• Th3 14, 2017
  • Blog
  • admin

Có nên học tiếng Anh online qua điện thoại?

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của công nghệ Smartphone, một chiếc điện thoại thông minh không chỉ là phương tiện nghe gọi mà còn có thể là dụng cụ học tập được nhiều người ưa chuộng. Không thể phủ nhận có rất nhiều hình thức học tiếng Anh online vô cùng tiện lợi qua điện thoại. Tuy nhiên, bên cạnh tính hiệu quả thì vẫn có những vấn đề khác đi kèm mà chúng ta cần quan tâm trước khi trả lời câu hỏi “Có nên học tiếng Anh online qua điện thoại hay không?”.

Có nên học tiếng Anh online qua điện thoại hay không?

Hình thức học tiếng Anh online qua app điện thoại

Hiện nay có khá nhiều app học tiếng Anh miễn phí và có phí sở hữu những ưu điểm riêng mà các bạn có thể lựa chọn để hỗ trợ việc học tiếng Anh của mình. Vì vậy, nếu sử dụng điện thoại để học tiếng Anh qua app thì cũng tốt tuy nhiên bạn cần lưu ý một số nhược điểm sau để cân nhắc có nên học tiếng Anh online qua điện thoại trên app hay không?

học tiếng anh online qua điện thoại

Chương trình học có hữu ích và phù hợp với mục tiêu của bạn không? Nội dung học có đáp ứng được yêu cầu, có giúp bạn tiến bộ rõ rệt hay không? Đồng thời, chi phí cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Hiện nay có khá nhiều ứng dụng free được phát triển bởi nhiều đơn vị giáo dục tiếng Anh trên thế giới, bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn app phù hợp mà không cần tốn chi phí.

Đồng thời, phải kiểm soát được việc học trên điện thoại trong khoảng thời gian tối đa cho phép. Vì việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử sẽ có hại về sức khỏe, thị lực. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, cho dù học qua điện thoại hay ipad, thậm chí là máy tính đi chăng nữa thì bố mẹ vẫn phải kiểm soát thời gian sử dụng các thiết bị của con. Đừng để khái niệm “vừa học vừa chơi” đánh lừa tâm lý rồi mặc con ôm chiếc điện thoại, ipad, máy tính suốt cả ngày. Trẻ vẫn còn có thể học rất nhiều thứ từ thế giới xung quanh.

Học tiếng Anh qua app hay video thu sẵn là tương tác một chiều nên nhiều học viên lại thích hình thức học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên có sự trao đổi qua lại sẽ hiệu quả hơn.

>>> Những sai lầm thường gặp khi chọn trung tâm tiếng Anh cho người đi làm

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá bao nhiêu?

Có nên học tiếng Anh online 1 kèm 1 qua điện thoại hay không?

Có rất nhiều học viên khi được tư vấn đều hỏi “Có nên học tiếng Anh online qua điện thoại không?”. Skype English đều cho rằng các bạn không nên học tiếng Anh online trực tuyến qua điện thoại.  Cho dù là lớp học 1 kèm 1 hay lớp học 1 thầy kèm nhiều học viên thì việc học qua điện thoại sẽ có nhiều hạn chế.

Lí do thì có nhiều, nhưng cơ bản là có 3 lí do như sau:

Thứ 1, người học sẽ thiếu sự tập trung: Việc bạn cầm 1 điện thoại hay 1 Ipad để nói chuyện phiếm thì không sao, nhưng để học tiếng Anh online cùng giáo viên thì sẽ có thể bị gián đoạn nếu có điện thoại gọi đến. Nếu bạn chuyển sang chế độ máy bay – thì bạn không vào được mạng – mà tháo sim ra để không ai liên lạc được lúc đó thì cũng phiền toái.

Thứ 2 sẽ khá là lãng phí thời gian: Đôi khi, giáo viên và học viên nghe nhau nói không rõ, hoặc có những bài học cần hai bên gõ thành câu để gửi cho nhau thì dung điện thoại để nhắn tin sẽ mất nhiều thời gian hơn là dùng 1 máy tính có bàn phím đầy đủ. Ngoài ra còn chưa kể việc phải mở các file hình ảnh (JPEG), file PDF sẽ chậm và khó nhìn nội dung sách hơn là mở bằng máy tính.

Thứ 3, không nhìn được hình ảnh đầy đủ để tương tác mặt đối mặt cùng giáo viên.  Nếu bạn bật video call bằng điện thoại, giáo viên sẽ chỉ nhìn thấy 1 phần khuôn mặt của bạn, bản thân bạn cũng nhìn thấy giáo viên nhưng không rõ nét vì hình rất nhỏ. Như vậy, nếu nhìn khẩu hình của giáo viên để học phát âm thì điều này rất khó. Thêm vào đó, nếu học viên không đeo tai nghe và áp điện thoại vào tai và vẫn bật video thì bên phia GV chỉ thấy toàn … tai. Các bạn biết đấy, việc giao tiếp trực tiếp với giáo viên sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các bạn nhất là khi học kĩ năng nghe nói tiếng Anh.

Vì vậy, nếu thật sự đầu tư nghiêm túc và muốn việc học hiệu quả, các bạn hãy sử dụng một chiếc máy tính và tai nghe để tham gia lớp học tiếng Anh online hiệu quả hơn nhé!

Skype English – tiếng Anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

tiếng anh online 1 kèm 1 chất lượng cao

Là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình tiếng Anh online 1 kèm 1, Skype English luôn là lựa chọn được nhiều học viên quan tâm. Không chỉ lợi thế là lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 dành cho người đi làm, Skype English còn nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh và các em học sinh với các khóa học tiếng Anh online cho trẻ em. Với đội ngũ giáo viên chất lượng cao đảm bảo chuyên môn, kinh nghiệm và các chứng chỉ quốc tế, cam kết đảm bảo chất lượng giảng dạy hiệu quả. Chi phí tiết kiệm với khóa học ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/ khóa – tương đương chỉ từ 1.599.000/ khóa là lựa chọn phù hợp cho hầu hết các đối tượng học viên.

Để được tư vấn chi tiết và xếp lớp học thử miễn phí tiếng Anh online 1 kèm 1, bạn có thể để lại thông tin đăng kí tại đây.

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 giá rẻ uy tín ở đâu?

>>> Tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 chất lượng cao

 

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

04Th10
khóa học tiếng anh thương mại online

Review khóa học tiếng Anh thương mại online ở đâu tốt?

Trong các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm, chương trình học tiếng Anh thương...

28Th9
học ielts cho học sinh cấp 2

Lộ trình học Ielts cho học sinh cấp 2

Luyện IELTS cho học sinh cấp 2 đòi hỏi nhiều về sự đầu tư phương pháp đúng đắn, không chỉ...

26Th9
học tiếng anh cho người mất gốc

Review học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu tốt?

Học tiếng Anh từ giai đoạn mất gốc là hành trình khá vất vả và đòi hỏi sự nỗ lực...

21Th9
học tiếng anh cho học sinh THCS

Lộ trình học tiếng Anh cho học sinh THCS hiệu quả

Hoc tiếng Anh cho học sinh THCS là giai đoạn quan trọng để các con nâng cao kiến thức tiếng...

20Th9
ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

Tất tần tật lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc từ A – Z

Ngữ pháp tiếng Anh không chỉ quan trọng với học sinh để trải qua các kì thi tại trường, luyện...

14Th9
học tiếng anh online cho bé lớp 1

Chương trình học tiếng Anh online cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay

Giai đoạn 6- 7 tuổi khi trẻ bước vào lớp 1 là thời kì vàng để xây dựng nền tảng...