Người dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà cần chuẩn bị gì?

Hiện nay, việc đầu tư ngoại ngữ cho các con ngày càng được nhiều bậc cha mẹ chú trọng. Ngoài những giờ học tại các trung tâm tiếng Anh, tại trường học, phụ huynh cũng cần hỗ trợ giảng dạy thêm cho các bé tại nhà. Bài viết sau chia sẽ, giúp ba mẹ – người dạy cho trẻ tại nhà nên làm những việc cụ thể để chuẩn bị giúp đỡ việc học của trẻ và tạo ra một môi trường ngoại ngữ tại nhà cho các con. Người dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà cần chuẩn bị gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về những cách trẻ sẽ học ngôn ngữ bằng cách tiếp thu như thế nào? Với những bạn nhỏ hiện đang học tại Skype English đạt được cải tiến trong việc học tiếng Anh, thường được giảng dạy với những môi trường sau:

 • Có nhiều cơ hội được tiếp xúc, sử dụng tiếng Anh.
 • Được hướng dẫn tạo ra những liên kết giữa các từ, ngôn ngữ hoặc mẫu câu hoặc đặt mọi thứ vào các ngữ cảnh rõ ràng, có liên quan (ngữ cảnh có liên kết với tiếng Anh).
 • Sử dụng kết hợp hoàn toàn các giác quan, bằng cách quan sát và bắt chước, làm việc, ngắm nhìn và lắng nghe.
 • Bằng cách khám phá, thử nghiệm, phạm sai lầm và kiểm tra sự hiểu biết.
 • Bằng sự lặp lại và cảm giác tự tin khi chúng tạo lập thói quen.
 • Bằng việc được động viên, đặc biệt là khi có bạn bè cùng lứa tham gia nói/học ngôn ngữ.

Vì vậy, để giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ tại nhà, trước hết ba mẹ phải hiểu được phương pháp học tập phù hợp với con mình như thế nào? Vì mỗi đứa trẻ sẽ có một cách học riêng. 

Đó là một sự kết hợp phức tạp của nhiều yếu tố tính cách khác nhau, một số yếu tố sẽ được trình bài, giải thích cụ thể dưới đây. 

Hãy tận dụng những gì bạn biết về con như sở thích, tính cách,… và kết hợp với những cách tiếp thu học tiếng Anh của trẻ ở trên để phụ huynh tìm xem phong cách học tập nào dưới đây phù hợp

1. Học tập thông qua các giác quan 

Một số trẻ thích sử dụng hình ảnh và đọc thầm (người học trực quan), một số khác thích nghe giải thích và đọc to (người học thính giác), những trẻ khác cần các hoạt động thể chất để tiếp thu (người học động học).

Hãy tìm hiểu tính cách của con, để xem bé thích học với giác quan nào.

2. Học tập thông qua sự tương tác

Một số trẻ hướng ngoại và hòa đồng nên tiếp thu ngoại ngữ một cách nhanh chóng vì chúng muốn có thể giao tiếp nhanh (người học dựa trên kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ). Những đứa trẻ này thường không lo lắng về lỗi sai và rất vui khi được sáng tạo với nguồn tài nguyên hạn chế mà chúng có được.

Những trẻ khác học theo cách tự thân và yên tĩnh hơn (trẻ học nội tâm). Chúng học bằng cách lắng nghe và quan sát những gì đang xảy ra hay được nói xung quanh chúng. Trẻ học theo cách này thường thận trọng và ít khi mắc lỗi.

3. Học tập bằng cách phân tích

Một số trẻ cần mọi thứ được giải thích rõ ràng, chi tiết để chúng có thể hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào (người học suy luận). Những đứa trẻ này thích các quy tắc và mô hình để dễ áp dụng cho thế giới xung quanh. Chúng cần được giải thích rõ ràng và thường hỏi “Tại sao?”.

Những trẻ khác thích tìm ra các quy tắc của những gì đang học dựa trên kinh nghiệm bản thân (người học quy nạp). Những trẻ này thích đặt câu hỏi và muốn có câu trả lời được xác nhận hoặc sửa chữa. Chúng thường kể ba mẹ nghe những gì chúng hiểu như thể nó là một chân lí và sau đó yêu cầu người lớn đồng.

Dù trẻ học bằng cách nào, thì một điều chắc chắn là trẻ rất thích có ba mẹ tham gia và cùng hiểu nội dung mà chúng đang học. Vì vậy, phụ huynh nên thường xuyên quan tâm đến những gì xảy ra trong các bài học của con cũng như sẵn sàng cùng con ngồi lại để ôn tập. Tuy nhiên phải luôn giữ cho không khí thoải mái, để giúp trẻ tiếp thu bài học tốt hơn. Nếu phụ huynh không biết hoặc không giỏi về ngoại ngữ mà con đang học vẫn có rất nhiều cách hỗ trợ cho các em, ví dụ như:

 • Nói chuyện với giáo viên để hiểu thêm về cách dạy tiếng Anh ở trường.
 • Làm quen với các tài liệu được sử dụng ở trường hay ở trung tâm tiếng Anh.
 • Hỏi thăm về tiến độ học tập của con thường xuyên và đảm bảo bạn tham dự đầy đủ các ngày họp phụ huynh của trẻ.
 • Kiểm tra bài tập về nhà mỗi ngày và thiết lập thói quen cũng như thời gian biểu cho con làm bài tập.
 • Hãy tự học thêm về ngôn ngữ này.
 • Thu hút con trẻ vào các cuộc trò chuyện về những gì chúng học được ở trường và học song song với chúng.
 • Học tiếng Anh với con.
 • Nhờ chúng dạy cho bạn một vài ngôn ngữ mới.
 • Tạo môi trường học tập vui vẻ, loại bỏ căng thẳng bằng một số trò chơi ngôn ngữ.

Tại sao sự hỗ trợ của cha mẹ cho bé học tiếng Anh là tốt nhất? Đó là vì:

 • Cha mẹ có thể tập trung vào con mình, dành thời gian tập luyện, tương tác một-một với trẻ.
 • Cha mẹ có thể xếp các buổi học tiếng Anh vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày để phù hợp với trẻ nhỏ và bản thân.
 • Phụ huynh có thể điều chỉnh thời lượng của một buổi học tiếng Anh và chọn các hoạt động hoặc bài giảng phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tập trung của con mình.
 • Cha mẹ hiểu con của mình nhất và bằng trực giác, cha mẹ có thể đánh giá được phong cách nói tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của trẻ.
 • Cha mẹ có thể hiểu rõ tâm trạng của con mình và phản ứng với chúng. Trẻ em có những ngày rất háo hức tiếp thu ngôn ngữ và ngược lại sẽ có những ngày con cảm thấy khó tập trung.
 • Cha mẹ có thể tạo ra nhiều niềm vui hơn trong buổi học, vì họ đang dạy trên phương diện một cá nhân, chứ không phải một lớp học.
 • Cha mẹ có thể giới thiệu văn hóa tiếng Anh vào cuộc sống gia đình, vì vậy hãy mở rộng tầm nhìn của trẻ và chia sẻ hiểu biết về văn hóa tiếng Anh ngay trong những hoạt động của gia đình

Chính vì vậy nếu kết hợp phương pháp đúng và sự gần gũi của cha mẹ sẽ giúp các bé được học tập vui vẻ và lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên và hiệu quả.

Tuy nhiên cha mẹ đôi khi lại rất khó có nhiều thời gian để tiếp cận được nhiều phương pháp giảng dạy chuẩn. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể tìm đến những chương trình học tiếng Anh đáp ứng những yêu cầu trên, để lựa cho cho bé được phương thức giáo dục tiếng Anh toàn diện.

Skype English là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam  áp dụng hình thức giáo dục trực tuyến tiếng Anh 1 kèm 1 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người đi làm, trẻ em và phụ huynh. Riêng các lớp tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ tại Skype English luôn là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ khi tìm đến lớp học tiếng Anh chất lượng cho trẻ. Với phương châm “English is fun”, Skype English và đội ngũ cố vấn chuyên môn, giáo viên đảm nhận các lớp tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ tại Skype English đều theo đuổi sứ mệnh “khai phá tiềm năng Anh ngữ cho trẻ” bằng sự đam mê và yêu thích.  Ngay từ giai đoạn khởi đầu, chúng tôi luôn cố gắng thấu hiểu, nắm bắt khả năng học tập và tâm lý của trẻ khi tiếp nhận tiếng Anh như thế nào để đưa ra lộ trình và phương pháp phù hợp dành riêng cho từng trẻ.

Mô hình online “gia sư trực tuyến” 1 thầy kèm 1 trò giúp tối ưu thời gian tương tác giữa giáo viên và các em, phụ huynh cũng có thể theo sát và đồng hành cùng con trong mỗi giờ học. Đây là ưu điểm đầu tiên mà lớp tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ chiếm ưu thế hơn so với lớp học truyền thống.

Bên cạnh đó, hình thức học online tại nhà giúp cả phụ huynh và các em đều tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, lịch học linh hoạt sắp xếp theo từng trẻ giúp các em chủ động thời gian biểu của mình hơn rất nhiều.

Hình thức tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ còn tận dụng tối đa thời gian tương tác giữa giáo viên và học viên, tốc độ học cũng phù hợp với năng lực tiếp thu của trẻ mà không bị chi phối bởi những trẻ khác. Việc này cũng giúp trẻ phần nào giải quyết được việc tự ti nếu lỡ không theo kịp các bạn xung quanh.

Đội ngũ 100% giáo viên nước ngoài tại Skype English đều sở hữu khả năng chuyên môn và chứng chỉ giảng dạy quốc tế từ 5 – 30 năm kinh nghiệm.  Trẻ được học tập và rèn luyện trong môi trường giảng dạy chuyên nghiệp bài bản từ các thầy cô nước ngoài sẽ làm quen với ngữ điệu, phát âm quốc tế và hình thành sự tự tin, khả năng phản xạ linh hoạt.

Hiện nay, do nắm bắt được nhu cầu của thị trường nên đã có rất nhiều trung tâm lớn nhỏ khác nhau đưa vào hình thức giảng dạy tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ. Tuy nhiên, chất lượng mới là điều khiến nhiều phụ huynh đắn đo quan tâm khi lựa chọn một trung tâm uy tín.

Với bề dày kinh nghiệm, sự uy tín và cam kết chất lượng vượt trội, Skype English đã và luôn làm tròn trách nhiệm của mình và nhận được sự hài lòng từ học viên và phụ huynh.

 • 100% học viên nhí yêu thích tiếng Anh
 • 98% các em tự tin giao tiếp khi gặp người nước ngoài
 • 100% phụ huynh hài lòng về chất lượng đào tạo
 • Đặc biệt, nhiều học viên nhí đã mang về những chiếc HCV ấn tượng tại các kì thi tiếng Anh quốc tế.

Skype English áp dụng CHƯƠNG TRÌNH giúp các em và phụ huynh có cơ hội tiếp cận đánh giá hiệu quả của phương pháp tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1 cho trẻ tại Skype English. Đồng thời, mức phí hợp lý với chính sách đóng phí linh hoạt cho các khóa ngắn hạn chỉ từ 15 buổi/ khóa là ưu thế giúp phụ huynh có thể chủ động hơn trong việc đăng ký các khóa  học cho trẻ.

Tham gia đăng ký học thử miễn phí ngay: ĐĂNG KÝ HỌC THỬ!

>>>  Đăng kí tư vấn và cho bé học thử miễn phí tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

  Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!