Top 5 Sai lầm phổ biến nhất khi học Tiếng Anh!

Trong quá trình học ngoại ngữ nói chung cũng như tiếng Anh nói riêng, người học có thể mắc phải những lỗi phổ biến ảnh hưởng đến tiến bộ cũng như hiệu quả trong quá trình học. Hãy cùng tìm hiểu 5 sai lầm phổ biến nhất theo Effortless English dưới đây:

  1. Tập trung vào Ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất, phổ biến nhất và tệ nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc học ngữ pháp, thực tế làm tổn hại đến khả năng nói tiếng Anh. Tại sao? Bởi vì đơn giản là ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ và sử dụng một cách logic và các cuộc hội thoại thì  quá nhiều và nhanh. Bạn không thể có đủ thời gian để nghĩ, nhớ hàng trăm, hàng nghìn các quy tắc ngữ pháp, chọn cái phù hợp và sau đó sử dụng nó.

Não trái của bạn không thể xử lý kịp. Bạn phải học  ngữ pháp một cách một cách trực giác và vô thức như một đứa trẻ. Bạn làm điều này bằng cách nghe thật nhiều ngữ pháp tiếng Anh chuẩn và bộ não cả bạn sẽ dần dần học cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác.

  1. Tập trung vào các bài nói

Cả người học và giáo viên đều cố gắng ép các bài nói trước khi người học sẵn sàng. Kết quả là phần lớn người học nói tiếng Anh rất chậm mà không có sự tự tin hay trôi chảy. Việc thúc ép các bài nói là một sai lầm rất lớn. Đừng ép buộc các bài nói. Tập trung vào việc nghe và kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng nói – khi nó diễn ra một cách tự nhiên. Cho đến khi đó, đừng thúc ép nó.

  1. Chỉ học với các sách giáo khoa chính thống

Thật không may, phần lớn người học tiếng Anh chỉ học tiếng Anh chính thống được tìm trong sách và trường học. Vấn đề là người bản xứ không sử dụng tiếng Anh như vậy trong phần lớn các tình huống. Khi nói với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, người bản ngữ sử dụng tiếng Anh thường ngày với đầy đủ thành ngữ, cụm động từ và từ lóng. Để giao tiếp với người bản ngữ, bạn không chỉ phụ thuộc vào sách giáo trình.. bạn cần học cả tiếng Anh thông thường.

  1. Cố gắng hoàn hảo

Học viên và giáo viên thường tập trung vào lỗi sai. Họ lo lắng về lỗi sai rồi họ sửa lỗi. Họ cảm thấy lo lắng về lỗi sai. Họ cố gắng nói tiếng Anh một cách hoàn hảo. Tuy nhiên không ai có thể hoàn hảo. Người bản xứ cũng mắc lỗi thường xuyên. Và bạn cũng vậy. Thay vì tập trung vào sự tiêu cực, tập trung vào giao tiếp. Mục tiêu của bạn không phải là nói một cách hoàn hảo mà là giao tiếp các ý tưởng, thông tin và cảm nhận một cách rõ ràng và có thể hiểu được. Tập trung vào giao tiếp, tập trung vào sự tích cực. Bạn sẽ cải thiện các lỗi mắc phải theo thời gian.

  1. Tập trung vào các trường dạy tiếng Anh

Phần lớn người học tiếng Anh phụ thuộc vào trường học. Họ nghĩ rằng giáo viên và trường học chịu trách nhiệm cho thành công của họ. Điều này không bao giờ là sự thật. Bạn, người học tiếng Anh luôn là người chịu trách nhiệm. Một giáo viên tốt có thể giúp đỡ, nhưng cuối cùng bạn phải chịu trách nhiệm cho việc học của mình. Bạn phải tìm các bài học và tài liệu mang lại hiệu quả. Bạn phải nghe và đọc hàng ngày. Bạn phải quản lý cảm xúc của mình và duy trì động lực và năng lượng. Bạn phải tích cực và lạc quan. Không có giáo viên nào có thể làm cho bạn học. Chỉ có bạn có thể làm được điều đó.

Trong  khi các lỗi sai này là phổ biến, tin tốt là bạn có thể sửa chúng. Khi bạn ngừng mắc những lỗi này, bạn thay đổi cách học tiếng Anh. Bạn sẽ học nhanh hơn. Khả năng nói của bạn cải thiện. Bạn sẽ yêu thích học tiếng Anh.

Để giúp bạn có quá trình học tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn và bạn có môi trường được thực hành nghe, nói tiếng Anh, Skype English mang đến các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 online với giáo viên nước ngoài chất lượng cao.  Hãy cùng đẩy nhanh việc thành thạo tiếng Anh với  các khóa học tại trung tâm, bắt đầu từ việc đăng ký HỌC THỬ FREE ngay hôm nay:

Đăng ký học thử

 

 

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

27Th12
Ưu điểm của khóa học tiếng Anh online miễn phí

Học tiếng Anh online miễn phí cho người mới bắt đầu

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến vừa tiện lợi, tối ưu thời gian và chi phí với hiệu quả...

24Th11
Xin lỗi bằng tiếng Anh chân thành

Cách nói khác để xin lỗi trong tiếng Anh

Đừng chỉ nói “I’m sorry”, hãy mở rộng vốn từ và khả năng giao tiếp của mình  bằng những cách...

21Th11
Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay và độc đáo nhất

Bên cạnh câu chúc quen thuộc “Happy birthday” khi chúng ta vẫn còn rất nhiều cách diễn đạt lời chúc...

19Th11
Viết về sở thích bằng tiếng Anh

[Tips] Viết về sở thích bằng tiếng Anh hay như người bản xứ

Chúng ta không chỉ có cụm từ “I like…” mà còn rất nhiều cách diễn đạt khác để viết về...

15Th11
Tháng 1 tới tháng 12 bằng tiếng Anh

Sử dụng các tháng trong tiếng Anh và những lỗi sai thường gặp

Các tháng trong tiếng Anh không phải là chủ đề quá khó đối với những người đã học tiếng Anh...

14Th11
KHÁM PHÁ CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO TRONG TIẾNG ANH

Khám phá bài học thú vị về cung hoàng đạo trong tiếng Anh

Nếu bạn là người đam mê khám phá tử vi và chiêm tinh học thì chủ đề 12 cung hoàng...