Kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp cho dân văn phòng

Bên cạnh kĩ năng giao tiếp thì kĩ năng viết tiếng Anh cũng là một trong những nội dung quan trọng mà các bạn phải nắm vững. Skype English sẽ chia sẻ cùng các bạn một số lưu ý và các phương pháp để nâng cao kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp cho dân văn phòng.

Vì sao kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp lại quan trọng với người đi làm

Trong quá trình làm việc hằng ngày, chắc hẳn các bạn không chỉ có giao tiếp nghe nói mà còn phải phụ trách các công việc soạn thảo văn bản, tài liệu, ấn phẩm bằng tiếng Anh để trình bày với sếp hoặc gửi sang đối tác nước ngoài. Các tài liệu hoặc phương tiện giao tiếp bằng văn bản cần  trình bày theo một văn phong chính xác và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt và cũng thể hiện năng lực ngoại ngữ của bạn. Sẽ rất mất điểm nếu như nội dung tiếng Anh bạn soạn đầy lỗi ngữ pháp, câu cú lủng củng và cấu trúc cũng sai. Hoặc người đọc sẽ rất khó chịu nếu khi soạn email, trao đổi bằng văn bản quan trọng bạn lại dùng những cách viết thiếu trang trọng, chưa phù hợp… Vì vậy, đừng quên lưu ý những yêu cầu sau đây để nâng cao kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp của mình khi áp dụng vào môi trường làm việc nhé.

kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp

Phương pháp luyện tập kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp

Cần phải rèn luyện thường xuyên

Thật ra không phải chỉ riêng tiếng Anh mà ngay cả với tiếng Việt cũng thế. Kĩ năng viết không phải dễ dàng mà có được nếu không luyện tập thường xuyên để bạn có thể thuần thục cách dùng tùng, câu cú, cách hành văn… Quan trọng hơn, tiếng Anh còn có cả một tá những kiến thức ngữ pháp, từ vựng,… bạn cần phải ghi nhớ. Vì vậy, hãy tập thói quen luyện tập kĩ năng viết thường xuyên để não bộ học cách vận dụng và ghi nhớ những kiến thức chủ chốt cũng như các từ vựng thường xuyên xuất hiện trong công việc của bạn.

Đọc nhiều để học hỏi

Trước khi viết đừng quên duy trì thói quen đọc. Hãy dành nhiều thời gian để đọc những tài liệu có liên quan đến công việc của bạn. Việc này không chỉ giúp bạn có thể tích lũy vốn từ vựng chuyên ngành mà còn có thể học được những phong cách viết phù hợp làm bí kíp cho mình sau này có thể áp dụng. Ví dụ bạn học kế toán thì hãy thường xuyên đọc các báo cáo tài chính bằng tiếng Anh xem họ đã viết như thế nào, họ trình bày vấn đề ra sao bằng những cấu trúc câu hay từ vựng nào. Nếu bạn là một dân content marketing thì sẽ nên dành nhiều thời gian đọc các bài quảng cáo bằng tiếng Anh để trau dồi vốn từ vựng cần thiết, bỏ túi sau này áp dụng cho các bài viết của mình. Nếu công ty bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nội thất thì đừng bỏ qua các bài viết từ tạp chí nước ngoài để xem cách họ hành văn như thế nào cuốn hút.

Nắm được mục tiêu và thể loại bài viết

Nếu chỉ là một email trao đổi qua lại đơn thuần giữa đồng nghiệp trong công ty thì cũng sẽ có những cách trình bày hoặc nguyên tắc khác với một email lần đầu tiên gửi đi cho đối tác để gửi một lời mời hợp tác. Một văn bản được ban hành nội bộ sẽ khác với các ấn phẩm truyền thông được gửi ra bên ngoài hoặc đăng tải trên các kênh truyền thông. Thông thường, đối với những chủ đề giống nhau, chúng sẽ có chung những tính năng, bố cục, mức độ trang trọng và những từ ngữ giống nhau và mỗi một thể loại bài viết cũng sẽ có những nguyên tắc nhất định. Vì vậy, trước khi bắt tay viết bất kì thể loại nào bằng tiếng Anh, các bạn nên có sự tham khảo qua các quy chuẩn của bài viết để tránh phạm phải các nguyên tắc cơ bản.

Trau dồi và nắm chắc kiến thức ngữ pháp

Một trong những cách cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp cho dân văn phòng chính là hãy lưu ý các chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Một bài viết đúng ngữ pháp, mạch lạc rõ ràng giúp chúng ta truyền tải thông điệp muốn gửi gắm tới người đọc một cách chính xác. Người đọc cũng sẽ có thiện cảm và đánh giá cao kiến thức của bạn.

Viết câu đơn giản thay vì phức tạp

Nhiều bạn cho rằng sử dụng cấu trúc ngữ pháp phức tạp, câu dài sẽ thể hiện kĩ năng viết thật pro. Nhưng thật ra một câu dài phức tạp mà đầy lỗi sai sẽ khiến người đọc khó chịu hơn là những câu ngắn gọn, đơn giản, súc tích nhưng có nghĩa rõ ràng, chính xác dễ hiểu.

Quan trọng là cách bạn bố trí bố cục có hợp lý không, nội dung có thu hút hay không chứ không phải cấu trúc câu bạn dùng dài bao nhiêu, phức tạp bao nhiêu.

Tham gia vào những khóa học để cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp

Với kĩ năng viết, tốt nhất là bạn nên tìm  một người chuyên môn cao để hướng dẫn hỗ trợ nhận xét và giúp bạn sửa những lỗi sai vì vậy việc đăng kí tham gia một khóa học bài bản sẽ cần thiết để giúp bạn nhanh chóng nâng cao kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp. Nếu quá bạn rộn không thể đến các trung tâm, bạn cũng có thể sắp xếp tham gia vào các khóa học tiếng Anh online.

Đặc biệt, các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English được học viên đánh giá cao về mức độ hiệu quả khi có thể tận dụng thời gian tối đa tương tác cùng giáo viên. Hình thức lớp học 1 thầy 1 trò sẽ giúp giáo viên có thể theo sát, kèm cặp và giúp bạn cải thiện tốt nhất những điểm yếu. Phương pháp học và lộ trình cũng sẽ dựa trên năng lực cá nhân của bạn để xây dựng riêng biệt. Không chỉ có thể rèn luyện kĩ năng viết tiếng Anh chuyên nghiệp mà học viên còn luyện tập kĩ năng giao tiếp phản xạ linh hoạt tự nhiên.

Phương pháp học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English đã giúp hàng nghìn người đi làm và các em cải thiện toàn diện các kĩ năng nghe nói đọc viết một cách chuẩn xác và bài bản. Riêng các lớp tiếng Anh người đi làm đã giúp học viên nhanh chóng cải thiện tiếng Anh và ứng dụng hiệu quả vào môi trường làm việc.

Đăng kí tư vấn và học thử miễn phí các lớp tiếng Anh online tại đây

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt nhất?

>>> Lí do bạn nên tham gia lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm

Bài viết liên quan

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

21Apr
tiếng Anh chuyên ngành xây dựng (2)

Trọn bộ tiếng Anh chuyên ngành xây dựng chi tiết từ A – Z

[caption id="attachment_9435" align="aligncenter" width="600"] tiếng Anh chuyên ngành xây dựng (1)[/caption] Kiến trúc xây dựng là một trong những ngành...

19Apr
trung tâm tiếng anh cho người đi làm tại hà nội

Top 5 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội chất lượng

Với mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả vượt trội; Skype...

13Apr

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại TPHCM đình đám nhất

Nếu bạn là người đi làm đang đứng trước nỗi lo đánh mất cơ hội thăng tiến hay những job...

14Mar
Tiếng Anh thương mại online

Lộ trình tự học tiếng Anh thương mại online hiệu quả

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì tiếng Anh chắc chắn sẽ là chìa khóa quan...

07Mar
LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng bạn vẫn cần phải nâng cấp tiếng Anh để đáp ứng...