Phương pháp hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ em

Hiện nay, các bậc phụ huynh đa phần ai cũng muốn con mình phải giỏi tiếng Anh. Đây là ngôn ngữ cần thiết cho cuộc sống và công việc của con sau này khi nền kinh tế và xã hội ngày càng phát triển theo hướng hội nhập toàn cầu. Nhiều bố mẹ đã bỏ không ít tiền bạc, công sức vào việc dạy tiếng Anh cho trẻ em. Tuy nhiên, chú trọng như thế nào là đúng và phương pháp nào mới thật sự hiệu quả.

day-tieng-anh-online-1-kem-1-cho-tre-em

Những thiên tài ngôn ngữ khiến nhiều bố mẹ tròn mắt ngưỡng mộ

Sự xuất hiện của nhiều thiên tài ngôn ngữ trên các gameshow truyền hình nói cả hơn 4, 5 thứ tiếng. Những bé thì nói tiếng Anh thành thạo như tiếng Việt khiến nhiều bố mẹ Việt không ngừng thán phục: “không biết con nhà ai mà giỏi thế, ai dạy con khéo thế, ước gì con mình cũng như thế…”. Dĩ nhiên, Skype English không khuyến khích việc so sánh con mình với “con nhà người ta” như thế vì vô hình chung sẽ ảnh hưởng đến tâm lý các bé. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải công nhận tài năng của các bé và sự đầu tư giáo dục bài bản mà bố mẹ các bé đã xây dựng. Vậy, làm thế nào để có thể dạy tiếng Anh cho trẻ em mang về hiệu quả như thế?

>>>  VÌ SAO HÌNH THỨC HỌC TIẾNG ANH ONLINE 1 KÈM 1 TẠI SKYPE ENGLISH LẠI ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO?

> >>  GIAI ĐOẠN VÀNG ĐỂ KHAI PHÁ TIỀM NĂNG TIẾNG ANH CHO BÉ

>>> TIẾNG ANH TRẺ EM ONLINE 1 KÈM 1 – CÙNG CON CHINH PHỤC NGOẠI NGỮ

Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần phải toàn diện và khoa học

Độ tuổi phù hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ

Nhiều nhà ngôn ngữ học cho rằng nên cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ một đến năm tuổi được có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Đồng thời, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn khi đã trưởng thành và phát triển toàn diện.

Theo PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM thì trẻ nhỏ phát triển ngôn ngữ mạnh nhất vào giai đoàn từ 20 tháng cho đến tám tuổi. Nếu trẻ được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng tiếng mẹ đẻ thì không những sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm khả năng tư duy logic khi trưởng thành.  Một số nghiên cứu từ các nhà khoa học khác cũng chứng minh thời điểm vàng để yên tâm dạy tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất là nên từ 3 tuổi

Tuy nhiên, giai đoạn này trẻ còn nhỏ ham chơi và khó tập trung nên việc ép con học theo một chương trình sách vở lý thuyết là không hiệu quả. Giai đoạn này bố mẹ chỉ nên cho con “tắm” tiếng Anh thông qua giao tiếp hằng ngày, qua các hoạt động chơi đùa, bài hát, chương trình thiếu nhi… Con sẽ tiếp xúc dần với ngôn ngữ thứ 2 cho đến khi 5 tuổi, con có thể bắt đầu theo một chương trình học bài bản.

Tạo thói quen suy nghĩ và xử lí bằng tiếng Anh

Ba mẹ có thể tạo cho con môi trường để vận dụng tiếng Anh. Thay vì chỉ vào chiếc xe ô tô và hỏi con bằng tiếng Việt “Đây là cái gì?”, ba mẹ hãy hỏi con “What is this?” và dạy bé trả lời “This’s a car”. Những câu giao tiếp đơn giản nhưng giúp bé học cách xử lí thông tin và tư duy bằng tiếng Anh.

Tạo sự đam mê chứ đừng ép buộc khi dạy tiếng Anh cho trẻ

Đừng ép buộc nhưng cũng không phải “dụ ngọt” mà là tạo sự đam mê cho biết. Hãy khuyến khích bé tự khám phá thế giới xung quanh bằng tiếng Anh. Hãy để bé cảm thấy say mê với việc học tiếng Anh mỗi ngày và cảm thấy tự tin khi có thể sử dụng tiếng Anh để trình bày điều mình muốn. Điểm số chỉ là một phần, việc bé có thể giao tiếp bằng tiếng Anh hay không mới quan trọng.

Phương pháp hiệu quả để dạy tiếng Anh cho trẻ em có thể rất đơn giản chỉ từ các trò chơi vận động, đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, tiết tấu vừa phải, từ ngữ đơn giản. Điều này sẽ khiến bé thích thú hát theo và dễ dàng ghi nhớ. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, ảnh đa dạng và sinh động để tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em cần “đúng ngay từ đầu”

Việc này cực kì quan trọng. Bạn có phát hiện chúng ta từng phát âm sai một loạt từ trong suốt thời gian học tiếng Anh. Ngay cả khi đã biết sai vẫn khó mà sửa  được vì đã trở thành thói quen ăn sâu vào tiềm thức. Vì vậy, việc giúp trẻ học đúng ngay từ đầu và sửa sai càng sớm càng tốt. Trẻ được chuẩn hóa mọi thứ đặc biệt là phát âm từ nhỏ sẽ giúp trẻ không đi lại “vết xe đổ” của chúng ta

Hãy chọn trung tâm tiếng Anh uy tín cho trẻ

Hiện nay nhiều trung tâm tiếng Anh cho trẻ mọc lên, tuy nhiên để lựa chọn và đánh giá độ uy tín, hiệu quả của một trung tâm cho trẻ em là điều khiến phụ huynh vô cùng đau đầu.

Skype English – tiên phong và dẫn đầu tại Việt Nam với phương pháp dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 đã được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn trong suốt thời gian qua. 98% các bé học tại Skype English tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, 100% các bé yêu thích tiếng Anh. Đặc biệt, hãy nhìn những thành tích vàng mà các học viên nhí tại Skype English mang đến:

Em Nguyễn Tấn Phước Thịnh đã đạt Huy chương vàng Davinci tại Malaysia năm 2018. Năm 2020, Phước Thịnh tiếp tục vinh dự nhận học bổng từ 2 trường học tại Mỹ.

Em Dương Đình Tuấn Ngọc đã xuất sắc giành Huy chương vàng kỳ thi Toán – Tiếng Anh quốc tế Singapore – Châu Á.

>>> Tiếng Anh giao tiếp trẻ em

>>> Tiếng Anh luyện thi cho trẻ em

Những lợi thế mô hình dạy tiếng Anh cho trẻ em online 1 kèm 1 tại Skype English mang lại:

 • Tương tác 1 thầy 1 trò giúp trẻ và giáo viên có cơ hội tương tác tối đa. Điều này giúp giáo viên có thể nắm được điểm mạnh, điểm yếu của từng bé, phát hiện những lỗi sai, đặc biệt là phát âm để điều chính cho các bé ngay từ đầu.
 • Với các bé, thông thường lịch học tại trường đã khá dày đặc. Bé học tiếng Anh online 1 kèm 1 thì bố mẹ hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp linh hoạt lịch học cho bé và giáo viên.
 • Giáo trình được xây dựng và xác định dựa trên năng lực từng bé. Với phương pháp riêng biệt áp dụng theo khả năng và sở thích của từng trẻ sẽ giúp các bé dễ dàng tiếp thu tiếng Anh với một niềm say mê, hứng thú.
 • Cha mẹ có thể đồng hành cùng con trong mỗi giờ học để nắm bắt tình hình tiến bộ của con.
 • Hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trẻ em theo phương pháp giáo dục 1 kèm 1, Skype English đã và luôn nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh và các bé. Chất lượng chính là yếu tố làm nên những thành tích vượt trội.
 • Đội ngũ giáo viên đều sở hữu chứng nhận giảng dạy quốc tế và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh từ 5 – 30 năm. Quan trọng hơn hết chính là sự nhiệt tình và tâm huyết mà các thầy cô dành cho học sinh của mình để giúp các bé khai phá tiềm năng tiếng Anh bằng sự yêu thích và đam mê.
 • Các giáo trình giảng dạy tại Skype English đều được chọn lựa kĩ lưỡng từ đội ngũ chuyên môn để đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả như Kid’s Box, Let’s go, Oxford Discover và Family and Friends, Chatroom for teens…
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp luôn tận tâm với từng bé sẽ là “trợ thủ” không thể thiếu giúp phụ huynh và các bé an tâm chia sẻ những vấn đề cần thiết trong suốt quá trình học tập.
 • Lợi thế duy nhất chỉ có tại Skype English?
 • Hình thức 1 kèm 1 không phải chỉ có Skype English là duy nhất nhưng điều chúng tôi tự hào nhất chính là sự cam kết tuyệt đối chất lượng đào tạo. Để khẳng định điều này và tạo sự tin tưởng từ phụ huynh và học viên, Skype English đã thiết kế chương trình học mang tính trải nghiệm với thời gian đăng kí ngắn chỉ 10 buổi. Đây sẽ là điểm tối ưu nhất giúp phụ huynh có thời gian nhìn nhận, đánh giá hiệu quả học tập của trẻ tại Skype English trước khi quyết định đăng kí một khóa học dài hạn hơn với những ưu đãi học phí hấp dẫn.
 • Bên cạnh đó, chương trình MIỄN PHÍ 2 BUỔI HỌC THỬ sẽ là bước đầu giúp bé và phụ huynh làm quen với phương pháp học tập, giáo viên đánh giá năng lực của trẻ và xây dựng chương trình phù hợp cho từng bé.

Đăng kí HỌC THỬ NGAY để  được tư vấn viên chia sẻ và tư vấn những thông tin chi tiết về phương pháp hiệu quả khi dạy tiếng Anh cho trẻ từ Skype English nhé!

Bài viết liên quan

09May
Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em-2

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Hành trình giáo dục con nói chung và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con nói riêng...

21Apr
trung tâm tiếng anh cho trẻ em ở Hà Nội

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội uy tín

Những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội mọc lên liên tục trong thời gian mở ra...

19Apr
Trung Tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Review 5 Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Đầu tư tiếng Anh cho con đúng cách là chìa khóa giúp trẻ tự tin hội nhập vào xã hội...

17Mar

Sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm các quyển sách dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà theo từng độ...

10Mar

Game tiếng Anh cho bé giúp con học ngoại ngữ vượt trội

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ có thể áp dụng...

02Feb
Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí

Top 7 Trang web và phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ em miễn phí và có phí hiệu quả

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh từ sớm là cách để con cảm thụ ngoại ngữ tự nhiên, tạo tiền...