm yếu của con để nhanh chóng mang đến hiệu quả rõ rệt.

Chỉ có trẻ và giáo viên. Trẻ sẽ hạn chế sự tự ti và e ngại. Dù nhút nhát đến đâu, trẻ cũng bị buộc phải giao tiếp với giáo viên bằng tiếng Anh. Về lâu dài sẽ hình thành sự tự tin, khả năng phản xạ linh hoạt và sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Vì chỉ có một mình trẻ, nên giáo viên sẽ dành thời gian để khám phá những sở thích của riêng trẻ, tìm cách khơi gợi những câu chuyện thu hút trẻ bằng tiếng Anh. Khi được dùng tiếng Anh để nói về những điều mình thích, giờ học là một giờ khám phá thế giới của mình thì trẻ sẽ cảm thấy say mê tiếng Anh, yêu thích tiếng Anh hơn thay vì bị nhồi nhét trong một mớ giáo trình khô cứng.

Tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng học tiếng Anh online 1 kèm 1 chi phí sẽ rất cao. Tuy nhiên, thực tế với hiệu quả giảng dạy cao, cải thiện trình độ nhanh chóng, xây dựng nền tảng kiến thức sâu và vững chắc với một lộ trình riêng phù hợp cho bé thì mức chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với các khóa giá rẻ, kém chất lượng.

Tuy nhiên, làm thế nào để chọn lựa một khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé uy tín lại là vấn đề khiến nhiều bố mẹ quan tâm?

Skype English với những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé uy tín hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh việc dạy tiếng Anh cho bé tại nhà, nhiều phụ huynh đã gửi gắm mục tiêu khai phá thành công tiếng Anh cho trẻ cho trung tâm Skype English vì độ uy tín. Hơn 90% trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English  dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. 98% các bé cảm thấy yêu thích tiếng Anh sau khi tham gia lớp học cùng các giáo viên của Skype English. Những thành tích vượt trội của các “siêu tài năng nhí” tại Skype English trên đấu trường quốc tế.

Em Nguyễn Tấn Phước Thịnh – HCV cuộc thi hùng biện tiếng Anh Davinci

Em Dương Đình Tuấn Ngọc đã xuất sắc giành Huy chương vàng kỳ thi Toán – Tiếng Anh quốc tế Singapore – Châu Á.

Các lớp tiếng Anh online dành cho trẻ em theo hình thức 1 kèm 1 tại Skype English sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao, được tuyển chọn khắt khe, sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp và phương pháp sư phạm dày dặn kinh nghiệm. Sự nhiệt tình và chuyên môn cao là yếu tố “bảo chứng” cho chất lượng giảng dạy, giúp trẻ hoàn thành mục tiêu chinh phục tiếng Anh.

Phụ huynh nhận xét về các lớp tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English


Giáo trình được biên soạn theo các giáo trình quốc tế nổi tiếng hàng đầu thế giới. Tuy nội dung giảng dạy khá khó nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng các em khi đã hoàn thành chương trình học đều sở hữu nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc, tạo tiền đề tiếp tục theo đuổi các chương trình học chuyên sâu hơn sau này. Nhưng phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì các giáo trình vẫn sẽ được trao đổi với phụ huynh và có thể thay đổi để phù hợp với mục tiêu, khả năng của các bé trước khi đưa vào giảng dạy chính thức.

Các bài kiểm tra định kì sau 10,15 hoặc 20 buổi được xây dựng để đánh giá sự tiến bộ của trẻ, đánh giá hiệu quả của phương pháp, sự phù hợp của giáo viên, đồng thời trao đổi thêm cùng giáo viên để có sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Chương trình học được thiết kế linh hoạt chia thành nhiều khóa ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/ khóa. Phụ huynh có thể lựa chọn đăng kí cho bé trải nghiệm phương pháp học trước khi đăng kí các khóa dài hạn với mức ưu đãi học phí hấp dẫn.

Đổng thời, khi đăng kí tư vấn các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English, phụ huynh và các bé còn có quyền lợi HỌC THỬ MIỄN PHÍ. Đây là cơ hội giúp các bé được tiếp cận giáo viên, đánh giá năng lực đầu vào và tư vấn lộ trình học tập phù hợp.

>>> Đăng kí học thử miễn phí và nhận tư vấn lộ trình cho bé

>>>  Lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào?

 

Bài viết liên quan

09May
Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em-2

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Hành trình giáo dục con nói chung và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con nói riêng...

21Apr
trung tâm tiếng anh cho trẻ em ở Hà Nội

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội uy tín

Những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội mọc lên liên tục trong thời gian mở ra...

19Apr
Trung Tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Review 5 Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Đầu tư tiếng Anh cho con đúng cách là chìa khóa giúp trẻ tự tin hội nhập vào xã hội...

17Mar

Sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm các quyển sách dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà theo từng độ...

10Mar

Game tiếng Anh cho bé giúp con học ngoại ngữ vượt trội

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ có thể áp dụng...

02Feb
Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí

Top 7 Trang web và phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ em miễn phí và có phí hiệu quả

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh từ sớm là cách để con cảm thụ ngoại ngữ tự nhiên, tạo tiền...