Ngày lễ Hallowen có ý nghĩa gì?

Hôm nay là 31/10/2019, ngày lễ Hallowen ở nhiều nước trên Thế giới!

Vậy Halloween là gì?

Các bạn hãy đọc đoạn văn dưới đây để thử xem khả năng đọc hiểu của mình như thế nào và cũng để hiểu thêm về Halloween nhé!

“October 31 is Halloween. Halloween is a fun, joyful holiday, celebrated in many countries around the world on “All Hallows Eve”.

Millions of children will enjoy dressing up as witches, ghosts, skeletons, superheroes, monster and princesses at Halloween. They will parade through the local streets after dark “trick or treating”, while their parents keep an eye on them to check that they are safe. When they knock on their neighbours doors, shouting” trick or treat”, they will usually be given a candy or a sweet treat of some sort, before heading off to their next house.

Many adults will celebrate Halloween by going to Halloween parties, while others will enjoy telling scary stories or watching a horror movie to get into the spirit of things!

The holiday has its origins in an ancient Celtic custom of celebrating the change from autumn to winter, known as All Hallows’ Eve. Celtic people believed that the spirits of the dead walked the earth and mingled with the living on that day. They would leave sacrifices of food for the spirits of the dead, and set fires to scare evil spirits away and keep them from doing harm to the living. The masks that people wore on All Hallows’ Eve were meant to conceal their identity, and prevent bad spirits from playing tricks on them.”

Source: Esolcourses.com

 

Và đây là phần dịch sang tiếng Việt để các bạn tham khảo:

Lễ hội dọa Ma/ Lễ hội hoá trang Halloween diễn ra vào ngày 31/10. Halloween là một ngày lễ vui và thú vị, được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới vào đêm trước Ngày lễ các thánh (All Hallows Eve).

Hàng triệu trẻ em thích thú khi được được cải trang thành phù thuỷ, thây ma, bộ xương, siêu anh hùng, quái vật hay công chúa vào Đêm hội Halloween. Chúng sẽ diễu hành trên các con phố gần nhà khi trời tối và hét lớn “cho kẹo hay bị ghẹo”. Trong lúc đó cha mẹ bọn trẻ sẽ trông chừng chúng để đảm bảo chúng được an toàn. Khi bọn trẻ gõ vào cánh cửa nhà hàng xóm, và la to: “cho kẹo hay bị ghẹo”, chúng thường sẽ được cho kẹo hoặc một món ăn ngọt nào đó, rồi chúng lại rồng rắn tiến đến nhà kế bên.

Nhiều người lớn đón Halloween bằng cách đến dự các buổi tiệc Halloween, trong khi số khác thích ngồi kể cho nhau nghe những câu chuyện rùng rợn hoặc xem phim kinh dị để được đắm chìm trong cảm giác của những câu chuyện hay bộ phim đó.

Ngày lễ này có nguồn gốc từ một phong tục cổ xưa của người Celtic nhằm đánh dấu sự chuyển mùa từ thu sang đông, được gọi là đêm trước ngày lễ các thánh (All Hallows’ Eve). Người Celtic tin rằng vào ngày này, linh hồn của người chết đi lại trên trái đất và hòa nhập với người sống. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh. Họ sẽ dâng cho linh hồn người chết thức ăn, và đốt lửa để xua đuổi những linh hồn xấu, không để chúng làm hại đến người sống. Những chiếc mặt nạ mà mọi người đeo đêm trước ngày lễ các thánh là để che giấu mặt, và xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ Hallowen cũng như bổ sung thêm vốn từ vựng của mình. Và hãy cùng nâng cao khả năng đọc hiểu các tài liệu tham khảo tiếng Anh của mình qua các khóa học cải thiện tiếng Anh tại Skype English bắt đầu từ việc đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ:

Đăng ký học thử

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

28Th9
khóa học tiếng anh online với giáo viên nước ngoài

Cẩn trọng lừa đảo khóa học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài giá rẻ

Lợi dụng tâm lý nhiều học viên mong muốn được tham gia khóa học tiếng Anh online với giáo viên...

05Th8
HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Có nên học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài?

Luyện tập giao tiếp với người nước ngoài là cách tốt nhất để bạn nhanh chóng cải thiện trình độ...

26Th6
tiếng anh trực tuyến online 1 kèm 1 cho bé

Ở đâu dạy tiếng Anh trẻ em online 1 kèm 1 hiệu quả?

Những con số cho thấy hiệu quả giảng dạy vượt trội tại Skype English với cam kết 100% các bé...

22Th6
mất gốc tiếng anh cũng đừng nản lòng vì đã có skype english - tiếng anh online hiệu quả 1 kèm 1

Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1

Xu hướng học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 đang dần “lên ngôi” trong thời gian gần đây....

07Th6
Học tiếng Anh giao tiếp online uy tín

Học tiếng Anh giao tiếp online ở đâu tốt

Học tiếng Anh giao tiếp online qua các ứng dụng công nghệ là một trong những hình thức được nhiều...

23Th4

Chiến thuật trong bài thi IELTS Listening

Liệu IETLS có phải là mục tiêu của bạn không? Hôm nay Skype English sẽ chia sẻ với bạn vài...