Tự học IELTS online có hiệu quả không?

Tự học IELTS online có hiệu quả không? là câu hỏi nhiều bạn học IELTS luôn đặt ra, và nếu học luyện thi IELTS online thì phương pháp học tập như thế nào mới hiệu quả. Bài viết sau đây SkypeEnglish chia sẻ cho bạn câu trả lời cho 2 câu hỏi trên.

Tự học IELTS online có hiệu quả không?

Tự học online là một phương pháp học hữu ích và tiện lợi, đặc biệt trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn ra thì học online, trực tuyến là điều cần thiết. Và ngay cả IELTS bạn cũng có thể áp dụng phương pháp học trực tuyến để học tập.

Những ưu điểm học online IELTS đem lại:

 • Tiết kiệm thời gian đi lại, bạn có thể học tại bất kỳ địa điểm nào.
 • Siêu tiết kiệm chi phí, vì giảm đi lại. Chỉ cần có kết nối mạng Internet là bạn có thể thoải mái ôn tập, học tập tại bất kỳ thời gian địa điểm học tập mong muốn.
 • Lịch trình học cá nhân, phù hợp với từng thời biểu riêng biệt, từ các bạn đi làm với công việc bận rộn đến các bạn học sinh, sinh viên.
 • Nguồn tài liệu online phong phú và luôn được cập nhật mới phù hợp với đề thi IELTS, giúp bạn lựa chọn mình một chương trình học tập không nhàm chán, bạn dễ dàng tìm các tài liệu hay và chủ đề yêu thích.
 • Tự học IELTS online giúp bạn duy trì thường xuyên, không bị ngắt quản giai đoạn học tập như học offline. Dù bạn có đi du học thì việc học tập ôn luyện IELTS online vẫn có thể duy trì.
 • Khi học IELTS online giúp bạn tương tác bằng tiếng Anh nhiều hơn, dễ dàng kết nối với các bạn người bản xứ hơn.

Với nhiều nguồn tài liệu trực tuyến, được cập nhật hàng ngày là một lợi thế cũng là điểm bất lợi nếu bạn không xác định rõ giáo trình phù hợp với trình độ của mình. Lựa chọn cho mình một phương pháp học đúng. Sau đây SkypeEnglish sẽ liệt kê một số phương pháp học IELTS bạn có thể tham khảo:

1/ Tự học IELTS online từ mạng xã hội

Ngày nay việc sử dụng mạng xã hội chiếm rất nhiều thời gian rất nhiều của chúng ta, vì vậy nếu tận dụng khoảng thời gian này sẽ giúp bạn có thêm khối lượng thời gian học IELTS hiệu quả và thoải mái.

 • Tự học IELTS online từ mạng xã hội Facebook

Hãy bắt đầu phương pháp này với Facebook, bạn chuyển đổi ngôn ngữ trang Facebook sang tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Facebook giúp bạn dễ dàng kết bạn với những người bạn bản ngữ, từ những bài post hình ảnh video ngôn ngữ tiếng Anh với nhiều chủ đề thú vị sẽ giúp bạn thoải mái học tiếng Anh hơn. 

Hãy like các trang fanpage nước ngoài thú vị, những group học tiếng Anh qua Facebook, bạn sẽ được kết nối và được giải đáp tất cả các thắc mắc, câu hỏi chủ đề qua tâm sẽ được chia sẻ nhiều phương pháp học tập luyện thi IELTS hiệu quả.

 • Mạng xã hội Twitter

Những dòng Tweets dưới 280 ký tự được chia sẻ mỗi ngày, giúp bạn cập nhật những tin tức mới mỗi ngày, với câu ngắn giúp bạn học câu tiếng Anh dễ dàng hơn. Đặc biệt bạn sẽ học được từ lóng của người bản xứ. Bạn có thể comment tương tác với những câu đơn giản.

 • Mạng xã hội LinkedIn

Đây là nơi giúp bạn tương tác với chủ đề về business, doanh nghiệp và cá nhân chuyên biệt. Nơi đây giúp bạn nâng cao kỹ năng viết email, những kiến thức Chuyên ngành sẽ được chia sẻ bởi những người có kinh nghiệm hơn.

2/ Tự học IELTS online trên các website 

Có rất nhiều website giúp bạn học tập, ôn luyện IELTS, tất cả website sẽ có một cách học khác nhau, rất bài bản để theo học theo lộ trình được xác lập dựa trên trình độ đầu vào.

Bạn có thể khảo bài viết TOP 3 WEBSITE THI THỬ IELTS ONLINE MIỄN PHÍ để được kiểm tra trình độ đầu vào và xác định lộ trình học riêng biệt cho mình.

Hoặc cùng xem: LỢI ÍCH VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC LUYỆN THI IELTS ONLINE HIỆU QUẢ .

IELTS (International English Language Testing System) là một kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và là 1 kỳ thi theo chuẩn quốc tế, được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. IELTS khác rất xa với các kỳ thi tiếng Anh thường gặp ở Việt Nam. IELTS không kiểm tra theo kiểu đánh đố mà kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ, trong đó khó nhất ở 2 kỹ năng Speaking và Writing. 

Vì vậy bạn có thể tận dụng các nguồn tài liệu từ những website giảng dạy IELTS để học tập cải thiện kỹ năng Speaking và Writing. Cùng đó ta xác định chủ để rèn luyện kỹ năng Reading và tăng khả năng Listening.

Các tài liệu trên các website tự học IELTS online giúp bạn có nguồn tài liệu phong phú và phù hợp với đề thi IELTS để bạn ôn tập và duy trì thường xuyên.

Tự học IELTS online trên các website 

3/ Từ những bài học luyện thi IELTS trên website, bạn nên học vững chắc ngữ pháp

Hãy thống nhất gói gọn ngữ pháp cần học. Tuy nhiên, bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề ngữ pháp mỗi khi học tiếng Anh.

Thực tế phạm lỗi là điều giúp chúng ta học tốt hơn, vì khi phạm lỗi bạn biết mình bị lỗi ở đâu và sửa chữa lỗi điều này giúp chúng ta nhớ lâu hơn, và sau này áp dụng sẽ thuần thục hơn.

Đừng ngại giao tiếp vì càng giao tiếp và được sửa lỗi sẽ giúp ta càng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình. Vì vậy bạn cần nắm vững ngữ pháp cơ bản để có thể góp một phần tự tin khi giao tiếp. Bạn có thể chia 3 chủ điểm để học tập: chia động từ, từ nối và dạng từ (danh từ, động từ và tính từ).

Trên đây là 3 phương pháp tự học tập, luyện thi IELTS online dễ dàng bạn có thể áp dụng bất kỳ ở giai đoạn và trình độ học tập.

Tuy nhiên khả năng tự học cần có có kế hoạch và cần có kỷ luật tuân thủ nghiêm ngặt để bạn có thể đạt được mục tiêu. Bạn cần tìm bạn, thầy cô đồng hành để cùng nhau đạt mục tiêu. Tự học online chắc chắn là sẽ hiệu quả, vì lợi ích của nó là không cứng ngắt, hoàn toàn chủ động được tất cả, bằng tất cả sự đam mê học tập cùng sự kiên trì phấn đấu thì tự học IELTS sẽ đem đến cho bạn một kết quả hơn mong đợi.

Ưu điểm của phương pháp giảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1:

SkypeEnglish cung cấp khóa học luyện thi IELTS online 1 kèm 1. Sự ra đời của phương pháp giáo dục tiếng Anh online 1 kèm 1 là một giải pháp tối ưu cho người bận rộn, góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là người đi làm mong muốn có chứng IELTS, nâng cao band điểm. Ôn luyện IELTS hiệu quả với chủ đề đa dạng, thầy cô bản xứ ôn luyện hướng dẫn sử dụng chuẩn phát âm, câu từ đa dạng, giúp bạn hoàn toàn tự tin bước vào kỳ thi IELTS và đạt được kết quả tuyệt đối.

Ưu điểm của phương pháp giảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1:

 • Lịch học được cá nhân hóa cho từng học viên
 • Tiết kiệm thời gian cho người bận rộn, chủ động sắp xếp thời gian học tập linh hoạt.
 • Lộ trình và phương pháp học được xây dựng phù hợp năng lực riêng của học viên
 • Giáo viên theo sát và sửa lỗi kịp thời, chi tiết để khắc phục. Tương tác trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò qua Skype. Bám sát cải thiện từng kĩ năng, chỉnh sửa chi tiết các lỗi trong chính bài speaking, writing của học viên
 • Tối đa thời gian thực hành, tương tác cùng giáo viên trong giờ học, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và kỹ thuật nâng điểm IELTS từ giảng viên.

ĐĂNG KÝ THAM GIA KIỂM TRA TRÌNH IELTS NGAY

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!