Những cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt luôn có một đống từ vựng loằng ngoằng dễ nhầm lẫn mà những người học tiếng Anh nhiều lúc rất đau đầu.

Hôm nay, Skype English sẽ liệt kê những từ gây nhầm lẫn nhé:

Study – Learn

Đây là 2 từ mà người Việt nào cũng nhầm lẫn. Tại sao hai từ này đều là động từ học mà laị nhầm lẫn được nhỉ? Cái khiến người dùng nhầm lẫn ở đây là việc sử dụng nó trong ngữ cảnh nào cho chính xác. Study mang nghĩa học tập, ghi nhớ, đọc và các hoạt động học tập tại trường học. Còn từ Learn là hành động thu nhận kiến thức kĩ năng nói chung.

Ví dụ: I studied a lot but I didn’t learn anything.

Early – Soon

Lại một cụm từ cực đơn giản nhưng lại dễ nhầm lẫn.

Nhiều người hay dùng “She gets up very soon in the morning” hoặc “In Vietnam, people get married very soon” nhưng hoàn toàn sai rồi nhé. Trong 2 trường hợp trên bạn phải sử dụng early. Early mang nghĩa là sớm, còn soon mang nghĩa ngay thôi, tức là không lâu so với khoảng thời gian đang nói hoặc đang đề cập. Nhớ nhé.

Die – Dead

Die chỉ hành động chết và khi nói về thời điểm chết, ta dùng thì quá khứ của động từ đó ví dụ: he died 2 days ago. Tuy nhiên, khi nói về trạng thái của sự vật đã chết thì không dùng he was died mà thay vào đó là sử dụng tính từ dead như he is dead.

True – Right

True dùng để nói về nội dung nào đó đúng cũng như false là dùng chỉ nội dung nào đó sai. Còn dùng right – wrong hoặc correct hoặc incorrect là chỉ ngữ pháp, đánh vần hoặc sử dụng từ vựng, cấu trúc sai đó nha.

Either – Too

Cả hai từ này đều mang nghĩa là cũng, diễn tả sự việc, hành động tương tự nhưng too dùng trong câu khẳng định còn either bạn nhớ dùng khi câu phủ định nhé.

Ví dụ: I like this guy – Me too

I don’t like this guy – I don’t either

Win – Beat

Trong tiếng Anh, có thể sử dụng win a game, win a match nhưng không thể dùng win a person hoặc win a team, trong trường hợp này bạn phải dùng động từ beat nhé,

Shy – Embarrassed

Shy là diễn tả sự nhút nhát không dám làm gì, còn bạn có thể sử dụng embarrassed thì mang nghĩa xấu hổ vì điều gì đó.

Ví dụ: I am too shy to talk to anyone.

I am so embarrassed when talking stupid things in front of the whole class.

Bạn có bị nhầm lẫn những cụm từ này không?

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Trả lời

Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!