Nếu không nói được tiếng Anh thì có học với giáo viên nước ngoài được không?

 

Câu hỏi này có lẽ là băn khoăn chung của nhiều phụ huynh lần đầu tiên tìm hiểu về việc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài.

Xin các phụ huynh nhớ lại cách đứa con bé bỏng của mình học tiếng Việt ra sao lúc con còn ẵm ngửa. Bố, mẹ, ông, bà và mọi người quanh bé hẳn sẽ ngày ngày hỏi chuyện, cưng nựng bé bằng thứ ngôn ngữ thân thuộc là tiếng Việt. Bé đã học NGHE ngay từ lúc đó, thậm chí còn sớm hơn, khi bé còn trong bụng mẹ bé đã NGHE tiếng bố mẹ nói mỗi ngày. Rồi bé NGHE HIỂU mọi người nói gì dẫu bé chưa thể nói lại: Bé vui khi được khen, buồn khi bị mắng. Dần dần khi 1 tuổi bé bập bẹ thứ ngôn ngữ mà bé được nghe mỗi ngày: Bé đã biết NÓI. Bé học và thực hành NÓI rất nhiều trước khi bé học chữ để ĐỌC và VIẾT khi vào lớp 1.

Quy trình chung học một ngôn ngữ của chúng ta tự nhiên nhất sẽ là: NGHE, NÓI, ĐỌC và cuối cùng là VIẾT.

                                                                                                                                     Tư duy tiếng Việt và tiếng Anh khi học tiếng Anh

Trẻ em sẽ dễ dàng tiếp nhận ngôn ngữ mới hơn người lớn. Do vậy, các em sẵn sàng tương tác với ngôn ngữ mới mà không phải chuyển thành tiếng mẹ đẻ để hiểu nghĩa. Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em cũng không giống với phương pháp dạy cho học viên người lớn. Trẻ em sẽ học qua trò chơi, học qua hoạt động, học với hình ảnh. Ban đầu ngữ âm và từ vựng sẽ là nền tảng để xây dựng cụm từ, rồi câu để học nói. Các em học với hình ảnh trong sách hay học với đồ vật, video nên các em sẽ hoà vào môi trường ngôn ngữ tiếng Anh dễ dàng và tự nhiên, không bị rào cản tiếng Việt như với học viên người lớn. Tuy nhiên, cũng giống như tiếng Việt, để các em sử dụng nhuần nhuyễn tiếng Anh thì các em cần thời gian dài, và có sự hướng dẫn, có thực hành thường xuyên mới có sự tiến bộ.

Việc học với giáo viên nước ngoài với giờ học sử dụng 100% tiếng Anh sẽ giúp các em tắm trong môi trường Anh ngữ. Các em sẽ quen nghe tiếng Anh và sẽ dần tạo ra phản xa vô thức như định nghĩa, gọi tên các đồ vật bằng tiếng Anh mà không cần qua bước chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Khi đã có phản xạ này thì việc lặp lại hay bắt chước các từ, cụm từ, khẩu ngữ hội thoại hay ngữ điệu sẽ trở nên tự nhiên.

Do vậy, nếu bố mẹ nào có thể nói được tiếng Anh, hãy nói chuyện bằng tiếng Anh với bé càng sớm càng tốt, bên cạnh tiếng Việt. Trẻ em học ngôn ngữ qua mọi hoạt động hàng ngày chứ không phải chỉ trên lớp với giáo viên. Nếu không nói được tiếng Anh, hãy tìm bài hát, phim hoạt hình tiếng Anh cho các con xem mỗi ngày một ít để các con quen với ngôn ngữ này. Còn nếu các bậc phụ huynh không có nhiều thời gian và muốn tìm một nơi có giáo viên với trình độ chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn để cho con học tiếng Anh, xin mời đăng ký học thử tại https://skypeenglish.vn//dang-ky-hoc-thu/.

Rate this post!

0 / 5. Vote count: 0

Bài viết liên quan

29Th1

Học một số từ vựng về dịch covid-19

Lại một lần nữa Việt Nam bùng phát dịch Covid trong cộng đồng sau hơn 150 ngày không có dịch...

31Th12

Có nên đăng ký cho con thi TOEFL Primary vòng 2?

Vòng 1 của cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary đã có kết quả. Có nhiều phụ huynh băn khoăn về...

02Th10

CHỌN KHOÁ HỌC NÀO? NHÓM GIÁO VIÊN NÀO? HỌC ONLINE Ở LỨA TUỔI NÀO PHÙ HỢP?

Nhiều học viên người lớn và phụ huynh hoc sinh khi gọi điện cho tư vấn viên của Skype English...

04Th9

Tìm hiểu hệ thống quản lý học viên của Skype English

Có nhiều học viên lần đầu liên hệ học tiếng Anh online qua Skype với chúng tôi sẽ thắc mắc...

14Th6

DS 15 GIÁO VIÊN XUẤT SẮC NHẤT THÁNG 5

1. Thầy Allen, GV Mỹ chuyên luyện IELTS, tiếng Anh trẻ em và người đi làm 2. Thầy Rade, GV...

22Th5

CƠN SỐT TIẾNG ANH THIẾU NHI QUA SKYPE 1 THẦY 1 TRÒ

Vài năm trở lại đây việc học tiếng Anh đối với các em nhỏ trở lên thuận tiện và hiệu...