Phương pháp tự luyện IELTS Speaking hiệu quả tại nhà

IELTS Speaking là một trong những phần thi khó khăn và là một kỹ năng cần rèn luyện thường xuyên với tất cả các bạn đang học và luyện thi IELTS. Vậy đâu là phương pháp ôn luyện và học tập Speaking IELTS tại nhà hiệu quả, bài viết sau SkypeEnglish chia sẻ cho bạn phương pháp tự luyện Speaking IELTS hiệu quả tại nhà.

>>> Luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại nhà

Phương pháp tự luyện Speaking hiệu quả tại nhà

Cách học tiếng Anh nói chung và Speaking IELTS nói riêng có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu nhiều phương pháp để tìm cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân. Ví dụ phù hợp về phương diện thời gian, cách tiếp thu phù hợp với bạn nhất, nhằm mục đích giúp bạn học nhanh và đạt kết quả hiệu quả nhất.

Sau đây là 2 phương pháp SkypeEnglish thường được các bạn học viên và thầy cô chia sẻ, bạn có thể  tham khảo nhé!

Xem thêm: TOP 3 WEBSITE THI THỬ IELTS ONLINE MIỄN PHÍ

1/ Phương pháp tự luyện Speaking IELTS hiệu quả tại nhà thứ nhất

Sử dụng công thức AREA, với AREA là:

 • A – Answer: Đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi.
 • R – Reason: Đưa ra lý do cho câu trả lời.
 • E – Example: Đưa ra ví dụ cụ thể cho câu trả lời.
 • A – Alternatives: Tìm và đưa ra ý kiến phản bác cho câu hỏi.

Lần lượt bạn theo công thức trên để tìm cho mình bài học thích hợp, và điều quan trọng để ứng dụng công thức này trước tiên bạn nên áp dụng cho những chủ đề yêu thích. Từ chủ đề đã có bạn sẽ triển khai theo công thức tìm câu trả lời thích hợp với chủ đề, lý do vì sao bạn trả lời lời như vậy, đưa ra câu ví dụ cụ thể cho câu trả lời. Tốt hơn có thể tìm câu dùng để phản bác lại cho những câu hỏi liên quan đến chủ đề bạn đã chọn.

Với công thức này sẽ giúp bạn định hình khung cơ bản những điều bạn cần nói, kết quả bạn sẽ học được tư duy và phản xạ nhanh với mọi câu hỏi được đặt ra. Đặc biệt nếu trong kỳ thi 

Speaking IELTS sẽ giúp bạn ghi điểm vì câu trả lời với giám khảo đa dạng và đầy đủ ý.

2/ Phương pháp tự luyện Speaking IELTS hiệu quả tại nhà thứ hai

Thứ hai đó là phương pháp luyện Speaking IELTS ngay tại nhà bằng các trang web và ứng dụng online.

phương pháp luyện Speaking IELTS ngay tại nhà bằng các trang web và ứng dụng online
Phương pháp luyện Speaking IELTS ngay tại nhà bằng các trang web và ứng dụng online

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng và trang web giúp bạn luyện Speaking IELTS ngay tại nhà. Mỗi chương trình sẽ có chức năng riêng để hỗ trợ cho bạn. 

Cung cấp những dạng câu hỏi chuẩn đề thi và câu trả lời mẫu thi IELTS Liz và IELTS Simon là những nơi hướng dẫn IELTS tốt và được nhiều người biết tới nhất. 

Nếu bạn muốn học cách phát âm từ vựng theo chủ đề thì có thể tham khảo ứng dụng điện thoại ELSA Speak hoặc Duolingo hoặc Cake. 

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm người nói chuyện trực tiếp với mình để dễ dàng nhận feedback và sửa lỗi thì có thể tìm ngay đến ứng dụng Cambly hay lựa chọn khóa học IELTS 1 kèm 1 cùng giáo viên bản xứ cũng là lựa chọn của nhiều bạn học và luyện thi IELTS.

Xem thêm: LỢI ÍCH VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC LUYỆN THI IELTS ONLINE HIỆU QUẢ

3/ Những điều bạn cần nắm vững khi học và luyện thi IELTS Speaking

Khi luyện Speaking IELTS tại nhà, các bạn cần phải biết được điểm mạnh, điểm yếu hay khả năng của bạn thông qua việc tự kiểm tra trình độ của mình ở các bài thi trước hoặc nhờ cách luyện tập với những người có chuyên môn và nhờ họ đánh giá cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa học tại trung tâm hoặc tiện lợi hơn đặc biệt an toàn trong mùa covid-19 bạn có thể lựa chọn lớp học luyện thi IELTS 1 kèm 1 với giáo viên bản xứ.

Những điều bạn cần nắm vững khi học và luyện thi IELTS Speaking

Hãy luyện tập thường xuyên là cách đơn giản nhất để bạn có thể cải thiện mọi kỹ năng của bạn, kể cả kỹ năng Speaking. Bạn có thể luyện nói trước gương khoảng 20-30 phút mỗi ngày, để quan sát cách phát âm và phong thái tự tin cho bản thân.

Điều quan trọng nhất là bạn cần phải học luyện tập phát âm chuẩn, học phát âm tiếng Anh chuẩn giọng bản ngữ thường mất nhiều thời gian và đòi hỏi bạn phải kiên trì ngay từ đầu để không bị sai gốc. Theo tiêu chí chấm thi của IELTS Speaking sẽ đề cao hai yếu tố quan trọng nhất là Phát âm (Pronunciation) và Độ trôi chảy (Fluency). Chính vì vậy, trước khi bắt đầu luyện nói, bạn hãy luyện phát âm tiếng Anh thành thục, sau đó luyện tập nhiều thì bạn sẽ chắc chắn ăn điểm với độ Fluency.

Xem thêm: HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE Ở ĐÂU TỐT

4 tiêu chí cơ bản trong việc đánh giá cho kỳ thi IELTS Speaking đó là Grammar Range & Accuracy (Sử dụng cấu trúc đa dạng và chính xác), Pronunciation (Phát âm), Lexical Resource (Nguồn từ vựng) và Fluency & Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc). Từ các tiêu chí đánh giá này cùng với việc bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các thang điểm trong phần thi IELTS Speaking, các bạn có thể lên kế hoạch hoặc các chiến lược phù hợp để có thể đạt được band điểm mà bạn mong muốn. Bạn có thể nhờ những người có chuyên môn để có thể rút kinh nghiệm và kịp thời sửa các lỗi sai để có thể cải thiện việc luyện tập phần thi IELTS Speaking ở nhà của bạn.

Trên đây là Phương pháp tự luyện và hướng dẫn những điểm cần chú ý khi bạn học tập và luyện thi Speaking IELTS hiệu quả tại nhà.

SkypeEnglish cung cấp khóa học luyện thi IELTS online 1 kèm 1

SkypeEnglish cung cấp khóa học luyện thi IELTS online 1 kèm 1. Sự ra đời của phương pháp giáo dục tiếng Anh online 1 kèm 1 là một giải pháp tối ưu cho người bận rộn, góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là người đi làm mong muốn có chứng IELTS, nâng cao band điểm. Rèn luyện kỹ năng IELTS Speaking hiệu quả từ chủ đề đa dạng, thầy cô bản xứ ôn luyện hướng dẫn sử dụng chuẩn phát âm, câu từ đa dạng, giúp bạn hoàn toàn tự tin bước vào kỳ thi Speaking IELTS và đạt được kết quả tuyệt đối.

Ưu điểm của phương pháp giảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1:

 • Lịch học được cá nhân hóa cho từng học viên
 • Tiết kiệm thời gian cho người bận rộn, chủ động sắp xếp thời gian học tập linh hoạt.
 • Lộ trình và phương pháp học được xây dựng phù hợp năng lực riêng của học viên
 • Giáo viên theo sát và sửa lỗi kịp thời, chi tiết để khắc phục. Tương tác trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò qua Skype. Bám sát cải thiện từng kĩ năng, chỉnh sửa chi tiết các lỗi trong chính bài speaking, writing của học viên
 • Tối đa thời gian thực hành, tương tác cùng giáo viên trong giờ học, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và kỹ thuật nâng điểm IELTS từ giảng viên.

ĐĂNG KÝ THAM GIA KIỂM TRA TRÌNH IELTS NGAY

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!