Mở rộng và củng cố từ vựng về sức khỏe với chủ đề Coronavirus và Covid 19 – Phần 2

Dưới đây là 17 từ vựng phổ biến tiếp theo liên quan đến Coronavirus và Covid 19 mà thế giới được nghe, đọc rất thường xuyên trên phương tiện truyền thông, báo chí trong thời gian qua:

 1. Diagnose – to detect and identify someone with a disease or illness: chẩn đoán một người để xác định có nhiễm bệnh không.
 2. Screening – testing a group of people to see if they are infected: khám sàng lọc.
 3. Contact tracing – tracing everyone an infected person has been in contact with recently: Truy xuất liên hệ – truy tìm tất cả mọi người mà một người nhiễm bệnh đã tiếp xúc gần đây.
 4. Outbreak – when a disease suddenly appears and spreads fast: khi một căn bệnh đột ngột xuất hiện và lan rộng với tốc độ nhanh chóng.
 5. Epidemic – a large number of cases of an jnfectious disease within a community or country : Bệnh dịch, khi một số lượng lớn các trường hợp nhiễm bệnh trong cộng đồng hay đất nước.
 6. Pandemic – when a serious disease spreads rapidly and infects people all around the world: Đại dịch, khi một căn bệnh nghiêm trọng lan rộng một cách nhanh chóng và lây nhiễm mọi người khắp thế giới.
 7. Crisis – an emergency health situation that needs to be deallt with quickly: Khủng hoảng- tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cần phải đối phó nhanh chóng.
 8. Lockdown – a situation where people are told to stay at home due to an emergency: lệnh đóng cửa, tình hình khi mọi người được yêu cầu ở nhà do tình huống nguy cấp.
 9. Curfew – when people are only allowed to leave their home during certain hours : Giờ giới nghiêm, khi mọi người chỉ được phép ra ngoài trong một thời gian cụ thể.
 10. Quarantine – when sick people are kept away from others to stop a disease from spreading: Cách ly, khi người ốm được giữ cách ly khỏi người khác để tránh lây nhiễm.
 11. Self – isolate : staying at home if you are unwell to prevent a disease spreading : Tự cách ly ở nhà nếu ai đó không khỏe để tránh lây bệnh.
 12. Shielding – protecting people who may get very ill from coronavirus : Che chắn, bảo vệ những người có thể bệnh nặng từ virus corona.
 13. Lung capacity – all the air your lungs can hold when you breathe in: lượng không khí mà phổi của bạn có thể chứa được khi bạn hít vào.
 14. Ventilator – a machine to help you breathe : Máy thở, một thiết bị máy móc giúp bạn thở.
 15. Sedated – when drugs are given to put someone to sleep: an thần, khi thuốc được đưa cho ai đó uống để ngủ.
 16. Unconscious – a person who is unconscious is unaware of their suroundings (not awake) : tình trạng vô thức, không nhận thức được xung quanh.
 17. PPE – Personal protective equipment, such as gloves, aprons, masks, and goggles : đồ bảo hộ cá nhân như gang tay, tạp dề, khẩu trang và kính bảo hộ.

Bạn có thể biết thêm 15 từ vựng về chủ đề Coronavirus trong phần 1 của bài viết tại: Củng cố từ vựng tiếng Anh về Coronavirus và Covid 19 – Phần 1

Sức khỏe là tài sản quí giá nhất của con người. Thế giới đang đối phó với tình trạng khung hoảng chung về Coronavirus. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn nghe, đọc được nhiều thông tin hữu ích về Covid 19 để cùng nhau, các nước và toàn thế giới sẽ sớm vượt qua được đại dịch này. Có thể nói tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ trung gian truyền tải được nhiều thông tin tham khảo chính thống và khoa học nhất. Để cải thiện tiếng Anh của mình, các bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 online ngay cả trong tình trạng lockdown và hạn chế tiếp xúc xã hội tại thời điểm này. Đăng ký HỌC THỬ FREE ngay hôm nay:

Đăng ký học thử

Bài viết liên quan

02Jun

Học tiếng anh 1 kèm 1 online: Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc học tiếng anh 1 kèm 1 online đã trở thành một xu...

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

12May
Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa

Review Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa nhưng chưa biết nên lựa chọn khóa học...

25Apr
TOP TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT

Review top 9 trung tâm tiếng Anh online tốt nhất 2023

Xu hướng học tiếng Anh online với ưu thế tiện lợi, hiệu quả không kém mô hình truyền thống đã...

03Apr
Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được là câu hỏi mà rất nhiều học viên quan...

13Mar
phát âm tiếng Anh chuẩn có khó không?

Luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Phát âm tiếng Anh sai là nguyên nhân khiến những cuộc giao tiếp trở nên khó khăn, người nghe không...