Những lỗi ngữ pháp thường gặp trong bài thi Writing IETLS

Để có thể đạt được những band điểm tốt từ 6.0 trở lên trong phần thi viết thì các bạn nên lưu ý hạn chế các lỗi ngữ pháp, vì chúng quyết định đến 25% số điểm. Sau đây, từ kinh nghiệm đúc kết thông qua các bài viết của học viên tại các lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1 của Skype English, trung tâm tổng hợp một số lỗi ngữ pháp thường gặp trong bài thi Writing IELTS để các bạn lưu ý nhé.

Những lỗi ngữ pháp thường gặp trong bài thi Writing IETLS

Từ kinh nghiệm giảng dạy các lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1, các thầy cô Skype English đã nhận thấy những lỗi ngữ pháp sau đây là các bạn học viên thường hay gặp nhất. Các thầy cô cũng đã sửa chữa chi tiết, phân tích cụ thể bài viết để các bạn có thể hiểu rõ lỗi sai và khắc phục.

Cùng điểm lại xem bài viết writing IELTS của các bạn có hay mắc phải những lỗi sau không nhé?

Sử dụng sai mạo từ “the”

Do thói quen khi nói nên khi viết chúng ta vẫn hay thoải mái dùng mạo từ “the” trong tất cả các câu mà không chú ý đến bản chất đúng sai của chúng.

Thực tế chúng ta chỉ nên dùng mạo từ “the” khi:

 • Nhắc đến 1 thứ duy nhất trong hoàn cảnh cụ thể: the government, the police, the bridge, the river, the hospital.
 • Khi chỉ về một thứ duy nhất trên thế giới: the internet, the environment, the ozone layer, the atmosphere
 • Số thứ tự: the first, the second, the third.
 • So sánh nhất: the worst, the shortest, the lowest, the most beautiful, the least impressive.
 • Dùng trong tên chỉ nhóm khu vực/ tổ chức: the USA, the UK, the Maldives, the Middle East, the United Arab Emirates, The United Nation…
 • Trước danh từ mô tả sự vật: exercise is good for the body, the car is the most common form of transport in Western, the role of the school has changed in recent years.
 • Trước danh từ mô tả tình huống, quá trình, sự thay đổi: over the years the development of the education system, the rate of excellent students increased over the period, the improvement in educational quality.

Không sử dụng “the”:

 • Nói về những thứ có tính khái quát, khi sử dụng danh từ số nhiều thì bạn không dùng the. VD: People love cats/ Famous fashion brands are very expensive.
 • Nói về một đất nước, một địa điểm duy nhất: Vietnam, China

Sử dụng sai v- ing hoặc to- v

Sử dụng to + infinitive verb sau các động từ:  would like, want, seem, refuse, promise, prepare, offer, learn, hope, help, deserve, decide, afford, and ask.

Sử dụng verb-ing sau động từsuggest, recommend, practice, mind, keep, involve, imagine, give up, finish, enjoy, deny, consider, carry on, and avoid

Lưu ý: Một số từ vẫn đi với cả V- ing hoặc To – V nhưng ý nghĩa sẽ khác nhau:

I stop smoking ==>  tôi chấm dứt việc hút thuốc

I stop to smoke ==>  tôi dừng lại để hút thuốc

Quên sử dụng mạo từ

Thứ 1, các bạn đừng quên dùng a/an trước một cụm danh từ có tính từ đi kèm: a popular policy, an effective method, an overall majority, a very small percentage, …

Thứ 2, các bạn đừng quên dùng mạo từ trước Danh từ đếm được xuất hiện ở dạng số ít

Ví dụ; The cat/A cat is friends.

Cats are friends. (số nhiều thì không dùng mạo từ nhé)

Lỗi hòa hợp danh từ và động từ

Nếu bạn sử dụng một danh từ số nhiều bạn phải sử dụng động từ số nhiều và ngược lại.

Ví dụ: There are some applicants for our position.

There is some food in my kitchen.

Trên đây là những lỗi cơ bản mà các thầy cô tại Skype English đã tổng hợp để giúp các bạn học viên lưu ý kĩ hơn cho bài viết writing của mình.

Bên cạnh đó, để có sự hỗ trợ tốt nhất từ giáo viên trong quá trình luyện thi IELTS, các bạn có thể tham khảo lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English

Vì sao nên tham gia lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English?

Phương pháp 1 thầy 1 trò lấy học viên làm trung tâm. Skype English sẽ tiến hành kiểm tra năng lực đầu vào của học viên để đánh giá mức độ hiện tại thông qua buổi học thử. Sau đó, đội ngũ tư vấn và giáo viên sẽ thiết kế lộ trình, phương pháp phù hợp với năng lực và mục tiêu của học viên.

>>> Tìm hiểu về hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1

Lớp luyện thi IELTS  online 1 kèm 1 được xây dựng nhằm giúp giáo viên dễ dàng bám sát điểm mạnh, điểm yếu của học viên, giáo viên sẽ tối ưu hóa nôi dung phù hợp để bạn biết cách phát huy điểm mạnh và cải thiện điểm yếu của mình. Điều này rất quan trọng trong kì thi IELTS để nâng tổng điểm overall.

Bạn có bận rộn đến mấy cũng sẽ có thể chủ động và linh hoạt sắp xếp lịch học theo thời gian biểu của mình. Điều này không làm bạn gián đoạn và tất bật chạy theo lớp học chung chung.

Một ưu điểm rất khó tìm thấy ở những lớp luyện thi IELTS tại các trung tâm đông học viên chính là ở các lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1, giáo viên tại Skype English sẽ có thể chỉnh sửa chi tiết, cụ thể từng lỗi trong các bài thực hành speaking và writing của bạn. Thời gian lên lớp sẽ ưu tiên chỉ dành riêng cho mỗi 1 học viên nên bạn hoàn toàn chủ động tối ưu thời gian tương tác. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường khả năng phản xạ linh hoạt và thành thạo tiếng Anh giao tiếp trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng sẽ không quên bật mí những chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết  tips hữu ích giúp bạn có thể nắm bắt được bài thi IELTS “trong lòng bàn tay”.

Những lợi thế duy nhất tại các lớp luyện thi IELTS online 1 kèm  1 tại Skype English

Ra đời từ 2013, Skype English là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam xây dựng hình thức dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 khi học trực tuyến vẫn còn là khái niệm xa xỉ với nền giáo dục nước nhà. Việc triển khai mô hình dạy và học tiếng Anh 1 thầy kèm 1 trò thông qua ứng dụng Skype mở ra xu hướng giáo dục mới mang đến nhiều ưu điểm. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian chi phí đi lại cho cả giáo viên, học viên mà việc tận dụng lợi thế công nghệ còn xóa bỏ rào cản không gian, khoảng cách địa lí của các quốc gia. Skype English đã tạo ra hệ thống mạng lưới giáo dục kết nối toàn cầu giúp việc học tiếng Anh không còn quá khó khăn, vất vả và tốn kém như mọi người vẫn nghĩ. Hiện thực hóa giấc mơ “xóa mù tiếng Anh” để người Việt đủ tự tin và bản lĩnh hội nhập năm châu là sứ mệnh Skype English theo đuổi suốt gần một thập kỉ qua.

lớp luyện thi ielts online 1 kèm 1

Bên cạnh các giáo viên Việt Nam chất lượng cao đều sở hữu những thành tích IELTS ấn tượng và khả năng sư phạm cao, đội ngũ giáo viên giảng dạy các Lớp luyện thi IELTS  online 1 kèm 1 tại Skype English còn là các giáo viên nước ngoài từ Philippines, Canada, Mexico, vương quốc Anh… đều sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp với kinh nghiệm từ 5 – 30 năm. Trong quá trình học, học viên cũng có thể chủ động yêu cầu đổi giáo viên khi cần thiết.

Nhiều học viên e ngại với những lợi thế giáo viên và chất lượng giảng dạy cao thì học phí tại Skype English sẽ vô cùng “đắt đỏ”. Tuy nhiên, mức chi phí tại Skype English lại vô cùng hợp lí và cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Đặc biệt, điều duy nhất chỉ có tại Skype English chính là việc thiết kế linh hoạt không ràng buộc thời gian các khóa học để học viên lựa chọn thời gian đóng học phí. giảng dạy quốc tế chuyên nghiệp, kinh nghiệm từ 5- 30 năm.  Chương trình học tại Skype English được xây dựng theo lộ trình phù hợp, chia thành nhiều khóa ngắn hạn. Cụ thể, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn đóng những khóa ngắn hạn chỉ 15 buổi để trải nghiệm phương pháp hiệu quả như thế nào mới tiếp tục đăng kí các khóa tiếp theo. Hoặc nếu lựa chọn các khóa dài hạn từ 30,60,90,120 buổi, học viên sẽ được nhận các chương trình ưu đãi học phí giá trị. Đây là một con số hoàn toàn phù hợp với mức tài chính các bạn sẵn sàng chi cho kế hoạch luyện thi IELTS online 1 kèm 1.

Đến với các lớp luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English, học viên hoàn toàn có thể tin tưởng vào cam kết hoàn 100% nếu học không hiệu quả. Dĩ nhiên, Skype English cũng sẽ đặt ra các yêu cầu cao từ sự nỗ lực của học viên, đảm bảo tuân thủ phương pháp, lộ trình và tập luyện tích cực thì học viên sẽ cảm nhận hiệu quả rõ rệt chỉ sau 72h học. Đồng thời, Skype English sẽ đánh giá sự tiến bộ của bạn qua các bài kiểm tra ngắn sau 15- 20 buổi để ghi nhận kết quả giảng dạy và có sự điều chỉnh phù hợp kịp thời.

Chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Để học viên tự tin tham gia các khóa học chính thức, Skype English xây dựng chính sách HỌC THỬ MIỄN PHÍ để học viên tiếp cận giáo viên, đánh giá phương pháp và được kiểm tra trình độ đầu vào, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học phía trước.

ĐĂNG KÍ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ IELTS 1 KÈM 1 CÙNG GIÁO VIÊN

>>> Gỡ rối khi gặp chủ đề khó trong phần Writing IELTS

>>> Gỡ rối khi gặp chủ đề khó và lạ trong phần Speaking IELTS

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!