5 bí quyết học tiếng Anh cho người lớn hiệu quả từ chuyên gia

Nâng cao trình độ Anh ngữ không chỉ giúp người đi làm nắm chắc trong tay cơ hội thăng tiến sự nghiệp vững vàng mà còn đáp ứng yêu cầu du lịch hoặc định cư nước ngoài. Do đó, các khóa học tiếng Anh cho người lớn tại Skype English luôn thu hút đông đảo học viên. Với kinh nghiệm giảng dạy và sự tư vấn từ đội ngũ chuyên môn, Skype English sẽ chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh cho người lớn hiệu quả giúp các bạn có thêm định hướng hỗ trợ việc học ngoại ngữ ngay tại nhà nhé.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI LỚN

5 phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho người lớn

Theo các chuyên gia ngôn ngữ học, việc học tiếng Anh cho người lớn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với việc dạy tiếng Anh cho trẻ em, đặc biệt là khả năng giao tiếp và phát âm. Bởi vì trẻ con dễ dàng ghi nhớ, bắt chước và điều chỉnh phát âm chuẩn xác như người bản xứ. Ngược lại, việc tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 ở người trưởng thành sẽ gặp nhiều trở ngại vì không có nhiều thời gian cho việc học, dễ bị chi phối, ngại giao tiếp, khó ghi nhớ…

Nhưng nếu áp dụng đúng các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn được chia sẻ sau đây, Skype English tin rằng các bạn hoàn toàn có thể tự tin làm chủ khả năng tiếng Anh của mình để đáp ứng yêu cầu công việc, cũng như du lịch hoặc định cư nước ngoài trong tương lai.

Trước hết, bạn cần phải xác định mục tiêu cụ thể khi học tiếng Anh của mình là gì; phục vụ công việc hay cần định cư, hay chỉ đơn giản là bạn muốn mở rộng kiến thức ngoại ngữ để chuẩn bị cho những chuyến du lịch, hay trở thành người phiên dịch…

Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng lộ trình và phương chọn phương pháp phù hợp.

Phương pháp 1: Xem video/ nghe nhạc tiếng Anh liên quan đến sở thích của bản thân

Nghe nhạc, xem phim hoặc xem các video có chủ đề liên quan đến sở thích của bản thân cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn nuôi dưỡng tiếng Anh trong tiềm thức của mình. Đặc biệt, khi học tiếng Anh qua phim ảnh hoặc video, bạn sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp, nắm bắt được cách sử dụng từ vựng và quan trọng là thấm nhuần cách phát âm của người bản ngữ.  

Đặc biệt là các chương trình talk show, phỏng vấn tin tức, chương trình đánh giá về lĩnh vực mà bạn yêu thích v.v…sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đàm thoại và nghe nói, sự am hiểu về ngôn ngữ mà người dân bản địa sử dụng.

Ban đầu, bạn có thể sử dụng phụ đề, sau đó khi đã nắm bắt được nội dung chính bạn có thể lược bỏ phụ đề đi, tập trung nghe và học thuộc những từ vựng mình đã nghe được. Sau đó, hãy bắt chước họ lập lại những gì bản thân đã nghe càng nhiều lần càng tốt.

Phương pháp 2: Đọc sách, báo tiếng Anh

Đây là cách bạn rèn kỹ năng đọc và viết chuyên nghiệp. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với cấu trúc câu tiếng Anh, các từ vựng mới và các giọng nói từ trang trọng đến giản dị, bạn sẽ càng có nhiều mẫu câu trong đầu để lựa chọn khi bước vào một cuộc giao tiếp thực sự cũng như trong tình huống cần dùng ngôn ngữ viết bằng tiếng Anh.

Cách hành văn và diễn đạt của bạn cũng trơn tru và dễ dàng hơn khi bạn thường xuyên nạp vào đầu nhiều câu từ chuyên nghiệp từ sách báo tiếng Anh

Phương pháp 3: Tự mình luyện nói trước gương

Học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn khó khăn nhất chính là làm thế nào vượt qua cảm giác e ngại của chính mình. Bạn có thể nhìn thấy một đứa trẻ vô tư nói tiếng Anh, thực hành tiếng Anh mỗi ngày tự tin nhưng người lớn chúng ta lại hay xấu hổ, sợ sai nên không dám giao tiếp. Như vậy, kiến thức bạn học sẽ không được vận dụng cũng dần trở nên mai một.

Thay vì thế, hãy cố gắng thực hành tiếng Anh nhiều nhất có thể. Ban đầu, bạn có thể tự luyện nói trước gương, luyện nói một mình để cơ miệng được thoải mái, tự tin khi phát âm tiếng Anh. Hãy tự diễn đạt như có một cuộc đàm thoại thực tế đang diễn ra, suy nghĩ và trình bày quan điểm của mình với chính mình bằng tiếng Anh.

Sau đó, bắt đầu tìm kiếm cho mình một nơi thực hành. Nếu môi trường làm việc của bạn yêu cầu giao tiếp bằng tiếng Anh thì đây chính là cơ hội để bạn thực hiện các bài luyện tập mỗi ngày. Nếu không, cũng hãy tìm cho mình môi trường giao tiếp thường xuyên nhất có thể nhé.

Phương pháp 4: Học tiếng Anh cho người lớn để mở rộng vốn từ vựng

Nếu không có vốn từ vựng phong phú, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp cũng như đọc, viết bất kỳ nội dung nào liên quan đến tiếng Anh. Do đó, việc mở rộng kho từ vựng của chính mình rất quan trọng với việc học tiếng Anh của người lớn tuổi. Thật không may là vì có quá nhiều thứ chi phối nên người lớn tuổi thường có trí nhớ không tốt, nên hãy tập cho mình thói quen ghi từ vựng và cách sử dụng của chúng vào một quyển sổ nhỏ và mang ra mỗi khi rãnh rỗi để ôn bài.

Phương pháp 5: Chọn một khóa học tiếng Anh phù hợp với sự hỗ trợ dẫn dắt của các giáo viên có chuyên môn

Đối với việc học tiếng Anh cho người lớn, để có thêm động lực cũng như tiết kiệm thời gian học và đạt hiệu quả nhanh chóng, các bạn nên tìm một người thầy cô có chuyên môn cao để hỗ trợ giảng dạy, đồng hành và cùng bạn lên kế hoạch luyên tập, thực hành liên tục trong một thời gian nhất định.

Họ sẽ giúp bạn chuẩn hóa các phát âm, lỗi sai và hình thành cách diễn đạt trong mọi tình huống giao tiếp. Họ cũng hướng dẫn, giải thích cho bạn cách học ngữ pháp, cách viết tiếng Anh hiệu quả. Như vậy, bạn sẽ có lộ trình rõ rệt hơn, được đánh giá sát sao và cảm nhận hiệu quả học tập của mình rõ rệt.

Các giáo trình học tiếng Anh online cho người lớn

Bên cạnh phương pháp học tiếng Anh cho người lớn, các bạn có thể chọn lọc thêm một số giáo trình học tiếng Anh cho người lớn phù hợp dưới đây của các nhà xuất bản nổi tiếng Cambride, Oxford… để hỗ trợ song song trong quá trình học:

Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking

Nội dung chính của quyển sách là “Work and Study” (làm việc và học tập) và “Social and Travel” (Xã hội và Du lịch). Nội dung bộ sách rèn luyện sự tự tin của người học bằng những đoạn hội thoại và những bài đọc liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Ship and sheep

Đây là giáo trình giúp bạn cải thiện và chuẩn hóa khả năng phát âm của mình từ cơ bản đến khi chuẩn bản ngữ. Cuốn giáo trình giúp bạn luyện phát âm tốt chuẩn giọng Anh – Mỹ, đồng thời còn cải thiện kĩ năng luyện nghe cho bạn. Phiên âm trong sách là phiên âm quốc tế. Bên cạnh đó, từ vựng còn có hình ảnh minh hoạ để nhớ lâu hơn, cộng với audio sẽ giúp bạn sớm cải thiện vốn phát âm của mình.

Check your vocabulary

Check your vocabulary là bộ giáo trình tiếng Anh của tác giả David Porter được đánh giá hữu ích nhằm giúp người học cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh đáng kể. Mỗi cuốn sách sẽ có cách hoạt động phong phú để học viên có thể xây dựng, phát triển, ôn tập lại vốn từ vựng liên quan đến các vấn đề được chọn xoay quanh cuộc sống hằng ngày.

Khóa học tiếng Anh online cho người lớn tự tin giao tiếp  – Skype English

Nhắc đến các trung tâm dạy tiếng anh cho người lớn, Skype English luôn là lựa chọn ưu tiên của học viên bởi phương pháp và chất lượng giảng dạy hiệu quả vượt trội.

Khóa học tiếng Anh online cho người lớn tại Skype English được xây dựng với mô hình lớp học tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1.

Ưu điểm khi học tiếng Anh cho người lớn tại Skype English

  • Tính cá nhân hóa với lộ trình được xây dựng riêng biệt dựa trên trình độ và mục tiêu riêng của mỗi học viên.
  • Tận dụng tối đa thời gian tương tác 1 thầy kèm 1 trò với giáo viên. Giáo viên chuyên môn cao, sở hữu chứng chỉ giảng dạy quốc tế kinh nghiệm từ 3 năm trở lên luôn sát sao, kèm cặp sửa lỗi tỉ mỉ, chuẩn hóa phát âm cho học viên.
  • Lịch học linh hoạt cho người bận rộn
  • Cố vấn chuyên môn theo sát đồng hành trong suốt quá trình học, các bài kiểm tra định kỳ đánh giá tiến bộ và điều chỉnh phương pháp
  • Cam kết hiệu quả bằng văn bản, đảm bảo tự tin giao tiếp
  • Học thử miễn phí để cảm nhận hiệu quả và tính phù hợp với phương pháp. Từ đó, Skype English sẽ tư vấn lộ trình học phù hợp.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các phương pháp học tiếng Anh cho người lớn tại Skype English cũng như thông tin về khóa học tiếng Anh chất lượng cao 1 kèm 1 tại Skype English.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Chúc các bạn học thật tốt. Nếu cần thêm thông tin tư vấn về khóa học, các anh/chị và các bạn học viên hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em

>> Luyện thi IELTS online 1 kèm 1

 

Bài viết liên quan

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

21Apr
tiếng Anh chuyên ngành xây dựng (2)

Trọn bộ tiếng Anh chuyên ngành xây dựng chi tiết từ A – Z

[caption id="attachment_9435" align="aligncenter" width="600"] tiếng Anh chuyên ngành xây dựng (1)[/caption] Kiến trúc xây dựng là một trong những ngành...

19Apr
trung tâm tiếng anh cho người đi làm tại hà nội

Top 5 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại Hà Nội chất lượng

Với mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả vượt trội; Skype...

13Apr

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho người đi làm tại TPHCM đình đám nhất

Nếu bạn là người đi làm đang đứng trước nỗi lo đánh mất cơ hội thăng tiến hay những job...

14Mar
Tiếng Anh thương mại online

Lộ trình tự học tiếng Anh thương mại online hiệu quả

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thì tiếng Anh chắc chắn sẽ là chìa khóa quan...

07Mar
LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Không có quá nhiều thời gian rảnh rỗi nhưng bạn vẫn cần phải nâng cấp tiếng Anh để đáp ứng...