• Th8 19, 2021
  • Blog
  • Thơ

Lưu ý cho trẻ khi học tiếng Anh ở bậc THPT

Tiếng Anh ở giai đoạn nào cũng quan trọng từ tiểu học đến THPT và thậm chí là tiếng Anh đại học, tiếng Anh chuyên ngành… Tuy nhiên, ở bài viết này , Skype English –  tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 sẽ đề cập đến vai trò và những lưu ý khi học tiếng Anh ở bậc THPT vì tầm quan trọng của môn học sẽ gắn liền với những kì thi vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của tiếng Anh ở bậc THPT

Không chỉ là môn học cần thiết để áp dụng thực tiễn vào cuộc sống hay công việc sau này, mà tiếng Anh ở THPT còn là môn học chính quyết định phần lớn vào thành tích điểm số chung, đánh giá học lực, xếp loại của học sinh. Và quan trọng hơn hết, đây là một trong những môn được đưa vào kì thi THPT quốc gia và dùng để xét tuyển đại học cho các em. Nếu các em có nguyện vọng vào những trường ngoại thương, kinh tế đối ngoại, du lịch, ngoại ngữ…thì tiếng Anh là một trong những môn được chú trọng hàng đầu.

Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Anh ở bậc THPT

Theo kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của Skype English ở các lớp tiếng Anh trẻ em online  1 kèm 1 dành cho các bạn học sinh bậc THPT, các thầy cô và đội ngũ cố vấn chuyên môn đã đúc kết một số lưu ý sau dành cho các em học sinh THPT và phụ huynh khi đặt mục tiêu chinh phục môn tiếng Anh ở giai đoạn này.

Đừng để nước đến chân mới nhảy

Không phải là đến lúc gần đến những kì thi quan trọng như tốt nghiệp THPT mới “vắt chân lên cổ” mà chạy đua ôn tập, luyện thi ngày đêm. Mà các bạn phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ trước qua từng giai đoạn từng học kì và thậm chí là từ khi vừa lên lớp 10. Vì các kiến thức tiếng Anh sẽ trải dài suốt các chương trình học, nếu không chú tâm học tập nghiêm túc ngay từ đầu mà chỉ đối phó thì đến khi ôn thi, sẽ rất “khó nhằn” một kho tàng kiến thức ngữ pháp mênh mông.

Tại Skype English, nhiều phụ huynh khi còn có sự đầu tư tiếng Anh cho con bài bản từ những giai đoạn đầu của bậc tiểu học, THCS trải dài đến THPT. Cụ thể là các lớp tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 tại Skype English đều có học viên từ mới lớp 1, 2 đến lớp 11,12. Vì chương trình học là 1 kèm 1 nên mỗi  trẻ đều có thể được lựa chọn chương trình học phù hợp với mỗi giai đoạn của mình, theo từng lộ trình riêng biệt . Nhờ đã có nền tảng vững chắc từ nhỏ đến khi bước vào THPT, các bạn sẽ học tiếng Anh với một tâm thế vô cùng nhẹ nhàng, hiệu quả mà không hề áp lực.

Học kĩ và học chắc

Nghĩa là không học vẹt. Kiến thức tiếng Anh các kì thi THPT đều đánh mạnh vào kĩ năng ngữ pháp là chủ yếu. Dĩ nhiên, khả năng giao tiếp và nghe nói vẫn cần thiết hàng đầu sau này trong quá trình học tập và làm việc. Nhưng ở giai đoạn THPT, các bạn học sinh cần phải có sự đầu tư cao độ vào các phương pháp và kiến thức ngữ pháp, điều này cũng giúp ích các bạn sau này khi phát triển kĩ năng đọc và viết trong môi trường làm việc. Hãy nhớ học một cách khoa học, nắm chắc kiến thức, sự vận dụng và những dạng thường gặp trong các bài thi THPT.

tiếng anh trẻ em online 1 kèm 1

Chú ý những điểm yếu của bản thân

Tiếng Anh ở bậc THPT có rất nhiều kiến thức phải ghi nhớ và ứng dụng vào bài thi. Hãy tự kiểm tra và đánh giá xem, tiếng Anh của các em có gặp vấn đề ở kiến thức nào không, điểm yếu của của các em những lỗi sai cơ bản thường gặp nhất là gì?

Tìm đến những khóa học gia sư online 1 kèm 1 tại nhà

Nếu điều kiện cho phép, bố mẹ có thể cho con củng cố toàn bộ kiến thức, kĩ năng và luyện tập tốt nhất với những thầy cô giáo viên có chuyên môn giỏi không chỉ về ngữ pháp mà còn cả kĩ năng nghe nói, điều này rất cần thiết cho hành trình sau này của trẻ. Một số cha mẹ sẽ lựa chọn hình thức học gia sư 1 kèm 1 tại nhà nhưng với sự phát triển của nền công nghệ 4.0 hiện nay,  hình thức học tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 trực tuyến cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn vì tính tiện lợi và hiệu quả, thậm chí các bé còn có thể học 1 – 1 với cả giáo viên nước ngoài. Nhiều các bạn học sinh THPT tại Skype English đã có thể nghe nói tốt đồng thời cũng có nền tảng kiến thức vững chắc và đạt được nhiều thành tích cao tại các kì thi THPT quan trọng.

Hơn 90% trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 tại Skype English  dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. 98% các bé cảm thấy yêu thích tiếng Anh sau khi tham gia lớp học cùng các giáo viên của Skype English. Những thành tích vượt trội của các “siêu tài năng nhí” tại Skype English trên đấu trường quốc tế.

Tất cả là những minh chứng cho cam kết chất lượng đào tạo vượt trội của Skype English. Ra đời từ năm 2013, Skype English là đơn vị tiên phong triển khai những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Các lớp tiếng Anh online dành cho trẻ em theo hình thức 1 kèm 1 tại Skype English sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao, được tuyển chọn khắt khe, sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp và phương pháp sư phạm dày dặn kinh nghiệm. Sự nhiệt tình và chuyên môn cao là yếu tố “bảo chứng” cho chất lượng giảng dạy, giúp trẻ hoàn thành mục tiêu chinh phục tiếng Anh.

Giáo trình được biên soạn theo các giáo trình quốc tế nổi tiếng hàng đầu thế giới. Tuy nội dung giảng dạy khá khó nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng các em khi đã hoàn thành chương trình học đều sở hữu nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc, tạo tiền đề tiếp tục theo đuổi các chương trình học chuyên sâu hơn sau này. Nhưng phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì các giáo trình vẫn sẽ được trao đổi với phụ huynh và có thể thay đổi để phù hợp với mục tiêu, khả năng của các bé trước khi đưa vào giảng dạy chính thức. Tuy nhiên, với các em ở bậc học THPT, bố mẹ có thể dựa vào năng lực và mục tiêu của các em để đề xuất cùng trung tâm, chúng tôi sẽ thiết kế những chương trình học tập riêng phù hợp với việc tập trung kiến thức vào các kì thi THPT quan trọng.

Các bài kiểm tra định kì sau 10,15 hoặc 20 buổi được xây dựng để đánh giá sự tiến bộ của trẻ, đánh giá hiệu quả của phương pháp, sự phù hợp của giáo viên, đồng thời trao đổi thêm cùng giáo viên để có sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Chương trình học được thiết kế linh hoạt chia thành nhiều khóa ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/ khóa. Phụ huynh có thể lựa chọn đăng kí cho bé trải nghiệm phương pháp học trước khi đăng kí các khóa dài hạn với mức ưu đãi học phí hấp dẫn.

Đổng thời, khi đăng kí tư vấn các khóa học tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 tại Skype English, phụ huynh và các bé còn có quyền lợi HỌC THỬ MIỄN PHÍ. Đây là cơ hội giúp các bé được tiếp cận giáo viên, đánh giá năng lực đầu vào và tư vấn lộ trình học tập phù hợp.

>>> Đăng kí tư vấn và cho trẻ học thử miễn phí tiếng Anh online 1 kèm 1

>>> Làm thế nào giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh tại trường

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

27Th6
tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Bí quyết để dân IT học giỏi tiếng Anh công nghệ thông tin

Sở hữu chuyên môn cao và trình độ tiếng Anh thành thạo là 2 yếu tố quan trọng để bạn...

24Th6
Học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 cho trẻ

Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở Skype English có tốt không?

Nhiều học viên chia sẻ rằng bản thân đã từng nghĩ đến việc bỏ cuộc học tiếng Anh vì học...

22Th6
học tiếng anh 1 kèm 1 với gia sư nước ngoài

Học tiếng Anh 1 kèm 1 với gia sư nước ngoài giá rẻ chỉ từ 82k/buổi

Học tiếng Anh 1 kèm 1 với gia sư nước ngoài với hình thức trực tuyến thông qua internet là...

17Th6
gia sư tiếng anh online 1 kèm 1

Thành thạo tiếng Anh sau 72h học gia sư tiếng Anh online 1 kèm 1

Học gia sư tiếng Anh online 1 kèm 1 ngay tại nhà vừa hiệu quả, tiện lợi lại tiết kiệm...

15Th6
luyện nói tiếng anh trực tuyến 1 kèm 1

5 lí do bạn nên luyện nói tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 tại Skype English

Luyện nói tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 là phương pháp học tiếng Anh hiện đại, tiện lợi và...

13Th6
khóa học tiếng anh giao tiếp trong kinh doanh

Khóa học tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh 1 kèm 1

Giỏi tiếng Anh là chìa khóa để bạn nhanh chóng gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc và...