Lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào

Song song với việc cho trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh tại trung tâm, hoặc các khóa tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé, nếu bố mẹ có vốn tiếng Anh kha khá có thể kết hợp dạy thêm cho trẻ thông qua một số giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp. Việc tương tác giữa bố mẹ và trẻ lúc này không chỉ giúp trẻ thêm yêu thích tiếng Anh, cải thiện khả năng ngoại ngữ mà còn thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Khi nào bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ

Những cuộc nghiên cứu từ các chuyên gia ngôn ngữ cho thấy 3 tuổi là thời điểm thích hợp cho trẻ bắt đầu tiếp xúc tiếng Anh. Đặc biệt, việc học ngoại ngữ từ sớm giúp trẻ tăng khả năng tư duy phản biện, sự sáng tạo.

Tuy nhiên, lúc này bố mẹ chỉ nên giới thiệu tiếng Anh cho trẻ một cách tự nhiên thông qua các hoạt động vui chơi hằng ngày, các chương trình thiếu nhi, âm nhạc tiếng Anh…để tạo cảm giác thích thú (tuy nhiên bố mẹ nên lưu ý về thời gian cho trẻ tiếp xúc với màn hình các thiết bị điện tử). Đến khi trẻ được 7 tuổi trở lên, bố mẹ có thể bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ một cách bài bản, áp dụng các chương trình và giáo trình phù hợp.

Những điểm cần lưu ý khi bố mẹ dạy tiếng Anh cho trẻ

Với tâm lý mong muốn con sẽ thật giỏi tiếng Anh nên nhiều bố mẹ cố gắng nhồi nhét, ép buộc trẻ học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với một khối lượng kiến thức khổng lồ khiến trẻ cảm thấy quá tải. Việc này về lâu dài chỉ khiến trẻ thêm mệt mỏi, tâm lý chán ghét tiếng Anh, càng học càng không hiệu quả. hãy tạo cho bé một môi trường học tiếng Anh lý thú, vui nhộn, đầy hứng khởi để bé có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Chú ý phát âm phải chuẩn

Trẻ như một tờ giấy trắng. Những gì bạn vẽ vào đầu trẻ bây giờ sẽ rất quan trọng vì nó sẽ là dấu ấn in sâu vào đầu trẻ. Trẻ nhỏ thường có xu hướng bắt chước những gì được bố mẹ dạy từ ngữ điệu cho đến phát âm. Trẻ sẽ ghi nhớ, học thuộc và bắt chước theo những gì bạn đã đã dạy và nếu bạn phát âm không đúng, sự sai sót đó cũng sẽ theo trẻ mãi về sau, điều này rất khó để sửa. Nếu bạn cảm thấy không tự tin về phát âm của mình, hãy dùng những từ điển điện tử để tra cứu trước khi dạy cho bé. Hoặc nếu có điều kiện, hãy đăng kí để trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé. Những khóa học này được thiết kế theo mô hình 1 thầy 1 trò, giáo viên sẽ theo sát kèm cặp năng lực từng bé và chuẩn hóa phát âm từ đầu.

Lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ

Giáo trình tiếng Anh là công cụ hữu ích đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bố mẹ có thể theo đó để truyền đạt tiếng Anh cho bé.  Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ giáo trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Để lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ phù hợp, phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với khả năng của các bé và đúng sở thích của con.

Các bậc phụ huynh cần biết được trình độ của em bé nhà mình đang ở mức độ nào để chọn cho con được các giáo trình phù hợp nhất, giúp bé học được hiệu quả và tiếp thu dễ dàng nhất.

Thứ 2, bố mẹ hãy cân nhắc lựa chọn cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em thật chuẩn từ các nhà xuất bản có tên tuổi và uy tín, nội dung sách đã được kiểm duyệt trước khi đưa ra thị trường để đảm bảo kiến thức chính xác, phù họp cho trẻ. Trong vô số các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, những giáo trình từ NXB Cambridge hay Oxford xuất bản theo chuẩn tiếng Anh quốc tế, được bình chọn và đa số bố mẹ tin dùng cho con và đem lại chất lượng thật sự cho các bé.

giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ

Gợi ý những quyển giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Tại Skype English, những quyển giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ đang được trung tâm áp dụng đưa vào chương trình giảng dạy cho bé bao gồm những giáo trình như Kid’ Box, Let’s go, Oxford Discover, Family & Friends, Chat room for teens…Đây đều là những bộ giáo trình chất lượng được biên soạn bởi các nhà xuất bản Oxford, Cambridge. Tuy nhiên, dựa vào độ tuổi, năng lực và mục tiêu của trẻ, trung tâm cùng giáo viên phụ trách sẽ thống nhất lựa chọn giáo trình cùng phương pháp phù hợp giúp trẻ tiếp thu tốt hơn.

Vì vậy, bố mẹ muốn biết năng lực tiếng Anh của trẻ và lựa chọn giáo trình cũng như được tư vấn lộ trình cùng phương pháp phù hợp cho bé, bố mẹ có thể đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ ngay cùng trung tâm Skype English.

Đặc biệt, phương pháp giảng dạy tiếng Anh trực tuyến cho bé theo phương pháp online 1 kèm 1 tại Skype English đang là xu hướng dẫn đầu thời đại nhờ vào tính tiện lợi cho cả các bé và phụ huynh. Tiết kiệm chi phí, tiện lợi linh hoạt thời gian, lộ trình học được thiết kế riêng cá nhân hóa cho từng bé đảm bảo theo sát năng lực giúp các bé mau chóng đạt được mục tiêu là những ưu điểm hàng đầu của phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1.

Trải qua hành trình gần 1 thập kỷ theo đuổi sứ mệnh giáo dục tiếng Anh trực tuyến, Skype English đã trở thành thương hiệu tiên phong và uy tín dẫn đầu giải pháp giáo dục tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Việt Nam. Riêng các lớp tiếng Anh trẻ em đã nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phụ huynh. 90% các bé dạn dĩ khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp cùng người nước ngoài, 100% các bé yêu thích tiếng Anh ngay sau 1 khóa học. Các lớp luyện thi chứng chỉ cũng giúp nhiều bé đạt được mục tiêu chinh phục PET, KET, Starter, Mover…

Bố mẹ có thể đăng kí tư vấn và học thử cho bé tại đây

Hãy nhớ trẻ vẫn chỉ là một đứa trẻ

Lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào quan trọng cũng không được quên phương pháp cũng là một yếu tố chủ chốt. Làm thế nào để trẻ yêu thích và đam mê học tiếng Anh cũng là một vấn đề bố mẹ không nên bỏ qua. Những đứa trẻ không mong muốn bị gò ép, bắt buộc, điều này chỉ khiến trẻ càng ngày càng chán ghét tiếng Anh. Skype English với phương châm English is fun chính là muốn truyền tải thông điệp “Hãy biến mỗi giờ học tiếng Anh của con thành khoảnh khắc ý nghĩa và tuyệt vời nhất khiến trẻ mong muốn được khai phá thế giới tiếng Anh của mình”.

Tham khảo ngay:

>>> Các cách dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà

>>> Giai đoạn vàng giúp bé khai phá tiềm năng tiếng Anh

>>> Lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho bé uy tín như thế nào

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!