NHỮNG CHUYỆN KHÔNG VUI

Nhân dịp trung tâm đăng tin tuyển thêm giáo viên Philippines, một vài giáo viên cũ đã từng dạy liên hệ lại để xin dạy, tôi chợt nhớ đến một chuyện rất đáng buồn của một người từng là giáo viên của trung tâm.

Cô ấy là một giáo viên Philippines dạy học khá tốt, được học viên đánh giá tốt. Cô dạy ở Skype English được tầm hơn 6 tháng thì cô báo nghỉ vì lí do cá nhân. Việc giáo viên có việc riêng và xin nghỉ có báo trước là một việc rất bình thường. Tuy nhiên khoảng 2 tháng sau khi giáo viên đó nghỉ, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông hỏi về giáo viên ấy. Khi được thông báo là cô giáo đó hiện không còn làm việc tại trung tâm tôi nữa, thì người gọi điện kia mới thú thực là:

  • Em có cách gì liên hệ với cô ấy được không? Anh không phải học viên đăng ký học qua trung tâm em, nhưng anh được một người bạn học ở chỗ em giới thiệu học riêng với cô này. Cô ấy nhận lời dạy và có dạy mấy người bọn anh cùng học. Anh đã đóng tiền cho cô ấy mà 2 tuần rồi cô ấy ko dạy và cũng không liên hệ gì với bọn anh hết. Gọi điện, nhắn tin đều không trả lời!!! Em giúp bọn anh với được không, vì khoản tiền cô ấy nhận trước của bọn anh hơn 10 triệu. ☹

Biết trả lời thế nào cho anh đây?! Tôi đành giải thích cho anh hiểu rằng: GV đó đã xin nghỉ hơn 2 tháng và cô ấy không còn là GV của trung tâm rồi; rằng: việc anh và GV liện hệ trực tiếp với nhau để thoả thuận việc học và dạy ngoài tầm kiểm soát của trung tâm. Trung tâm sẽ cố gắng tìm cách liên hệ với GV cho anh nhưng không chắc có thể nếu GV có ý xấu cố tình không gặp thì cũng khó để liên lạc lại.

Kết quả thì chắc ai cũng có thể đoán được: GV đó cắt đứt mọi liên hệ với trung tâm, mặc dù chúng tôi có nhờ đại diện bên Philippines tìm cách liên lạc.

Đây là một điều vô cùng đáng tiếc và đáng buồn. Nhiều học viên nghĩ rằng làm việc trực tiếp với giáo viên sẽ có lợi về học phí, nhưng họ phải đánh đổi bằng rủi ro như trên. Nhiều giáo viên nghĩ rằng làm việc trực tiếp với học viên thì sẽ có lợi về phí nhận được, nhưng họ cũng sẽ đối mặt với việc trung tâm chấm dứt hợp đồng hợp tác và số lượng học viên không ổn định.

Việc đăng ký học qua trung tâm sẽ đảm bảo quyền lợi cho học viên và giáo viên, với điều kiện bạn phải lựa chọn được một trung tâm dạy tiếng Anh trực tuyến thật sự uy tín và có tâm.

Với gần 7 năm hoạt động, chúng tôi gặp không ít giáo viên có chuyên môn tốt nhưng không có tâm. Khi chúng tôi chưa có hệ thống quản lý khoá học, có một số giáo viên đã gian lận khi tính buổi học của học viên. Có trường hợp chúng tôi phát hiện và đối chứng, GV đó phải thừa nhận tính ‘nhầm’ và chấp nhận bị trừ vào các buổi đã dạy. Nhưng cũng một vài lần giáo viên nhận lương và chấm dứt liên lạc. Khi đó, trung tâm phải bù lại các buổi bị tính khống cho người học và đổi giáo viên cho học. Dù ở bất cứ tình huống nào, trung tâm sẽ công bằng để đảm bảo quyền lợi của học viên và giáo viên.

Với tôn chỉ làm việc bằng sự tận tâm, nhiệt tình và chịu trách nhiệm đến cùng với học viên để đảm bảo hiệu quả của khoá học đối với mỗi học viên, Skype English luôn đặt chữ tín lên đầu tiên khi cung cấp dịch vụ cho mỗi người học dù ở trong nước hay ở nước ngoài. Skype English luôn biết ơn mỗi học viên vì đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!