Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được là câu hỏi mà rất nhiều học viên quan tâm khi bắt đầu lựa chọn bất kỳ một khóa học tiếng Anh nào. Thật ra, không có một khoảng thời gian cố định mà phần lớn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi học viên, việc sắp xếp thời gian học mỗi ngày như thế nào và sự siêng năng luyện tập kết hợp với một phương pháp học phù hợp thì sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả.

Sau đây, Skype English sẽ chia sẻ chi tiết câu trả lời để giải đáp thắc mắc của học viên cũng như tư vấn chi tiết về một lộ trình học tập hiệu quả nhất cho các bạn nhé.

Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được
Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Để có thể giao tiếp tiếng Anh, người học cần phải có lượng kiến thức nhất định về từ vựng, mẫu câu, phát âm, … để có thể nghe hiểu những gì đối phương nói và làm chủ câu trả lời của mình. Trong tiếng Anh có các mức độ giao tiếp như: Cơ bản, khá và thành thạo lưu loát.

Thời gian học mỗi level sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như năng lực đầu vào của học viên, thời gian học tiếng Anh và thực hành mỗi ngày, phương pháp học…

Đối với các học viên đã có nền tảng cơ bản vững chắc và chỉ cần rèn luyện thành thạo, tăng sự tự tin và phản xạ chuyên nghiệp hơn trong môi trường làm việc của mình thì sẽ cần từ 3 – 6 tháng học liên tục, tối thiếu mỗi ngày 1 giờ, 1 tuần tối thiểu 3 buổi.

Đối với học viên mất gốc, 1 khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được thì sẽ mất khoảng tối thiểu 6 tháng đến 1 năm để có thể tự tin giao tiếp nếu như có thể học liên tục mỗi ngày 1 giờ, mỗi tuần tối thiểu 3 buổi với giáo viên và tự luyện tập thêm ở nhà thông qua các phương pháp tự học tiếng Anh online trên các trang web.

Tuy nhiên, để trả lời chính xác cho câu hỏi một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được bạn cần phải xác định những yếu tố quan trọng sau:

Bạn muốn dùng tiếng Anh giao tiếp phục vụ mục tiêu gì? Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh ở mức độ nào?

Học viên cần xác định mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp của mình để phục vụ mục đích là gì trước khi muốn tìm câu trả lời chính xác 1 khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được? Nếu chỉ muốn học giao tiếp cơ bản trong đời sống hằng ngày thì sẽ tốn ít thời gian hơn và thông thường sẽ mất khoảng 100 – 120 giờ học liên tục thì bạn có thể qua được level cơ bản nhất và có thể tự tin giao tiếp trong các tình huống đàm thoại quen thuộc hằng ngày.

Còn nếu học tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ giao tiếp trong môi trường chuyên nghiệp như làm việc với đối tác, khách hàng một cách lưu loát tự tin, chuẩn hóa về phát âm cách diễn đạt trôi chảy hơn trong những cuộc hội thoại dài mang tính chuyên môn thì thời gian học sẽ dài hơn. Một khóa học tiếng Anh ở cấp độ cao thường sẽ mất nhiều thời gian hơn từ 100 – 120h học với học viên đã có nền tảng cơ bản và 150 – 200h với học viên mất gốc.

Các vấn đề bạn đang gặp phải trong quá trình giao tiếp tiếng Anh là gì? Trình độ giao tiếp tiếng Anh hiện tại của bạn như thế nào?

Khi đặt câu hỏi 1 khóa học tiếng Anh giao tiếp mất bao lâu, học viên thường lo lắng về thời gian học kéo dài và dàn trải sẽ thiếu tính thực tế. Do đó, việc của bạn cần xác định thêm là trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân như thế nào và quan trọng hơn hết là ưu nhược điểm của chính mình trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp để có lựa chọn khóa học tối ưu nhất.

Có những bạn đã có kiến thức từ vựng tốt nhưng chưa biết cách vận dụng thành thạo hoặc phát âm chưa chuẩn nên quá trình giao tiếp gặp nhiều khó khăn thì nên tập trung vào việc luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn, chuẩn hóa phát âm cũng như các tình huống phản xạ. Còn nếu bạn gặp vấn đề ở từ vựng thì nên trau dồi thêm lượng từ vựng của mình và các mẫu câu song song với việc luyện tập nghe – nói.

Bạn có thể sắp xếp được việc học tiếng Anh bao nhiêu buổi/tuần? Bạn có thường xuyên luyện tập thực hành giao tiếp hay không?

Tiếp theo là thời gian biểu bạn có thể sắp xếp dành cho việc học tiếng Anh của mình như thế nào. Để xác định 1 khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được còn phụ thuộc vào số lượng thời gian bạn học mỗi tuần và mỗi ngày. Tuy nhiên, để việc học nhanh chóng đạt hiệu quả, bạn cần phân bổ thời gian hợp lý tối thiểu 3 buổi/tuần hoặc 2 buổi/tuần tối thiểu 1 tiếng/buổi. Song song đó, bạn nên tăng cường thêm thời gian thực hành luyện tập mỗi ngày đều đặn.

Lộ trình học tiếng Anh để tự tin giao tiếp tại Skype English

Tại Skype English, các khóa học tiếng Anh giao tiếp với 100% giáo viên nước ngoài luôn được sự quan tâm hàng đầu của học viên. Tại Skype English, 1 khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Các mức độ tiếng Anh giao tiếp tại Skype English chia thành nhiều cấp bậc từ A1,A2,B1,B2 và C1. Ở trình độ từ mất gốc, bạn cần khoảng 100 – 120h để hoàn thành khóa học 0 đến hết A1. Khi đó, học viên đã có thể giao tiếp được trong những tình huống đàm thoại quen thuộc thông dụng hằng ngày. Tuy nhiên, để mở rộng vốn từ, cách diễn đạt và tự tin hơn ở những tình huống giao tiếp dài, học viên cần phải tiếp tục nâng cao trình độ ở các khóa học tiếp theo.

Đặc biệt, mô hình học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English được xây dựng nhằm tối ưu hóa thời gian tương tác giữa học viên và giáo viên, giúp việc học hiệu quả  và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, môi trường luyện tập giao tiếp 100% với giáo viên nước ngoài sẽ giúp các bạn thực hành phản xạ tối đa, rèn luyện sự tự tin và phản xạ lưu loát.

 

1 khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được, anh/chị có thể liên hệ đội ngũ tư vấn tại Skype English để được tư vấn cụ thể hơn và tham gia lớp học thử miễn phí nhé.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!