Ngày lễ Hallowen có ý nghĩa gì?

Hôm nay là 31/10/2019, ngày lễ Hallowen ở nhiều nước trên Thế giới!

Vậy Halloween là gì?

Các bạn hãy đọc đoạn văn dưới đây để thử xem khả năng đọc hiểu của mình như thế nào và cũng để hiểu thêm về Halloween nhé!

“October 31 is Halloween. Halloween is a fun, joyful holiday, celebrated in many countries around the world on “All Hallows Eve”.

Millions of children will enjoy dressing up as witches, ghosts, skeletons, superheroes, monster and princesses at Halloween. They will parade through the local streets after dark “trick or treating”, while their parents keep an eye on them to check that they are safe. When they knock on their neighbours doors, shouting” trick or treat”, they will usually be given a candy or a sweet treat of some sort, before heading off to their next house.

Many adults will celebrate Halloween by going to Halloween parties, while others will enjoy telling scary stories or watching a horror movie to get into the spirit of things!

The holiday has its origins in an ancient Celtic custom of celebrating the change from autumn to winter, known as All Hallows’ Eve. Celtic people believed that the spirits of the dead walked the earth and mingled with the living on that day. They would leave sacrifices of food for the spirits of the dead, and set fires to scare evil spirits away and keep them from doing harm to the living. The masks that people wore on All Hallows’ Eve were meant to conceal their identity, and prevent bad spirits from playing tricks on them.”

Source: Esolcourses.com

 

Và đây là phần dịch sang tiếng Việt để các bạn tham khảo:

Lễ hội dọa Ma/ Lễ hội hoá trang Halloween diễn ra vào ngày 31/10. Halloween là một ngày lễ vui và thú vị, được tổ chức ở nhiều quốc gia trên thế giới vào đêm trước Ngày lễ các thánh (All Hallows Eve).

Hàng triệu trẻ em thích thú khi được được cải trang thành phù thuỷ, thây ma, bộ xương, siêu anh hùng, quái vật hay công chúa vào Đêm hội Halloween. Chúng sẽ diễu hành trên các con phố gần nhà khi trời tối và hét lớn “cho kẹo hay bị ghẹo”. Trong lúc đó cha mẹ bọn trẻ sẽ trông chừng chúng để đảm bảo chúng được an toàn. Khi bọn trẻ gõ vào cánh cửa nhà hàng xóm, và la to: “cho kẹo hay bị ghẹo”, chúng thường sẽ được cho kẹo hoặc một món ăn ngọt nào đó, rồi chúng lại rồng rắn tiến đến nhà kế bên.

Nhiều người lớn đón Halloween bằng cách đến dự các buổi tiệc Halloween, trong khi số khác thích ngồi kể cho nhau nghe những câu chuyện rùng rợn hoặc xem phim kinh dị để được đắm chìm trong cảm giác của những câu chuyện hay bộ phim đó.

Ngày lễ này có nguồn gốc từ một phong tục cổ xưa của người Celtic nhằm đánh dấu sự chuyển mùa từ thu sang đông, được gọi là đêm trước ngày lễ các thánh (All Hallows’ Eve). Người Celtic tin rằng vào ngày này, linh hồn của người chết đi lại trên trái đất và hòa nhập với người sống. Đó là cách duy nhất để các linh hồn đó có thể được tái sinh. Họ sẽ dâng cho linh hồn người chết thức ăn, và đốt lửa để xua đuổi những linh hồn xấu, không để chúng làm hại đến người sống. Những chiếc mặt nạ mà mọi người đeo đêm trước ngày lễ các thánh là để che giấu mặt, và xua đuổi các linh hồn đến tìm kiếm thân xác để nhập vào.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ Hallowen cũng như bổ sung thêm vốn từ vựng của mình. Và hãy cùng nâng cao khả năng đọc hiểu các tài liệu tham khảo tiếng Anh của mình qua các khóa học cải thiện tiếng Anh tại Skype English bắt đầu từ việc đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ:

Đăng ký học thử

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

27Th12
Ưu điểm của khóa học tiếng Anh online miễn phí

Học tiếng Anh online miễn phí cho người mới bắt đầu

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến vừa tiện lợi, tối ưu thời gian và chi phí với hiệu quả...

24Th11
Xin lỗi bằng tiếng Anh chân thành

Cách nói khác để xin lỗi trong tiếng Anh

Đừng chỉ nói “I’m sorry”, hãy mở rộng vốn từ và khả năng giao tiếp của mình  bằng những cách...

21Th11
Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay và độc đáo nhất

Bên cạnh câu chúc quen thuộc “Happy birthday” khi chúng ta vẫn còn rất nhiều cách diễn đạt lời chúc...

19Th11
Viết về sở thích bằng tiếng Anh

[Tips] Viết về sở thích bằng tiếng Anh hay như người bản xứ

Chúng ta không chỉ có cụm từ “I like…” mà còn rất nhiều cách diễn đạt khác để viết về...

15Th11
Tháng 1 tới tháng 12 bằng tiếng Anh

Sử dụng các tháng trong tiếng Anh và những lỗi sai thường gặp

Các tháng trong tiếng Anh không phải là chủ đề quá khó đối với những người đã học tiếng Anh...

14Th11
KHÁM PHÁ CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO TRONG TIẾNG ANH

Khám phá bài học thú vị về cung hoàng đạo trong tiếng Anh

Nếu bạn là người đam mê khám phá tử vi và chiêm tinh học thì chủ đề 12 cung hoàng...