Cách luyện tập ý tưởng writing IELTS

Writing IELTS là một kỹ năng khó rèn luyện nhất trong các kỹ năng IELTS. Writing là kiến thức tổng hợp bao gồm từ vựng, ngữ pháp, cách sử dụng câu. Đặc biệt bạn cần phải rèn luyện văn phông của riêng mình, và để gây ấn tượng với giám khảo thì bạn cần phải có ý tưởng, để thiết lập điểm nhấn để có một mức điểm tối đa.Cách luyện tập ý tưởng writing IELTS

Sau đây SkypeEnglish chia sẻ cho bạn cách luyện tập sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng.

Trước khi có ý tưởng bạn cần phải rèn luyện kỹ năng đọc, để có nhiều chủ đề, nội dung tham khảo. Cũng như cần phải luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu, rồi xây dựng câu theo ngữ nghĩa mình muốn.

>>> HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP LỰA CHỌN TRUNG TÂM IELTS 1 KÈM 1 UY TÍN

>>> CHIẾN LƯỢC LUYỆN WRITING IELTS: PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG VIẾT VỚI NHỮNG NGỮ PHÁP QUAN TRỌNG

1/ Luyện ý tưởng writing theo mẫu câu

Bạn hãy tập viết câu ngắn. Bạn cần nắm vững ngữ pháp cơ bản về câu, từ loại, các thì, mệnh đề và cụm từ,…

Luyện ý tưởng writing theo mẫu câu

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thật nhiều vào vốn từ vựng bằng cách đọc nhiều tài liệu, chủ đề khác nhau. Ở trình độ trung bình, bạn có thể sử dụng từ ngữ thông thường, có thể áp dụng mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên nếu muốn vươn tới level cao hơn, bạn buộc phải sử dụng tốt các từ liên quan đến chủ đề bài viết. Và cố gắng không được lặp lại từ ngữ đã dùng trước đó.

2/ Tìm ý tưởng writing IELTS khi luyện viết tiếng Anh theo chủ đề

Khi bắt đầu viết theo chủ đề, bạn cần phải có nhiều ý tưởng thật hay để lựa chọn và đưa vào bài viết. Bạn nên có nền tảng kiến thức xã hội tốt, kiến thức khoa học, tin tức thời sự,… Để có thể tổng hợp nhiều kiến thức bạn nên thường xuyên đọc sách báo, lắng nghe nhiều ý kiến và có chính kiến của mình. 

Đôi khi, cách viết của bạn quá chuẩn mực không bắt bẻ vào đâu được, nhưng ý tưởng nhàm chán lại làm giám khảo chẳng muốn cho bạn điểm cao.

>>> BÍ QUYẾT HỌC IELTS VÀ XÂY DỰNG LỘ TRÌNH NÂNG BAND ĐIỂM

3/ Để sáng tạo trong việc tìm kiếm ý tưởng writing IELTS

Hãy thu thập những chủ đề, bài viết bạn yêu thích. Rồi nghiên cứu, học hỏi có chọn lọc những câu hay. Đặc biệt là cách xây dựng bố cục của bài viết.

Nên chia bài viết thành nhiều đoạn và nghiên cứu để học tập, từng câu có cách dùng từ đặc biệt như thế nào? Ý tưởng có mới hay không? Cách phát triển vấn đề được đề cập đến ra làm sao?

Ghi chú tất cả những điểm bạn thấy cần học và hay. Cứ như vậy bạn sẽ tích lũy cho mình những ý tưởng hay và cách triển khai ý tưởng xây dựng bài viết hoàn chỉnh.

Tham khảo đề thi writing và luyện tập thường xuyên cũng là một cách giúp bạn nâng cao kỹ năng viết và có thể cập nhật nhiều chủ đề, ý tưởng thú vị.

Theo những cách trên bạn hãy tìm ra chủ đề và suy nghĩ ra ý tưởng để biện luận với chủ đề đó, sau đó sắp xếp chúng lại và đưa ra dẫn chứng một cách hợp lý. Ngay cả khi bạn không giỏi sáng tạo, việc tiếp xúc với đề và brainstorm nhiều thì bạn sẽ tự biết cách trả lời khi gặp đề mới trong phòng thi thôi. Vì bạn đã quen với kiểu ra đề và brainstorm của IELTS rồi.

4/ Những mẹo học tập giúp bạn có được ý tưởng và rèn luyện kỹ năng writing IELTS

  • Lựa chọn cho mình những chủ đề yêu thích để đọc vừa có thêm kiến thức học tập những vấn đề mình yêu thích, vừa có thể học tìm kiếm những cách viết diễn đạt câu phong phú. Hãy tìm những bài báo, sách, truyện ngắn, bài luận ngắn để tham khảo.
  • Một mẹo thú vị khác bạn có thể áp dụng là: khi luyện tập ở nhà bạn nên tập nghĩ ý tưởng càng vô lý càng tốt và làm mọi cách thuyết phục cách nghĩ của ý tưởng vô lý này. Vì điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản biện và sáng tạo một cách thuyết phục.
  • Luyện tập duy trì hằng ngày. Sau khi, bạn tổng hợp ghi chú những câu hay, phân tích cách dùng của câu. Thì bạn nên áp dụng hằng ngày vào những bài viết của mình. Có thể viết nhật ký, hay trao đổi chủ đề yêu thích với một người bạn, rèn luyện cùng với bạn bè, thầy cô để họ có thể cùng bạn sửa chữa, góp ý giúp bạn ngày càng cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Hay hãy luyện writing IELTS online với thầy cô bản xứ 1 kèm 1 sẽ giúp bạn rút ngắn được nhiều thời gian rèn luyện.

>>> Tham khảo khóa học luyện thi IELTS online 1 kèm 1

SkypeEnglish cung cấp khóa học luyện thi IELTS online 1 kèm 1. Học tiếng Anh online 1 kèm 1 là một giải pháp tối ưu cho người bận rộn, góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ của nhiều đối tượng học viên, đặc biệt là người đi làm mong muốn có chứng IELTS, nâng cao band điểm. Ôn luyện IELTS hiệu quả với chủ đề đa dạng, thầy cô bản xứ ôn luyện hướng dẫn sử dụng chuẩn phát âm, câu từ đa dạng, giúp bạn có nhiều cách học tiếng Anh vững chắc và bạn sẽ hoàn toàn tự tin bước vào kỳ thi IELTS và đạt được kết quả tuyệt đối.

Ưu điểm của phương pháp giảng dạy tiếng Anh online 1 kèm 1:

  • Lịch học được cá nhân hóa cho từng học viên
  • Tiết kiệm thời gian cho người bận rộn, chủ động sắp xếp thời gian học tập linh hoạt.
  • Lộ trình và phương pháp học được xây dựng phù hợp năng lực riêng của học viên
  • Giáo viên theo sát và sửa lỗi kịp thời, chi tiết để khắc phục. Tương tác trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò qua Skype. Bám sát cải thiện từng kĩ năng, chỉnh sửa chi tiết các lỗi trong chính bài speaking, writing của học viên
  • Tối đa thời gian thực hành, tương tác cùng giáo viên trong giờ học, chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và kỹ thuật nâng điểm IELTS từ giảng viên.

ĐĂNG KÝ THAM GIA KIỂM TRA TRÌNH IELTS NGAY

Bài viết liên quan

23May

Dân chuyên toán bứt phá 9.0 cho IELTS Listening – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 9.0 Listening, nên hôm nay mình muốn chia...

23May

Cán mốc tuyệt đối 9.0 cho IELTS Reading – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mặc dù Reading luôn là kĩ năng mình tự tin nhất nhưng bản thân mình cũng rất...

17May

Mình đã luyện kĩ năng viết IELTS writing để đạt 7.5 ngay từ lần đầu tiên như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 7.5 Writing, nên hôm nay mình muốn chia...

04May
Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền (1)

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Luyện thi IELTS cùng các thầy cô có chuyên môn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài...

25Apr
Luyện Thi IELTS Listening 2

Các nguồn nghe tốt nhất để luyện thi IELTS listening

So với các kĩ năng speaking và writing, IELTS listening được đánh giá là phần thi dễ dàng ghi điểm...

11Apr

Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Sở hữu dàn giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, tâm huyết...