TRẺ HỌC TIẾNG ANH VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP

Việc sớm nhận biết những vấn đề cơ bản thường gặp khi trẻ học tiếng Anh sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm ra giải pháp học tập hiệu quả giúp các bé khai phá tiềm năng ngoại ngữ trong tương lai.

Ngoại ngữ – cụ thể là tiếng Anh đã trở thành hành trang không thể thiếu của thế hệ trẻ trong tương lai. Nắm bắt được xu thế, nhiều bậc phụ huynh đã có mục tiêu đầu tư đúng đắn và nghiêm túc trong việc trang bị tiếng Anh cho các bé ngay từ những “giai đoạn vàng” đầu đời. Tuy nhiên, học bất kì một điều gì mới mẻ với trẻ chưa bao giờ là điều dễ dàng và dĩ nhiên khi trẻ học tiếng Anh cũng sẽ gặp vô vàn vấn đề gian nan.

Trẻ học tiếng Anh nhưng không nhớ từ vựng

Điều này cũng dễ hiểu vì ngay cả chúng ta có lẽ cũng còn quên mất không ít những từ vựng đã từng học nếu như không có cơ hội sử dụng thường xuyên. Trẻ con thì luôn thích vui chơi hơn là học tập. Đây là tâm lí chung. Vì vậy sự lơ là ở trẻ khi phải tập trung ghi nhớ điều gì đó là vấn đề tâm lí chung. Bé chỉ ghi nhớ một cách qua loa lúc học tại trường nhưng sau đó lại quên đi như một cơn gió.

Để giải quyết vấn đề này cần xây dựng phương pháp học tiếng Anh cho bé chặt chẽ, thiết thực, giúp bé luyện tập và sử dụng được vốn từ vựng đã học thường xuyên thông qua ngữ cảnh hằng ngày.

Trẻ học tiếng Anh nhưng không nhớ được từ vựng

Phát âm sai khi trẻ học tiếng Anh

Không phải chỉ các bé mà ngay cả người lớn như chúng ta đến giờ có thể vẫn hay gặp phải tình trạng nghe không hiểu người khác nói gì vì đơn giản chúng ta đã phát âm sai. Việc phát âm đúng là yếu tố cực kì quan trọng trong quá trình học tiếng Anh ở trẻ và cả người lớn , đây là nền tảng lâu dài để bé tích lũy kiến thức ngoại ngữ chuyên sâu và vận dụng tiếng Anh hiệu quả trong cuộc sống. Vì vậy, việc “học đúng ngay từ đầu” là chìa khóa cực kì quan trọng. Bố mẹ cần tạo được môi trường học tiếng Anh chất lượng để bé luôn được ứng dụng tiếng Anh vào thực tế, giúp ổn định và phát triển tốt phát âm của mình. Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ cần đảm bảo giáo viên cần phải theo sát năng lực và nhận ra kịp thời những điểm sai của bé để sửa ngay lập tức.

Bé học tiếng Anh với cảm giác chán ghét

Vì sao bé ghét tiếng Anh? Vì bé cảm thấy giờ học tiếng Anh chỉ toàn sự thúc ép, nhồi nhét một lượng kiến thức khổng lồ không có gì thú vị. Bé cảm thấy không hứng thú với tiếng Anh vì không theo kịp bạn bè. Vì vậy một phương pháp truyền tải hiệu quả với nội dung giáo trình phù hợp sẽ là giải pháp giúp bé lấy lại cảm giác thích thú khi học. Bên cạnh đó, cha mẹ có thể xây dựng cho bé thói quen đọc sách bằng tiếng Anh với những quyển sách/ truyện tranh bé yêu thích. Khơi gợi cho bé thói quen say sưa nói về những điều bé thích bằng tiếng Anh. Hãy giúp bé xem tiếng Anh như một ngôn ngữ thân thuộc như tiếng mẹ đẻ của mình chứ không phải chỉ là một môn học để lấy điểm.

Trẻ học tiếng Anh với tâm lí chán ghét

Tự ti và ngại giao tiếp khi trẻ học tiếng Anh là vấn đề nghiêm trọng

Không phải bé nào cũng hướng ngoại, năng động và tiếp thu nhanh. Nhiều bé tính cách trầm, hướng nội cộng thêm việc không theo kịp các bạn sẽ là nguyên nhân tạo nên sự lầm lì và tự ti ngại giao tiếp cùng bạn bè trong lớp học. Về lâu dài bé càng hạn chế sử dụng giao tiếp bằng tiếng Anh. Dĩ nhiên với những lớp học đông thì các thầy cô chẳng thể nào theo sát và khuyến khích thực hành từ tất cả các bé. Vì vậy sẽ không thể kịp thời đánh giá năng lực và những điểm sai của bé để sửa lỗi ngay.

Các nguyên nhân trên sẽ tạo nên tình trạng chán nản khi các trẻ học tiếng Anh và kiến thức sẽ ngày càng nặng nề hơn với trẻ. Vì vậy một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả sẽ là giải pháp giúp trẻ khắc phục những vấn đề trên.

Skype English – tiếng Anh online 1 kèm 1 hiệu quả cho trẻ

Thấu hiểu được những vấn đề của trẻ khi học tiếng Anh, Skype English đã xây dựng phương pháp học tập hiệu quả theo theo mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ với những ưu điểm:

 • Tương tác trực tuyến 1 thầy kèm 1 trò chất lượng cao qua skype
 • Chủ động sắp xếp thời gian học tập linh hoạt theo từng trẻ
 • Phương pháp bám sát lộ trình, mục tiêu khóa học của từng trẻ
 • Giáo viên theo dõi, đánh giá chi tiết, cụ thể về năng lực, điểm mạnh điểm yếu từng trẻ để trẻ có thể “học đúng ngay từ đầu”
 • Phụ huynh có thể theo dõi và đồng hành cùng con trong mỗi giờ trẻ học tiếng Anh
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm từ nhiều quốc gia với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, khơi dậy sự tự tin và tiềm năng trong mỗi trẻ

Skype English cam kết

 • 100% trẻ dạn dĩ khi giao tiếp với người nước ngoài
 • Nâng cao khả năng phản xạ tiếng Anh tự nhiên, mạch lạc của trẻ
 • Xây dựng niềm đam mê tiếng Anh cho trẻ
 • Tạo tiền đề vững chắc để trẻ tiếp thu chương trình ngoại ngữ học thuật chuyên sâu
 • Cam kết hoàn 100% học phí nếu không đạt mục tiêu

Thành tích “khủng” của học viên nhí tại Skype English

ĐĂNG KÍ THAM GIA HỌC THỬ MIỄN PHÍ CHO BÉ  & NHẬN ƯU ĐÃI HỌC BỔNG GIÁ TRỊ TẠI SKYPE ENGLISH

TẠI ĐÂY

>>> GIÁO DỤC TIẾNG ANH – HÀNH TRANG GIÁO DỤC TRẺ ĐỂ CON BƯỚC VÀO KỈ NGUYÊN MỚI

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!