Vì sao học tiếng Anh hơn 16 năm vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh

12 năm trên ghế nhà trường cấp 1, 2, 3 cộng thêm 4 năm đại học vậy là có hẳn tối thiểu 16 năm để học tiếng Anh. Thế mà mãi bạn không thể giao tiếp tiếng Anh. Rốt cuộc bạn đã học gì trong ngần ấy năm như thế? Đâu là lí do khiến nhiều người học mãi vẫn không thể tiến bộ?

Dành cả thanh xuân để học “lý thuyết” thay vì học tiếng Anh giao tiếp

Không thể phủ nhận chương trình học tiếng Anh tại các bậc học rất nhiều kiến thức nhưng đa phần nều nặng về lý thuyết, hàn lâm và có phần thô cứng. Các em thường được khuyến khích hiểu bài học thông qua việc vận dụng các quy tắc ngữ pháp và tra từ điển, máy móc, khiến cho các kỹ năng nói viết của sinh viên khó khăn hơn. Nhiều bài thi phần lớn câu hỏi hoàn toàn thiếu ngữ cảnh. Chính điều này khiến người học rất khó hiểu, khó ghi nhớ bài học và không thể giao tiếp tiếng Anh khi cần.

Kĩ năng giao tiếp tiếng Anh chưa được chú trọng tại các bậc học cơ sở
Kĩ năng giao tiếp tiếng Anh chưa được chú trọng tại các bậc học cơ sở mà chỉ nặng về lý thuyết

Theo các chuyên gia ngôn ngữ nước ngoài, chính phương thức dạy học lỗi thời đã gây ra những hệ lụy, chẳng hạn: Cách thức giảng tại Việt Nam đang khiến cho người học quá rụt rè trong việc hỏi lại những gì họ chưa hiểu, thậm chí khi họ thực sự tò mò muốn biết, họ cũng không dám hỏi lại.

Xem thêm :

TOP 40 THÀNH NGỮ THÔNG DỤNG ĐỂ BẠN DÙNG TRONG GIAO TIẾP TIẾNG ANH (PHẦN 1)

Điểm số cao chót vót nhưng lại không thể giao tiếp tiếng Anh?

Không ít các bạn sinh viên/ học sinh Việt Nam luôn có thành tích cao với điểm số ấn tượng tại các kì thi nhưng khi đưa vào ngữ cảnh giao tiếp thì lại không có khả năng nghe hiểu. Đến khi ra trường đi làm và yêu cầu sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn mới bắt đầu bỡ ngỡ, ậm ừ vì không biết phải nói thế nào. Đơn giản vì các bài thi trên ghế nhà trường thường chỉ kiểm tra kiến thức lý thuyết, ngữ pháp,… mà bỏ qua kĩ năng giao tiếp.  Về lâu dài, điều này ảnh hưởng đến khả năng vận dụng thực tế, tạo cảm giác e ngại, rụt rè khi giao tiếp tiếng Anh.

Bài thi chỉ nặng về lí thuyết, đọc - viết mà thiếu kĩ năng nói
Bài thi chỉ nặng về lí thuyết, đọc – viết mà thiếu kĩ năng nói

Lớp học quá đông nên học viên không được theo sát năng lực

Một số bạn trẻ nhận thức được vai trò của việc học tiếng Anh nên đã đăng kí tham gi vào các chương trình tiếng Anh giao tiếp bên ngoài. Tuy nhiên, không phải lớp học nào cũng chất lượng. Với giao tiếp, phát âm lại là một vấn đề quan trọng. Một số lớp học quá đông học viên cũng không có cơ hội giao tiếp với giáo viên, không được chỉnh sửa lỗi phát âm… nên kết quả cũng không cải thiện. Chưa kể lớp học đa dạng học viên, nếu trình độ học viên chênh lệch sẽ dẫn đến việc không theo kịp chương trình học chung. Về lâu dài tâm lý chán nản, tự tin cũng sẽ khiến các bạn bỏ cuộc.

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ?

Nhìn thấy những vấn đề trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp, Skype English đã đưa ra giải pháp giáo dục tiếng Anh online 1 kèm 1 với những lợi thế:

 • Lịch học được cá nhân hóa cho từng học viên
 • Lộ trình và phương pháp học được xây dựng phù hợp năng lực riêng của học viên
 • Giáo viên theo sát và sửa lỗi kịp thời, chi tiết để khắc phục
 • Tối đa thời gian thực hành, tương tác cùng giáo viên
 • Khuyến khích chủ động giao tiếp, xóa bỏ rào cản tự ti, e ngại

Vì sao Skype English luôn nhận được sự hài lòng từ học viên

 • Đội ngũ giáo viên chất lượng cao và có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy quốc tế cần thiết với kinh nghiệm dày dặn
 • Sự nhiệt tình và tâm huyết từ giáo viên đến đội ngũ tư vấn dành cho mỗi học viên
 • Theo sát, đánh giá, ghi nhận phản hồi và đưa ra giải pháp học tập phù hợp
 • Cam kết chất lượng nếu không đạt hoàn tiền 100%
 • Học phí tiết kiệm và cạnh tranh hàng đầu trên thị trường

ĐẶC BIỆT:

 • 2 buổi học thử miễn phí để học viên tiếp cận giáo viên và đánh giá phương pháp học từ Skype English
 • Đặc biệt nếu như ở các khóa học khác học viên đều phải đăng kí trọn khóa dài thì tại Skype English, số buổi học chương trình giao tiếp tiếng Anh được thiết kế linh động đa dạng lựa chọn từ các buổi ngắn như 10 buổi, 15 buổi, 20 buổi… đến 60 buổi để học viên có thể cân nhắc. Học viên hoàn toàn không bị ràng buộc về một khóa học quá dài và có thể chủ động sắp xếp tài chính phù hợp.
 • Tặng giáo trình giao tiếp phù hợp với năng lực
 • Ưu đãi học phí lên đến 6.000.000 VNĐ

Cho dù đã thất bại bao nhiêu lần với mục tiêu học tiếng Anh, Skype English tin chắc vẫn có thể giúp bạn thành công với khóa học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 hiệu quả. Hãy liên hệ đăng kí học thử miễn phí để nhận được tư vấn chi tiết về thời gian và chương trình học nhé!

Tham khảo: Chương trình tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!