Có nên học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài?

Luyện tập giao tiếp với người nước ngoài là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp, tăng cường khả năng phản xạ linh hoạt, thành thạo. Tuy nhiên, mọi người chỉ biết đến hình thức học tiếng Anh trực tiếp tại lớp trong khi hiện nay, các khóa học online lại chiếm ưu thế. Vậy chúng ta có nên học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hay không?

Lợi ích của việc luyện tập tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài?

Tại sao những người có cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế, thường xuyên gặp gỡ người nước ngoài sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh? Vì sao chúng ta sống ở nước ngoài sẽ có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo? Vì sao nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con học trường quốc tế từ nhỏ để hình thành khả năng tiếng Anh tốt?

Một lí do chính là vì học tiếng Anh giao tiếp, yếu tố quan trọng nhất chính là môi trường luyện tập và thực hành hằng ngày. Nếu bạn thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài, bạn sẽ nhanh chóng hình thành khả năng phản xạ nghe nói tốt một cách tự nhiên. Vì khi tương tác với họ, ngoài việc cố gắng sử dụng tiếng Anh ra thì bạn không thể bắt họ hiểu tiếng mẹ đẻ của chúng tôi. Bị đưa vào tình thế giao tiếp này thường xuyên tự khắc bạn sẽ có nhiều vốn từ vừng, nhiều mẫu câu, nhiều cách diễn đạt để nâng cấp tiếng Anh của mình.

Dĩ nhiên, để nhanh chóng cải thiện trình độ thì bên cạnh việc “bắt chước” theo những gì mình nghe được thì bản thân chúng ta cũng phải trau dồi, học tập thêm từ các giáo trình, các chương trình giảng dạy bài bản từ đó mới có thể áp dụng vào thực tiễn giao tiếp hằng ngày.

>>> Kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm và học thử miễn phí

Học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài có ưu điểm gì?

Nếu bạn nghĩ phải đến trung tâm để học tiếng Anh với người nước ngoài thì có lẽ bạn chưa biết đến hình thức học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài.

Nghĩa là bạn có thể học tại nhà, tại công ty… chỉ thông qua 1 chiếc máy tính kết nối interet. Bạn có thể gặp gỡ, tương tác và tham gia khóa học cùng giáo viên nước ngoài đến từ nhiều quốc gia trên thế giới mà không lo rào cản địa lý. Tùy vào nhu cầu học tập mà bạn có thể lựa chọn học với giáo viên châu Á như Philippines- người Philippines là một trong những quốc gia nói tiếng Anh tốt hàng đầu thế giới nhé; hoặc giáo viên Châu Âu hoặc thậm chí là giáo viên bản ngữ Anh/Mỹ/Úc/Canada – những quốc gia xa chúng ta nửa vòng trái đất.

Vậy tôi có thể chọn khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cung cấp các khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài. Tuy nhiên, để lựa chọn lớp học phù hợp hãy cân nhắc những yếu tố sau:

Lớp học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài nên chọn theo hình thức 1 kèm 1

Hình thức 1 kèm 1 vẫn tốt hơn hình thức 1 kèm 5 kèm 6. Hiện nay nhiều trung tâm cung cấp các khóa học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài theo hình thức 1 giáo viên và nhóm nhiều học viên từ 5 -6 người. Hình thức này có ưu điểm sẽ tiết kiệm chi phí tuy nhiên hiệu quả khó đánh giá. Vì ở lớp học trực tiếp, hình thức học đông có thể tạo hiệu ứng tương tác tốt nhưng sự hạn chế của hình thức học online sẽ khiến các bạn không đủ thời gian tương tác với giáo viên, không đảm bảo chất lượng học.  Nên được học viên và phụ huynh đánh giá cao nhất vẫn là hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 với người nước ngoài.

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Bạn nghĩ sao nếu chỉ học 1 thầy kèm 1 trò? Toàn bộ thời gian của giờ học là dành riêng cho bạn. Bạn sẽ được tối đa hóa việc luyện tập tương tác cùng giáo viên. Giáo viên cũng chỉ tập trung vào việc lắng nghe và đánh giá khả năng giao tiếp của bạn từ đó có thể kịp thời đưa ra những nhận xét phù hợp và sửa lỗi sai kịp thời cho bạn. Đặc biệt với phần phát âm và ngữ điệu, bạn sẽ được luyện tập tối đa để nhanh chóng nâng cao trình độ trong một thời gian ngắn.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc không theo kịp chương trình học của lớp. Lớp học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài theo mô hình 1 kèm 1 có lợi thế chính là xây dựng  lộ trình và phương pháp riêng dựa vào năng lực, mục tiêu của chính bạn. Vì thế bạn có thể hoàn toàn làm chủ thời gian và tiến độ học tập. Nếu có bất cứ vấn đề gì khó khăn chưa hiểu hoặc chưa thành thạo, bạn có thể tận dụng thời gian của riêng mình để luyện tập đến khi không còn vướng mắc nữa mới thôi. Đây là điều mà những lớp học đông người sẽ hạn chế vì giáo viên không thể theo sát kèm cặp riêng từng học viên được.

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao

Để giảng dạy hiệu quả, giáo viên cần có phương pháp chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn để tương tác với học viên tốt nhất. Vì vậy, hãy tham khảo các trung tâm được đánh giá cao về đội ngũ giáo viên, thông qua các chứng chỉ giảng dạy quốc tế. Đồng thời, hãy yêu cầu trung tâm gửi các bạn xem clip mô phỏng phương pháp giảng dạy để bạn xem chất lượng giáo viên có phù hợp không nhé.

Lựa chọn trung tâm uy tín lâu năm

Hãy tham khảo từ những diễn đàn đánh giá, các trang review để xem thông tin học viên cũ nhận xét về các trung tâm mà bạn định tham khảo như thế nào. Việc này là cần thiết để lựa chọn một trung tâm đáng tin cậy với chất lượng tốt. Đừng ham rẻ mà hãy chú trọng và chất lượng đào tạo nhé. Học 70 giờ chất lượng vẫn hơn 140 giờ học rẻ mà không hiệu quả, lại tốn kém thời gian và chi phí có đúng không nào?

Trung tâm có chính sách học thử

Không có gì tốt hơn là tự mình trải nghiệm. Bạn nên lựa chọn những trung tâm có chính sách học thử để đánh giá sự phù hợp của bản thân và chất lượng giáo viên. Nếu một giáo viên có chất lượng giảng dạy tốt thì chỉ cần 30 phút cũng đủ để thu hút bạn vào bài học.

Chi phí hợp lý

Dĩ nhiên, nếu bạn muốn học tiếng Anh với người nước ngoài thì chắc hẳn sẽ không thể có những lớp học rẻ chỉ vài chục nghìn trên/ buổi.  Chi phí bỏ ra chắc hẳn sẽ tương xứng với chất lượng giáo viên mà bạn được học. Vì thế, hãy cân nhắc lựa chọn uy tín, chất lượng và chi phí hợp lý. Đồng thời, hãy tìm những nơi có chính sách đóng học phí ngắn hạn thay vì dồn ép một khóa quá dài. Nếu học hiệu quả bạn có thể gia hạn, nếu không hiệu quả bạn cũng không cảm thấy phí tiền mà cố gắng theo học dù chất lượng không đạt yêu cầu.

>>> Vì sao tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English được đánh giá cao

>>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 có thực sự hiệu quả

Kết luận

Nhìn chung, để đạt được trình độ tiếng Anh thành thạo, tự tin; bên cạnh việc tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài thì bạn cần phải tự học và rèn luyện thêm rất nhiều.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài theo mô hình 1 kèm 1 tại Skype English theo chương trình đào tạo phù hợp như:

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tiếng Anh thương mại online 1 kèm 1

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN VÀ HỌC THỬ MIỄN PHÍ tại đây

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!