Nếu không nói được tiếng Anh thì có học với giáo viên nước ngoài được không?

 

Câu hỏi này có lẽ là băn khoăn chung của nhiều phụ huynh lần đầu tiên tìm hiểu về việc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài.

Xin các phụ huynh nhớ lại cách đứa con bé bỏng của mình học tiếng Việt ra sao lúc con còn ẵm ngửa. Bố, mẹ, ông, bà và mọi người quanh bé hẳn sẽ ngày ngày hỏi chuyện, cưng nựng bé bằng thứ ngôn ngữ thân thuộc là tiếng Việt. Bé đã học NGHE ngay từ lúc đó, thậm chí còn sớm hơn, khi bé còn trong bụng mẹ bé đã NGHE tiếng bố mẹ nói mỗi ngày. Rồi bé NGHE HIỂU mọi người nói gì dẫu bé chưa thể nói lại: Bé vui khi được khen, buồn khi bị mắng. Dần dần khi 1 tuổi bé bập bẹ thứ ngôn ngữ mà bé được nghe mỗi ngày: Bé đã biết NÓI. Bé học và thực hành NÓI rất nhiều trước khi bé học chữ để ĐỌC và VIẾT khi vào lớp 1.

Quy trình chung học một ngôn ngữ của chúng ta tự nhiên nhất sẽ là: NGHE, NÓI, ĐỌC và cuối cùng là VIẾT.

                                                                                                                                     Tư duy tiếng Việt và tiếng Anh khi học tiếng Anh

Trẻ em sẽ dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ mới hơn người lớn. Do vậy, các em sẵn sàng tương tác với ngôn ngữ mới mà không phải chuyển thành tiếng mẹ đẻ để hiểu nghĩa. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cũng không giống với phương pháp dạy cho học viên người lớn. Trẻ em sẽ học qua trò chơi, học qua hoạt động, học với hình ảnh. Ban đầu ngữ âm và từ vựng sẽ là nền tảng để xây dựng cụm từ, rồi câu để học nói. Các em học với hình ảnh trong sách hay học với đồ vật, video nên các em sẽ hoà vào môi trường ngôn ngữ tiếng Anh dễ dàng và tự nhiên, không bị rào cản tiếng Việt như với học viên người lớn. Tuy nhiên, cũng giống như tiếng Việt, để các em sử dụng nhuần nhuyễn tiếng Anh thì các em cần thời gian dài, và có sự hướng dẫn, có thực hành thường xuyên mới có sự tiến bộ.

Việc học với giáo viên nước ngoài với giờ học sử dụng 100% tiếng Anh sẽ giúp các em tắm trong môi trường Anh ngữ. Các em sẽ quen nghe tiếng Anh và sẽ dần tạo ra phản xa vô thức như định nghĩa, gọi tên các đồ vật bằng tiếng Anh mà không cần qua bước chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Khi đã có phản xạ này thì việc lặp lại hay bắt chước các từ, cụm từ, khẩu ngữ hội thoại hay ngữ điệu sẽ trở nên tự nhiên.

Do vậy, nếu bố mẹ nào có thể nói được tiếng Anh, hãy nói chuyện bằng tiếng Anh với bé càng sớm càng tốt, bên cạnh tiếng Việt. Trẻ em học ngôn ngữ qua mọi hoạt động hàng ngày chứ không phải chỉ trên lớp với giáo viên. Nếu không nói được tiếng Anh, hãy tìm bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh cho các con xem mỗi ngày một ít để các con quen với ngôn ngữ này. Còn nếu các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian và muốn tìm một nơi có giáo viên với trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn để cho con học tiếng Anh, xin mời đăng ký học thử tại https://skypeenglish.vn//dang-ky-hoc-thu/.

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

27Th12
Ưu điểm của khóa học tiếng Anh online miễn phí

Học tiếng Anh online miễn phí cho người mới bắt đầu

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến vừa tiện lợi, tối ưu thời gian và chi phí với hiệu quả...

24Th11
Xin lỗi bằng tiếng Anh chân thành

Cách nói khác để xin lỗi trong tiếng Anh

Đừng chỉ nói “I’m sorry”, hãy mở rộng vốn từ và khả năng giao tiếp của mình  bằng những cách...

21Th11
Những câu chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay nhất

Chúc mừng sinh nhật bằng tiếng Anh hay và độc đáo nhất

Bên cạnh câu chúc quen thuộc “Happy birthday” khi chúng ta vẫn còn rất nhiều cách diễn đạt lời chúc...

19Th11
Viết về sở thích bằng tiếng Anh

[Tips] Viết về sở thích bằng tiếng Anh hay như người bản xứ

Chúng ta không chỉ có cụm từ “I like…” mà còn rất nhiều cách diễn đạt khác để viết về...

15Th11
Tháng 1 tới tháng 12 bằng tiếng Anh

Sử dụng các tháng trong tiếng Anh và những lỗi sai thường gặp

Các tháng trong tiếng Anh không phải là chủ đề quá khó đối với những người đã học tiếng Anh...

14Th11
KHÁM PHÁ CÁC CUNG HOÀNG ĐẠO TRONG TIẾNG ANH

Khám phá bài học thú vị về cung hoàng đạo trong tiếng Anh

Nếu bạn là người đam mê khám phá tử vi và chiêm tinh học thì chủ đề 12 cung hoàng...