LÀM SAO ĐỂ HỌC TỐT NGỮ PHÁP TIẾNG ANH?

Dù thích hay không thì ngữ pháp tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh của bạn. Nhất là đối với những công việc liên quan đến viết lách thì ngữ pháp lại đặc biệt quan trọng. Nhiều quan điểm cho rằng, học tốt tiếng Anh chưa chắc đã cần học ngữ pháp nhưng chắc chắn ngữ pháp là một điều rất quan trọng nếu bạn muốn sử dụng ngôn ngữ này thành thục.

Vậy làm sao để học tốt ngữ pháp tiếng Anh?

Thật dễ dàng nếu bạn bỏ túi những bí quyết sau đây nhé.

1. Học hiểu

hoc-ng-phap

Thực ra ngữ pháp tiếng Anh có nhiều điểm rất giống ngữ pháp tiếng Việt, vì vậy, nếu bạn nào nắm chắc ngữ pháp tiếng Việt thì học ngữ pháp tiếng Anh cực kì đơn giản đó. Học hiểu ở đây chính là học các cấu trúc ngữ pháp, các thì, các mệnh đề…bằng cách hiểu bản chất chứ không phải đơn thuần học thuộc. Khi bạn thực sự hiểu tại sao lại như thế này, tại sao từ này lại đi trước từ này, tại sao chỗ này phải V-ing, tại sao phải dùng to V…thì việc thuộc cấu trúc sẽ cực kì dễ dàng đó. Nhiều địa điểm day tiếng Anh tại Việt Nam nhồi nhét ngữ pháp vào đầu học viên bằng cách học thuộc rồi làm bài tập nhưng kết quả không đi đến đâu vì họ không hiểu bản chất. Vậy khi học ngữ pháp, hãy cố gắng hiểu bản chất của nó nhé.

2. Hãy viết tiếng Anh

Hiển nhiên, khi viết bạn dùng đến ngữ pháp nhiều nhất. Vì vậy, nếu muốn giỏi ngữ pháp và hiểu ngữ pháp, bạn hãy viết. Có thể là viết một vài câu ngắn như status facebook chẳng hạn, hay một đoạn email nhỏ cho bạn bè, pro hơn thì là một bài essay về chủ đề yêu thích của bạn. Ngay khi bạn đặt bút xuống điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó là dùng thì nào nhỉ, cấu trúc nào nhỉ, chỗ này chia số ít hay nhiều…chẳng phải là bạn đang học ngữ pháp đó sau. Hãy cố gắng viết nhiều nhất có thể nhé.

3. Đọc tài liệu tiếng Anh

Conceptual Books

Đọc tài liệu tiếng Anh vừa giúp bạn học từ vựng còn giúp bạn học ngữ pháp đấy nhé. Với những phần ngữ pháp bạn đã biết thì việc đọc và gặp phải phần ngữ pháp đó sẽ giúp bạn ghi nhớ hơn một lần nữa. Đối với những phần ngữ pháp bạn chưa biết, hãy gạch chân hoặc chép vào một quyển sổ tay nhé, chắc chắn nó rất hữu ích cho lần sau đó.

Trên đây là 3 điều bạn nên biết khi học ngữ pháp tiếng Anh, cho dù ngữ pháp không phải là điều quyết định khả năng tiếng Anh của bạn nhưng sử dụng đúng ngữ pháp tiếng Anh giúp bạn rất nhiều việc trong cuộc sống và làm việc đó.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!