Game tiếng Anh cho bé giúp con học ngoại ngữ vượt trội

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ có thể áp dụng cùng học và chơi với con thông qua các hình thức game tiếng Anh cho bé. Đây là một trong những phương pháp giúp con học ngoại ngữ vượt trội được nhiều phụ huynh áp dụng thành công nhằm khơi dậy khả năng tập trung và ghi nhớ trong quá trình học tiếng Anh của các con.

Vì sao nên áp dụng game tiếng Anh cho bé trong quá trình đào tạo ngoại ngữ?

Tạo sự hứng thú trong giờ học cho bé

Đối với các bé còn nhỏ, để đảm bảo việc học hiệu quả chính là phải làm thế nào để khơi dậy sự hứng thú của các bé, giảm bớt cảm giác nhàn chán. Do đó, việc lồng ghép vừa học vừa chơi thông qua các game tiếng Anh cho bé là cách hữu hiệu giúp con cảm thấy thú vị, hào hứng vào mỗi giờ học, dễ dàng tiếp thu kiến thức mà không cảm thấy bò bó hay áp lực.

Giúp bé cải thiện sự tập trung

Sự tập trung ở trẻ nhỏ là yếu tố quan trọng để tạo tiền đề vững chắc khi con học bất cứ điều gì, đặc biệt là ngoại ngữ. Những game tiếng Anh cho bé tuy là trò chơi nhưng lại đòi hỏi sự tập trung và chú ý của các bé khi tham gia thử thách. Do đó, đây là một phương pháp rèn luyện sự tập trung tốt nhất.

Thử thách trí nhớ và áp dụng từ vựng

Những game tiếng Anh cho bé thường tập trung vào việc khai thác từ vựng, khả năng ghi nhớ, quan trọng hơn hết là khả năng ứng dụng từ vựng vào những tình huống của trò chơi. Đây là cách giúp trẻ  trẻ tự tin sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ, hạn chế sự tự ti, lo lắng khi trẻ lo lắng về việc mắc lỗi. Đồng thời, trẻ có thể vận dụng lồng ghép kiến thức và kỹ năng để xử lý tình huống.

game tiếng Anh cho bé
game tiếng Anh cho bé

Các game tiếng Anh cho bé hữu ích

4 Pics 1 Word: Đây là game học tiếng Anh trên máy tính phù hợp cho trẻ bị mất gốc hay chưa có nền tảng về tiếng Anh, đặc biệt là với các bé nhỏ. Luật chơi khá đơn giản, mỗi lượt chơi, app sẽ hiển thị 4 bức ảnh, nội dung ảnh liên quan tới 1 từ vựng. Dựa vào các dòng chữ hiển thị dưới ảnh, trẻ sẽ đoán từ đang được đề cập.

Crossword: trò chơi rất quen thuộc với bố mẹ khi tìm kiếm game tiếng Anh cho trẻ với lợi ích giúp trẻ rèn luyện tốt kỹ năng, tư duy và phản xạ tiếng Anh. Game tiếng Anh cho bé Crossword tập trung vào các chủ đề đa dạng, vốn từ vựng phong phú và đòi hỏi trẻ phải vận dụng kỹ năng tiếng Anh cũng như tư duy logic để giải đề.

Khi bắt đầu trò chơi, Crossword sẽ cung cấp cho trẻ các ô trống. Trẻ sẽ đọc từ được gợi ý và đoán từ vựng rồi điền chúng vào ô trống. Giao diện game Crossword đơn giản, với tông màu chủ đạo là đen trắng để tăng sự tập trung cho trẻ.

Kid Spelling Matching

Game tiếng Anh cho bé Kid Spelling Matching là một ứng dụng học tiếng anh, một trò chơi hoàn toàn miễn phí lựa chọn hàng đầu giúp hỗ trợ đánh vần chính tả cho trẻ em, giúp cho bé học từ vựng tiếng anh thông nhiệm vụ ghép đúng đối tượng với chính tả, cung cấp từ vựng cho trẻ. Bố mẹ có thể cài game tiếng Anh cho bé này trên android.

Trò chơi Bingo

Để tham gia trò chơi bingo, các bạn nhỏ sẽ chuẩn bị một tờ giấy được chia thành nhiều ô vuông. Trên mỗi ô vuông này đều chứa các từ hoặc cụm từ liên quan đến một chủ đề tiếng Anh đã học.

Nhiệm vụ của bé sẽ bao gồm nghe từ vựng mà quản trò hô vang và đánh dấu vào ô vuông tương ứng chứa từ vựng đó. Khi tìm được 5 từ trong 5 ô tạo thành một hàng dọc, ngang hoặc đường chéo bất kỳ, bé cần phải ngay lập tức nói “Bingo” để dành chiến thắng.  Bingo là game tiếng Anh cho bé thường được sử dụng với mục đích ôn luyện từ vựng, cũng như rèn luyện toàn diện hai kỹ năng nghe – đọc cho trẻ.

Kids Preschool Learning Games

Đây là phần mềm dạy ngôn ngữ cho thiếu nhi được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 2-4 tuổi với giao diện được thiết kế đẹp mắt phù hợp với tất cả các trẻ em, khơi dậy hứng thú học tập của các bé xoay quanh bảng chữ cái, đánh vần, con số, màu sắc, hình dạng, động vật và các loại trái cây.

Với hình ảnh động vật sinh động để bé nhận dạng được con vật, tìm đồ vật, game tiếng Anh cho bé Kids Preschool Learning Games sẽ mang đến kiến thức lớn cho trẻ ghi nhớ và phản xạ nhanh.

Trên đây là những gợi ý về các game tiếng Anh cho bé hữu ích mà Skype English muốn chia sẻ đến bố mẹ để các bậc phụ huynh có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng Anh tại nhà.

Bên cạnh đó, để tạo môi trường thực hành giao tiếp tốt nhất cho các bé với sự kèm cặp sát sao của đội ngũ giáo viên là các thầy cô nước ngoài giàu kinh nghiệm và chuyên môn, rèn luyện sự tự tin trong quá trình giao tiếp phản xạ ngay từ những năm đầu đời, bố mẹ có thể tham khảo thông tin khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em tại Skype English.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

Ưu điểm mô hình học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho trẻ tại Skype English:

Skype English là trung tâm tiên phong mở ra mô hình giảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1 đầu tiên tại Việt Nam. Hình thức học tập của Skype English là lớp học trực tuyến qua skype, zoom theo mô hình 1 thầy kèm 1 trò. Trẻ có thể học tại nhà với lịch học chủ động mà không cần phải đến lớp. Vì vậy, mô hình này được bố mẹ đánh giá cao về tình tiện lợi. Bố mẹ cũng có thể đồng hành cùng con trong giờ học một cách sát sao.

Lộ trình và phương pháp được xây dựng riêng dựa trên mục tiêu và năng lực của từng trẻ.

Song song đó, lớp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em tại Skype English lại có hiệu quả học tập cao khi đội ngũ giáo viên chất lượng theo sát, kèm cặp từng trẻ trong suốt buổi học, tận dụng tối đa thời gian tương tác giúp trẻ có thể thực hành phản xạ giao tiếp thành thạo, linh hoạt và tự tin trong thời gian ngắn.

Đội ngũ cố vấn chuyên môn và giáo viên chủ nhiệm theo sát quá trình học tập của các con để có sự điều chỉnh hỗ trợ kịp thời đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, trung tâm còn áp dụng chính sách học thử miễn phí để phụ huynh và các em tiếp cận và đánh giá hiệu quả của phương pháp học tiếng Anh 1 kèm 1 online trước khi quyết định đăng kí chính thức.

Để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học tiếng Anh giao tiếp cho bé tại Skype English, quý phụ huynh vui lòng điền thông tin đăng ký tại đây để đội ngũ tư vấn có thể liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!