Mách bố mẹ 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 siêu hiệu quả

Khi tìm các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 ngay tại nhà, bố mẹ cần chú trọng vào tính tương tác chủ động của trẻ để con được thực hành thường xuyên và tối đa một cách tự nhiên. Từ đó, não bộ của trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức, chuẩn hóa phát âm và con cũng tự tin hơn khi sử dụng Anh ngữ. Đó là nền tảng quan trọng để con theo đuổi các chương trình học chuyên sâu hơn ở các cấp học sau.

phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

Giai đoạn lớp 1 là khoảng thời gian khá vất vả với các con và bố mẹ vì chương trình học tại trường các môn đều khá nặng nề. Các môn toán, tiếng Việt, tiếng Anh đều đang ở giai đoạn tiền đề, nghĩa là các con bắt đầu làm quen với những kiến thức nền tảng cơ bản nhất. Nếu không áp dụng các phương pháp dạy đúng đắn có thể sẽ khiến trẻ hụt hơi và không theo kịp chương trình học, tạo ra những lỗ hỏng kiến thức dẫn đến sau này khó điều chỉnh.

Đặc biết với tiếng Anh, đây không phải là tiếng mẹ đẻ nên việc học tiếng Anh ban đầu sẽ gặp không ít khó khăn. Vì vậy, bố mẹ nên theo sát hỗ trợ trẻ và tìm những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả giúp các con phát huy tiềm năng Anh ngữ ngay từ những năm đầu đời.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1

5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 tập trung vào tính tương tác

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ lớp 1 không cần quá đặt nặng ngữ pháp, việc nhận dạng mặt chữ cái và đọc viết cũng chỉ ở mức cơ bản mà cần chú trọng vào tính tương tác với các kĩ năng giao tiếp, nghe nói. Vì  ở độ tuổi này, khả năng ngôn ngữ của trẻ đang phát triển tốt nhất.

Việc tăng cường thực hành giao tiếp tối đa, tạo nên một môi trường luyện tập thường xuyên, bài bản sẽ giúp trẻ phát huy khả năng giao tiếp thành thạo, tự tin và quan trọng hơn hết là hình thành sự phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh.

>> Học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài online ở đâu tốt?

Bên cạnh đó, các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 ở giai đoạn này cũng chú ý chuẩn hóa phát âm chính xác cho trẻ vì phát âm sai sẽ rất khó sửa khi trẻ lớn lên. Cách tốt nhất là cho trẻ học thông qua các trò chơi, bài hát, kể chuyện tiếng Anh. Hãy để việc học tiếng Anh giao tiếp ở trẻ lớp 1 trở nên tự nhiên nhất để trẻ không cảm thấy bị gò bó, ép buộc.

Bố mẹ có thể luyện nói hội thoại cùng trẻ, vào vai các nhân vật trong các tình huống để luyện nói cùng trẻ. Khi được đặt trong một hoàn cảnh cụ thể, trẻ sẽ buộc phải suy nghĩ, động não để cuộc hội thoại, giao tiếp đạt được kết quả tốt nhất.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả theo mô hình học 1 kèm 1 cũng giúp bé phát triển khả năng tương tác tối đa bằng tiếng Anh mà bố mẹ có thể tham khảo tính hiệu quả.

>> Tham khảo mô hình lớp học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ em

Học từ vựng theo phương pháp trực quan sinh động

Ở giai đoạn này, khả năng ghi nhớ của bé cũng phát triển vượt trội. Bố mẹ nên tận dụng cơ hội giúp bé gia tăng vốn từ vựng tiếng Anh của mình với phương pháp học trực quan, sinh động và sáng tạo. Hãy bám sát vào các chủ đề yêu thích của con, những vật dụng quen thuộc hằng ngày xung quanh con, các hoạt động thân thuộc hoặc tổ chức các trò chơi xếp hình, câu đố, flashcard, các tranh ảnh… Đây là phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 khá thú vị, giúp con dễ dàng sử dụng và tích lũy những từ vựng đơn giản.

Dạy ngữ pháp đúng cách

Trong các phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1, dù ngữ pháp không là mục tiêu chính nhưng cũng là một phần trong chương trình học. Để trẻ có thể học ngữ pháp hiệu quả mà không cảm thấy nhàm chán, khô cứng, bố mẹ lồng ghép những nội dung về ngữ pháp vào trò chơi hoặc trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Đừng nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức ngữ pháp 1 lúc mà nên thiết lập thành hệ thống, sau đó cần tập trung vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững, để các trẻ không bị phân tán sự tập trung, tránh nhầm lẫn, dung nạp một lượng kiến thức quá nhiều sẽ hỗn loạn và khó ghi nhớ.

Cho trẻ tham gia các câu lạc bộ kĩ năng cho trẻ bằng tiếng Anh

Hiện nay cũng có khá nhiều câu lạc bộ kĩ năng cho trẻ, trong đó các câu lạc bộ tiếng Anh vừa giúp trẻ phát huy khả năng ngoại ngữ vừa là nơi phù hợp để trẻ học tập các kĩ năng sống, kĩ năng làm việc nhóm và tương tác với các bạn cùng trang lứa. Bố mẹ có thể dành thời gian cho con tham gia những hoạt động bổ ích này, tạo điều kiện cho trẻ phát triển Anh ngữ một cách tự nhiên và toàn diện.

Có những kì kiểm tra đánh giá và khen thưởng

Việc học của trẻ không cần đặt nặng thành tích nhưng sẽ hiệu quả hơn nếu bố mẹ thiết lập những cột mốc gắn liền với các mục tiêu cụ thể để theo dõi, đánh giá sự tiến bộ rõ rệt của trẻ cũng như nhận biết những điểm mạnh điểm yếu của con, sau đó có sự điều chỉnh phù hợp. Đừng tạo áp lực mà hãy khuyến khích trẻ đạt mục tiêu bằng nỗ lực chủ động của con, khích lệ con bằng những phần thưởng nhỏ để tạo động lực. Bố mẹ biết đấy, áp lực đúng cách sẽ giúp các con phát triển khả năng tốt nhất tiềm lực của mình.

 

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh online tại Skype English?

Một trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả được nhiều bố mẹ lựa chọn hiện nay là tham gia các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em.

  • Hình thức học được thiết kế ngay tại nhà dưới dạng trực tuyến online nên bố mẹ có thể tiết kiệm thời gian đi lại đưa đón trẻ. Đồng thời, lịch học cá nhân hóa cho mỗi học viên giúp trẻ có thể chủ động lịch học cá nhân với thời gian biểu phù hợp.
  • Mô hình học 1 thầy kèm 1 trò giúp giáo viên có thể theo sát và kèm cặp từng trẻ cũng như trẻ có thể tận dụng tối đa thời gian tương tác cùng giáo viên.
  • Khung chương trình học được xây dựng dựa theo năng lực đầu vào và mục tiêu của từng trẻ, không chỉ giúp trẻ rèn luyện thành thạo các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề  mà với bộ giáo trình quốc tế bài bản, chương trình đào tạo còn phát triển toàn diện các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết theo từng cấp độ.
  • Các bài kiểm tra sau mỗi 15 buổi học sẽ đánh giá đầy đủ sự tiến bộ và những thiếu sót cần cải thiện ở trẻ từ đó điều chỉnh phương pháp phù hợp
  • Phương pháp giảng dạy linh động, sáng tạo, thú vị giúp khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh của trẻ và tinh thần tự học, tự tìm tòi khám phá ngôn ngữ
  • Chính sách học phí linh hoạt với các khóa ngắn hạn tại trung tâm giúp bố mẹ và các con có thời gian trải nghiệm, đánh giá hiệu quả của phương pháp
  • Học phí tiết kiệm chỉ từ 82k/buổi

Tham khảo video lớp học

Để được tư vấn và xếp lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho trẻ các khóa học phù hợp, bố mẹ vui lòng ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY

=======

Skype English – Tiếng Anh online 1 kèm 1 cht lượng cao

Facebook: https://www.facebook.com/skypeenglishservice/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCgL_mNxTd99fOuVHWuaAzTg

Email: skypeenglishbox@gmail.com

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!