Top 5 Sai lầm phổ biến nhất khi học Tiếng Anh!

Trong quá trình học ngoại ngữ nói chung cũng như tiếng Anh nói riêng, người học có thể mắc phải những lỗi phổ biến ảnh hưởng đến tiến bộ cũng như hiệu quả trong quá trình học. Hãy cùng tìm hiểu 5 sai lầm phổ biến nhất theo Effortless English dưới đây:

  1. Tập trung vào Ngữ pháp

Đây là sai lầm lớn nhất, phổ biến nhất và tệ nhất. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc học ngữ pháp, thực tế làm tổn hại đến khả năng nói tiếng Anh. Tại sao? Bởi vì đơn giản là ngữ pháp tiếng Anh quá phức tạp để nhớ và sử dụng một cách logic và các cuộc hội thoại thì  quá nhiều và nhanh. Bạn không thể có đủ thời gian để nghĩ, nhớ hàng trăm, hàng nghìn các quy tắc ngữ pháp, chọn cái phù hợp và sau đó sử dụng nó.

Não trái của bạn không thể xử lý kịp. Bạn phải học  ngữ pháp một cách một cách trực giác và vô thức như một đứa trẻ. Bạn làm điều này bằng cách nghe thật nhiều ngữ pháp tiếng Anh chuẩn và bộ não cả bạn sẽ dần dần học cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách chính xác.

  1. Tập trung vào các bài nói

Cả người học và giáo viên đều cố gắng ép các bài nói trước khi người học sẵn sàng. Kết quả là phần lớn người học nói tiếng Anh rất chậm mà không có sự tự tin hay trôi chảy. Việc thúc ép các bài nói là một sai lầm rất lớn. Đừng ép buộc các bài nói. Tập trung vào việc nghe và kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng nói – khi nó diễn ra một cách tự nhiên. Cho đến khi đó, đừng thúc ép nó.

  1. Chỉ học với các sách giáo khoa chính thống

Thật không may, phần lớn người học tiếng Anh chỉ học tiếng Anh chính thống được tìm trong sách và trường học. Vấn đề là người bản xứ không sử dụng tiếng Anh như vậy trong phần lớn các tình huống. Khi nói với bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp, người bản ngữ sử dụng tiếng Anh thường ngày với đầy đủ thành ngữ, cụm động từ và từ lóng. Để giao tiếp với người bản ngữ, bạn không chỉ phụ thuộc vào sách giáo trình.. bạn cần học cả tiếng Anh thông thường.

  1. Cố gắng hoàn hảo

Học viên và giáo viên thường tập trung vào lỗi sai. Họ lo lắng về lỗi sai rồi họ sửa lỗi. Họ cảm thấy lo lắng về lỗi sai. Họ cố gắng nói tiếng Anh một cách hoàn hảo. Tuy nhiên không ai có thể hoàn hảo. Người bản xứ cũng mắc lỗi thường xuyên. Và bạn cũng vậy. Thay vì tập trung vào sự tiêu cực, tập trung vào giao tiếp. Mục tiêu của bạn không phải là nói một cách hoàn hảo mà là giao tiếp các ý tưởng, thông tin và cảm nhận một cách rõ ràng và có thể hiểu được. Tập trung vào giao tiếp, tập trung vào sự tích cực. Bạn sẽ cải thiện các lỗi mắc phải theo thời gian.

  1. Tập trung vào các trường dạy tiếng Anh

Phần lớn người học tiếng Anh phụ thuộc vào trường học. Họ nghĩ rằng giáo viên và trường học chịu trách nhiệm cho thành công của họ. Điều này không bao giờ là sự thật. Bạn, người học tiếng Anh luôn là người chịu trách nhiệm. Một giáo viên tốt có thể giúp đỡ, nhưng cuối cùng bạn phải chịu trách nhiệm cho việc học của mình. Bạn phải tìm các bài học và tài liệu mang lại hiệu quả. Bạn phải nghe và đọc hàng ngày. Bạn phải quản lý cảm xúc của mình và duy trì động lực và năng lượng. Bạn phải tích cực và lạc quan. Không có giáo viên nào có thể làm cho bạn học. Chỉ có bạn có thể làm được điều đó.

Trong  khi các lỗi sai này là phổ biến, tin tốt là bạn có thể sửa chúng. Khi bạn ngừng mắc những lỗi này, bạn thay đổi cách học tiếng Anh. Bạn sẽ học nhanh hơn. Khả năng nói của bạn cải thiện. Bạn sẽ yêu thích học tiếng Anh.

Để giúp bạn có quá trình học tiếng Anh nhanh hơn, hiệu quả hơn và bạn có môi trường được thực hành nghe, nói tiếng Anh, Skype English mang đến các khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 online với giáo viên nước ngoài chất lượng cao.  Hãy cùng đẩy nhanh việc thành thạo tiếng Anh với  các khóa học tại trung tâm, bắt đầu từ việc đăng ký HỌC THỬ FREE ngay hôm nay:

Đăng ký học thử

 

 

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

28Th9
khóa học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài

Cẩn trọng lừa đảo khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài giá rẻ

Lợi dụng tâm lý nhiều học viên mong muốn được tham gia khóa học tiếng Anh online với giáo viên...

05Th8
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Có nên học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài?

Luyện tập giao tiếp với người nước ngoài là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng cải thiện trình độ...

26Th6
tiếng anh trực tuyến online 1 kèm 1 cho bé

Ở đâu dạy tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 hiệu quả?

Những con số cho thấy hiệu quả giảng dạy vượt trội tại Skype English với cam kết 100% các bé...

22Th6
mất gốc tiếng anh cũng đừng nản lòng vì đã có skype english - tiếng anh online hiệu quả 1 kèm 1

Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1

Xu hướng học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 đang dần “lên ngôi” trong thời gian gần đây....

07Th6
Học tiếng Anh giao tiếp online uy tín

Học tiếng Anh giao tiếp online ở đâu tốt

Học tiếng Anh giao tiếp online qua các ứng dụng công nghệ là một trong những hình thức được nhiều...

23Th4

Chiến thuật trong bài thi IELTS Listening

Liệu IETLS có phải là mục tiêu của bạn không? Hôm nay Skype English sẽ chia sẻ với bạn vài...