Học tiếng Anh giao tiếp có cần đúng ngữ pháp?

Có nhiều ý kiến cho rằng ngữ pháp chỉ cần khi luyện thi các chứng chỉ hoặc tiếng Anh học thuật chuyên sâu, còn giao tiếp hằng ngày thì không cần thiết ngữ pháp miễn là nghe được, nói được. Thật ra ngữ pháp cũng đóng một vai trò quan trọng với kĩ năng giao tiếp tiếng Anh nếu bạn thật sự muốn nghe nói một cách trôi chảy và chuẩn xác như người bản xứ. Với kinh nhiệm nhiều năm trong lĩnh vực dạy tiếng Anh online 1 kèm 1, Skype English sẽ làm rõ một số vấn đề sau đây liên quan đến tầm quan trọng của ngữ pháp đối với việc học tiếng Anh giao tiếp nhé!

ngữ pháp tiếng anh

Tầm quan trọng của ngữ pháp tiếng Anh trong giao tiếp

Giúp người nghe hiểu đúng ý người nói

Khi nghe người bản ngữ nói, chắc chắn bạn cần phải có vốn ngữ pháp nhất định để hiểu rõ ý của họ đang diễn đạt thay vì lơ mơ không biết họ đang muốn nói về giai đoạn này. Ví dụ “I am going to study at Havard” sẽ khác với ý nghĩa câu nói “I studied at Havard”, đây là một sự kiện diễn ra trong tương lai và 1 việc diễn ra trong quá khứ. Rõ ràng nếu không sử dụng ngữ pháp sẽ rất khó để bạn diễn đạt ý chính xác của 2 nội dung này trong ngữ cảnh giao tiếp.

Giúp bạn diễn tả chính xác và chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp

Dĩ nhiên một số trường hợp cho dù bạn không dùng đúng ngữ pháp thì người nghe vẫn có thể hiểu bạn đang hỏi “Do you come Viet Nam before” (bạn đến Việt Nam chưa?). Tuy nhiên, người bản xứ sẽ đánh giá cao trình độ tiếng Anh của bạn hơn khi bạn có thể dùng cấu trúc diễn đạt phù hợp với ngữ cảnh này “Have you ever been to Viet  Nam yet?”.

Tiếng Anh chuyên nghiệp trong công việc cần ngữ pháp

Đặc biệt trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn nên sử dụng tiếng Anh giao tiếp chuẩn xác về mặt ngữ pháp để người nghe hiểu đúng nội dung bạn trình bày, bạn thuyết trình… Đây cũng là căn cứ để họ đánh giá cao năng lực của bạn thay vì dùng tiếng Anh bồi nghe vẫn hiểu nhưng phải vất vả suy đoán ý tứ bạn đang nói rốt cuộc đang ở thời điểm nào. Đây cũng là một bước để giúp bạn thật sự có thể tự tin khẳng định mình thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

Cách vận dụng ngữ  pháp vào tiếng Anh giao tiếp sao cho phù hợp

Đánh giá ngữ pháp cũng đóng vai trò quan trọng nhưng không có nghĩa là bạn cứ chằm chằm vào học ngữ pháp và áp dụng những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, câu mệnh đề dài ngoằng hoặc các thì phức tạp.

Thật ra, bạn chỉ cần chú trọng ngữ cảnh giao tiếp đang muốn nói ở thời gian nào (hiện tại, quá khứ hay tương lai), dùng những cấu trúc câu nào sẽ phù hợp. Chúng ta chỉ cần vận dụng những cấu trúc  ngữ pháp đơn giản, không cần quá học thuật gây khó khăn cho bạn mà cho cả người nghe.  Các kiến thức ngữ pháp đơn giản như câu đủ chủ ngữ, động từ, tân ngữ. , chú ý các THÌ tiếng Anh cho đúng hoàn cảnh giao tiếp, chia đúng danh từ số ít, số nhiều để người nghe không hiểu sai ý, dùng các từ nối như And, But, So, With, However, v.v để ghép các câu đơn.

Hãy luyện tập nghe nhiều và lưu ý những cấu trúc ngữ pháp người bản ngữ dùng, khá đơn giản và không phức tạp như chúng ta nghĩ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp online với giáo viên nước ngoài để cải thiện kĩ năng giao tiếp. Đây là cách giúp bạn rèn luyện sự tự tin, thành thạo và phản xạ tự nhiên trong giao tiếp, đặc biệt có thể nhanh chóng học hỏi cách giao tiếp của người bản xứ.

Skype English – học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài 1 kèm 1 uy tín chất lượng cao

Là đơn vị tiên phong khai thác mô hình giáo dục trực tuyến tiếng Anh online 1 kèm 1, các lớp học giao tiếp tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài tại Skype English luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Vì sao mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 lại được đánh giá cao?

Mô hình tiếng Anh online 1 kèm 1 giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại

Đội ngũ giáo viên đều sở hữu bằng cấp giảng dạy quốc tế, chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn từ 3 – 30 năm và đang làm việc tại nhiều cơ sở giáo dục uy tín của các quốc gia sở tại. Ngoài phương pháp, Skype English luôn nhất quán đề ra yêu cầu về thái độ, tác phong chuyên nghiệp và sự tận tâm của giáo viên.

>>> Tham khảo thông tin đội ngũ giáo viên tại Skype English

Cá nhân hóa phương pháp và lộ trình

Dựa vào mục tiêu, trình độ của mỗi học viên, Skype English sẽ kết nối giáo viên phù hợp và thiết kế lộ trình riêng biệt. Học viên cũng có thể chủ động đề xuất cùng giáo viên chương trình học phù hợp theo yêu cầu, phân bổ thời gian theo mức độ ưu tiên các kĩ năng. Đây là ưu điểm giúp tối ưu thời gian học tập thay vì phải dàn trải không đúng mục tiêu, vừa tốn kém thời gian và chi phí.

Học phí cạnh tranh với chính sách đóng học phí linh hoạt. Học viên có thể lựa chọn đóng những khóa ngắn hạn chỉ 15 buổi để trải nghiệm trước khi đăng kí các khóa học dài hạn và nhận ưu đãi học phí hấp dẫn

>>> Học tiếng Anh online giá rẻ uy tín ở đâu?

>>> Có nên sử dụng tiếng Anh bồi nơi công sở?

Đăng kí tư vấn và học thử các lớp tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài 1 kèm 1 tại Skype English tại đây

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!