Sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm các quyển sách dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà theo từng độ tuổi và cấp độ nhưng chưa biết tài liệu nào phù hợp thì có thể tham khảo bài viết sau đây của Skype English. Với sự hướng dẫn chi tiết về các phương pháp lựa chọn đầu sách dạy tiếng Anh cho bé sẽ giúp phụ huynh có định hướng chi tiết và dễ dàng hơn trong việc đồng hành cùng con học tiếng Anh.

Lưu ý khi chọn sách tiếng Anh cho bé

Chọn sách từ các nhà xuất bản uy tín

Chọn sách tiếng Anh cho bé chuẩn, đúng, chất lượng là tiêu chí quan trọng để đảm bảo các bé được tiếp nhận kiến thức đúng. Do đó, bố mẹ nên chọn các quyển sách tiếng Anh cho bé được biên soan bởi các nhà xuất bản quốc tế uy tín như Cambridge, Longman, Oxford, Pearson… Hoặc các nhà xuất bản uy tín trong nước như NXB giáo dục.

Chọn sách tiếng Anh cho bé phù hợp với độ tuổi

Mỗi đầu sách tiếng Anh cho bé thường được xây dựng theo nhiều level khác nhau tương ứng với các độ tuổi và bậc học khác nhau. Lượng kiến thức, cách thiết kế bài học và bài tập cũng phù hợp với đặc điểm tâm lý, khả năng tiếp nhận não bộ của trẻ ở giai đoạn đó.

Ví dụ, các sách tiếng Anh cho bé ở giai đoạn mẫu giáo sẽ chú trọng và hình ảnh sinh động, bắt mắt và ngộ nghĩnh tạo sự thu hút với các con. Nội dung bài học sẽ xoay quanh về phonics, từ vựng và các mẫu câu đơn giản. Khi bước dần sang các độ tuổi lớn hơn thì lượng chữ viết nhiều hơn để các con làm quen dần với kỹ năng đọc, viết và nhận diện mặt chữ sau đó đến việc lồng ghép vào kiến thức ngữ pháp cơ bản.

Nội dung sách sinh động, tạo sự thu hút với trẻ

Bên cạnh đó, bố mẹ khi chọn sách tiếng Anh cho trẻ cũng nên xem qua nội dung sách được xây dựng cấu trúc như thế nào, có tính sinh động và thu hút hay không. Các bài học cần được bố trí khoa học, kết hợp giữa kiến thức lý thuyết, bài tập và các trò chơi phù hợp để mang tính thực hành, đồng thời khơi dậy sự tập trung và yêu thích của bé. Các bài học quá khô khan sẽ dễ khiến trẻ dễ nhàm chán, lười tập trung.

Top đầu sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả theo từng độ tuổi.

Sách dạy tiếng Anh cho bé mầm non

Oxford Phonics World

Oxford Phonics World là một trong những bộ sách dạy phonics Tiếng Anh cực hay, dạy phát âm chuẩn nhất được áp dụng cho các bé từ 4 tuổi và giai đoạn mầm non. Sách tiếng Anh cho bé Oxford Phonics World tập trung phát triển ngữ âm hoàn chỉnh nhất với nhiều chủ đề thú vị để kích thích trẻ ghi nhớ từ và phát âm nhuần nhuyễn, giúp bé dễ dàng áp dụng kiến thức đã học.

Nội dung bài học được thể hiện qua các nhân vật hoạt hình dễ thương và thân thiện như: Angry Apple, Big Bear… Kết hợp là các bài hát, vần điệu, các trò chơi hoạt náo làm trẻ khám phá mối liên hệ giữa Chữ Cái và Ngữ Âm.

sách dạy tiếng anh cho bé
sách dạy tiếng anh cho bé

Hook on Phonics

Cũng là một quyển sách dạy tiếng Anh cho bé tập trung vào ngữ âm với trọn bộ bao gồm 8DVD, 2CD, sách học đọc, games, flashcard và sách làm bài tập giúp bé luyện đọc tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng ghi nhớ, hỗ trợ học giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em.

Hook on Phonics với nội dung dạy phát âm tiếng Anh cực chuẩn giọng Anh – Mỹ theo phương pháp Phonic (phương pháp ghép vần), được thiết kế dành cho các con trong độ tuổi từ 3 – 8, giúp các con chuẩn hóa kỹ năng đọc. Ngoài ra, kết hợp với các trò chơi trực quan để củng cố, xây dựng và phát triển kỹ năng đọc tiếng Anh của bé được hiệu quả hơn.

My Little Island level 1, 2, 3

Một bộ sách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà hiệu quả là quyển My little hand được bố mẹ review khá tốt, dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Nội dung sách chú trọng vào các bài học và phương pháp phát triển ngôn ngữ tự nhiên, giúp bé học qua nhiều cách, bằng hoạt động khác nhau; hiểu và sử dụng ngôn ngữ đúng ngữ cảnh. Đây là sách dạy tiếng Anh cho bé mầm non khá thú vị trong việc.

Sách dạy tiếng Anh cho bé tiểu học

Family and friends

Được bố mẹ và các trung tâm tiếng Anh lựa chọn nhiều nhất trong các đầu sách dạy tiếng Anh cho bé tiểu học là bộ giáo trình Family and friends. Trong mỗi bài học, các con đều được luyện tập nâng cao vốn từ, ngữ pháp và thông qua đó cải thiện toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình một cách có hiệu quả.

Con có thể tự học một cách dễ dàng dựa vào những thiết kế và hình ảnh sống động, hấp dẫn. Đồng thời, với bộ Grammar Friends 1, 2, 3, 4, 5, giúp trẻ có thể phát triển theo hướng đồng nhất về mặt ngữ pháp.

sách dạy tiếng anh cho bé

Let’s go

Bộ sách này được biên soạn dựa trên giáo trình Oxford phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi Tiểu học tập trung vào mục tiêu khai thác khả năng giao tiếp của trẻ, từ cơ bản tới nâng cao.  Đặc biệt, thiết kế sách tiếng Anh cho bé Let’s go vô cùng bắt mắt kết hợp với nhiều hình vẽ sinh động. Điều này giúp cho việc học của trẻ không còn nhàm chán.

Bên cạnh việc chọn lựa các đầu sách dạy tiếng Anh cho bé, ở giai đoạn tiểu học từ lớp 1, bố mẹ có thể cho con tham gia thêm các khóa học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Đây là phương pháp hiệu quả để tạo môi trường giao tiếp thường xuyên cho con, giúp con tự tin và dạn dĩ hơn khi vận dụng các kiến thức đã học vào ngữ cảnh giao tiếp, giúp các con hình thành khả năng phản xạ linh hoạt.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các thầy cô có chuyên môn, các bé cũng được xây dựng kỹ năng diễn đạt thành thạo, và chuẩn hóa phát âm. Mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ tại Skype English được nhiều bố mẹ tin tưởng và đánh giá là mô học hiệu quả, tiện lợi với ưu điểm giúp con tận dụng tối đa thời gian tương tác cùng giáo viên trong suốt buổi học.

Lộ trình học được xây dựng cá nhân hóa theo mục tiêu và năng lực riêng của mỗi trẻ. Với chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn, các thầy cô sẽ tạo ra môi trường học tập sinh động, thu hút học viên nhí của mình.

Bố mẹ có thể ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TRẢI NGHIỆM cho trẻ để đánh giá năng lực của con và sự phù hợp với phương pháp.

Để được tư vấn thêm về các bộ sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả, bố mẹ có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của Skype English tại đây.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!