Làm thế nào giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh tại trường

Dĩ nhiên, điểm số không phải là thứ quy nhất dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh thực sự của trẻ. Tuy nhiên, một điểm số tốt cũng cho thấy sự nỗ lực học tập nghiêm túc của con, đồng thời cũng là sự tự hào của trẻ với bạn bè cùng lớp. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh ở lớp trẻ gặp không ít khó khăn với lượng kiến thức khổng lồ. Vậy làm thế nào giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh? Skype English sẽ chia sẻ cùng bố mẹ 1 số phương pháp sau đây nhé!

Giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh tại trường và những nguyên tắc quan trọng bố mẹ cần lưu ý

Cho trẻ luyện tập đầy đủ 4 kĩ năng

Thông thường, chương trình giảng dạy tiếng Anh ở các bậc học phổ thông theo chương trình giáo dục trong nước sẽ tập trung vào kĩ năng đọc, viết và đặc biệt là lý thuyết ngữ pháp. Các bài thi cũng có trọng tâm vào 2 kĩ năng này. Vì vậy, dĩ nhiên để giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh chúng ta buộc phải giúp con học vững những kiến thức ngữ pháp, từ vừng, đọc hiểu như yêu cầu các dạng đề thi thường đưa ra để đáp ứng hiệu quả học tập tại lớp. Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà bỏ qua tầm quan trọng của kĩ năng nghe nói và luyện tập giao tiếp thực hành. Vì kĩ năng giao tiếp là ứng dụng cực kì quan trọng sau này trong công việc. Kĩ năng giao tiếp, phát âm và phản xạ nghe nói cần phải luyện tập càng sớm càng tốt, càng nhiều càng hiệu quả và phải được rèn luyện kĩ càng mới có thể giao tiếp thành thạo, linh hoạt. Đừng để rơi vào trường hợp trẻ học rất tốt ngữ pháp,  kĩ năng đọc hiểu thông thạo nhưng bù lại không thể nghe nói và giao tiếp thì thật đáng tiếc.

>>> Tìm hiểu khóa học giao tiếp tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 tại Skype English

>>> Những phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ tại nhà

>>> Cho bé học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

Đừng tạo áp lực nặng nề lên bé

Dĩ nhiên điểm số là một yếu tố quan trọng nhưng không phải là tất cả. Bố mẹ không nên vì thành tích điểm số mà tạo áp lực quá gay gắt với con. Điều chúng ta muốn chính là sự nỗ lực nghiêm túc của con trong việc học ngoại ngữ. Bên cạnh bảng điểm, hãy đánh giá quá trình cố gắng của con và ghi nhận sự cải thiện từ từ của trẻ. Điều đó sẽ là nguồn động viên quý giá tiếp thêm động lực để cho trẻ trong quá trình học. Hãy phân tích và cho trẻ biết vai trò của tiếng Anh với sự thành công của trẻ sau này. Đồng thời, khơi dậy niềm đam mê của trẻ đối với việc học tiếng Anh.

giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh

Các phương pháp giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh?

Nắm vừng kiến thức ngữ pháp

Vì hầu hết các bài thi tại trường đều sẽ tập trung vào chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Vì thế, để giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh tại trường, bố mẹ hãy củng cố ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ. Bố mẹ có thể áp dụng các phương pháp sơ đồ tư duy để giúp trẻ có thể ghi nhớ dễ dàng các kiến thức ngữ pháp cơ bản và nâng cao liên quan đến các thì (hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai, hiện tại hoàn thành…), cấu trúc câu trực tiếp- gián tiếp, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ…Đồng thời, bố mẹ nên cho bé những ví dụ cụ thể để trẻ dễ hình dung và hiểu sâu hơn về bản chất ngữ pháp.

Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng có vẻ là một trong những vấn đề khó khăn của trẻ khi mỗi ngày phải dung nạp một lượng từ vựng quá lớn. Tuy nhiên, bố mẹ có thể giúp con học tốt từ vựng bằng cách ghi nhớ theo chủ đề. Đồng thời, khi học từ vừng hãy để bé học tất cả những kiến thức liên quan bao gồm nghĩa, cách phát âm, cụm từ/ giới từ đi cùng, ngữ cảnh áp dụng và các “họ” loại từ liên quan (Động, trạng, tính, danh). Như thế, kiến thức của con được cung cấp đầy đủ hơn và khi gặp các bài thi sẽ dễ dàng vượt qua, giúp con cải thiện điểm số tiếng Anh tốt nhất.

Luyện tập thường xuyên và đều đặn

Muốn giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh, bố mẹ hãy giúp con lên kế hoạch học tập khoa học và tăng cường thời gian luyện tập đều đặn. Việc luyện tập thường xuyên sẽ là cách giúp trẻ tạo thói quen tốt và nâng cao kiến thức từ từ. Khi dần đến kì thi trẻ sẽ cảm thấy nhẹ nhàng mà không rơi vào tình trạng ôm đồm 1 lúc quá nhiều kiến thức không sao nạp vào đầu nữa.

Tìm cho trẻ một gia sư theo sát việc học

Thật ra không phải bố mẹ nào cũng giỏi tiếng Anh để có thể giúp trẻ trong quá trình học. Nếu có điều kiện, bố mẹ hãy tìm gia sư tiếng Anh để theo sát kèm cặp trẻ giải quyết những khó khăn trong quá trình học. Đồng thời, trẻ sẽ có cơ hội tương tác và luyện tập giao tiếp nhiều hơn khi có thể học theo hình thức 1 thầy 1 trò.

Bạn đừng cho rằng việc tìm kiếm 1 giáo viên dạy tiếng Anh tại nhà khó khăn vì đâu nhất thiết bạn phải là gia sư tại nhà. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, bố mẹ có thể tìm cho con các lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài hiệu quả. Đây là cách giúp trẻ nhanh chóng nâng cao kiến thức, giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh và tăng cường kĩ năng giao tiếp phản xạ. Về lâu dài, trẻ sẽ tự tin làm chủ vốn tiếng Anh của mình và dễ dàng chinh phục những mục tiêu cao hơn.

Vì sao học tiếng Anh online 1 kèm 1 hiệu quả với trẻ?

Skype English giúp trẻ cải thiện điểm số tiếng Anh hiệu quả và chinh phục ngoại ngữ trong tương lai?

Hơn 90% trẻ tham gia các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English  dạn dĩ, tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài. 98% các bé cảm thấy yêu thích tiếng Anh sau khi tham gia lớp học cùng các giáo viên của Skype English. Những thành tích vượt trội của các “siêu tài năng nhí” tại Skype English trên đấu trường quốc tế.

Tất cả là những minh chứng cho cam kết chất lượng đào tạo vượt trội của Skype English. Ra đời từ năm 2013, Skype English là đơn vị tiên phong triển khai những khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Các lớp tiếng Anh online dành cho trẻ em theo hình thức 1 kèm 1 tại Skype English sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng cao, được tuyển chọn khắt khe, sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp và phương pháp sư phạm dày dặn kinh nghiệm. Sự nhiệt tình và chuyên môn cao là yếu tố “bảo chứng” cho chất lượng giảng dạy, giúp trẻ hoàn thành mục tiêu chinh phục tiếng Anh.

Giáo trình được biên soạn theo các giáo trình quốc tế nổi tiếng hàng đầu thế giới. Tuy nội dung giảng dạy khá khó nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng các em khi đã hoàn thành chương trình học đều sở hữu nền tảng kiến thức ngoại ngữ vững chắc, tạo tiền đề tiếp tục theo đuổi các chương trình học chuyên sâu hơn sau này. Nhưng phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm vì các giáo trình vẫn sẽ được trao đổi với phụ huynh và có thể thay đổi để phù hợp với mục tiêu, khả năng của các bé trước khi đưa vào giảng dạy chính thức.

Các bài kiểm tra định kì sau 10,15 hoặc 20 buổi được xây dựng để đánh giá sự tiến bộ của trẻ, đánh giá hiệu quả của phương pháp, sự phù hợp của giáo viên, đồng thời trao đổi thêm cùng giáo viên để có sự điều chỉnh kịp thời khi cần thiết.

Chương trình học được thiết kế linh hoạt chia thành nhiều khóa ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/ khóa. Phụ huynh có thể lựa chọn đăng kí cho bé trải nghiệm phương pháp học trước khi đăng kí các khóa dài hạn với mức ưu đãi học phí hấp dẫn.

Đổng thời, khi đăng kí tư vấn các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English, phụ huynh và các bé còn có quyền lợi HỌC THỬ MIỄN PHÍ. Đây là cơ hội giúp các bé được tiếp cận giáo viên, đánh giá năng lực đầu vào và tư vấn lộ trình học tập phù hợp.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!