IELTS mấy chấm được đi du học?

Giấc mơ Mỹ, Anh hay Úc, Canada hoặc bất kỳ một nước châu Âu nào đó đều là những khát vọng lý tưởng của các bạn du học sinh Việt Nam. Nhưng để hiện thực hóa ước mơ này, ngoài học lực thì tấm bằng IELTS chính là chìa khóa giúp bạn dễ dàng tăng cơ hội đậu vào các ngôi trường danh tiếng. Vậy IELTS mấy chấm được đi du học? Luyện thi IELTS để đi du học như thế nào?

IELTS mấy chấm được đi du học?

IELTS có giá trị như thế nào với du học sinh?

Tăng cơ hội đậu phỏng vấn visa

Hiện nay, việc phỏng vấn visa du học ở các nước như Anh, Úc và đặc biệt visa Mỹ là cánh cửa ải khó khăn với hầu hết du học sinh. Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo về mặt hồ sơ, điều kiện tài chính khi du học thì việc sở hữu một chiếc bằng IELTS sáng giá cũng giúp ích bạn rất nhiều trong việc phỏng vấn visa, tăng tỉ lệ đậu visa du học.

Tăng tỉ lệ cạnh tranh khi nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đẳng ở nước ngoài

Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân để theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Tại các cường quốc giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Úc hoặc một số nước châu Âu, điều kiện xét tuyển hồ sơ du học sinh khá cao cũng như tỷ lệ cạnh tranh cực kỳ gay gắt. Để tạo ưu thế cho hồ sơ của mình cùng với việc chứng minh năng lực tiếng Anh của bản thân thì một chứng chỉ IELTS là điều kiện quan trọng để bạn giành cơ hội được xét duyệt hồ sơ từ các trường.

Đáp ứng yêu cầu chương trình học 100% hoàn toàn bằng tiếng Anh

Hành trình rèn luyện IELTS cũng vô cùng gian nan nhưng bù lại bạn sẽ được phát triển toàn diện kỹ năng tiếng Anh của mình. Đây cũng là điều kiện quan trọng giúp các bạn du học sinh tự tin theo kịp chương trình đào tạo 100% tiếng Anh ở nước ngoài. Khi đã đủ điều kiện IELTS theo tiêu chí tuyển sinh, bạn sẽ không phải tham gia các lớp học tiếng Anh tăng cường vừa mất thời gian vừa tốn kém chi phí thêm.

Thích nghi với môi trường sống ở nước ngoài

Tiếng Anh cũng là công cụ giao tiếp chủ yếu khi bạn du học tại các quốc gia này. Do đó, nếu có chứng chỉ IELTS với khả năng tiếng Anh giỏi, bạn hoàn toàn có thể tự tin thích nghi và hội nhập với người bản xứ mà không bị gặp rào cản ngôn ngữ.

Gia tăng cơ hội nhận học bổng

Nhiều suất học bổng tại các trường đại học danh tiếng dành cho du học sinh có thành tích học tập và khả năng tiếng Anh tốt, với các chứng chỉ IELTS có điểm số cao là một lợi thế. Khi nộp hồ sơ xin học bổng tại các trường, IELTS sẽ giúp các bạn được thêm điểm cộng trước hội đồng xét tuyển. Song song đó, kĩ năng tiếng Anh thành thạo mà bạn tích lũy được trong quá trình luyện thi IELTS sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành bài luận văn xuất sắc của mình.

IELTS mấy chấm được đi du học?

Vậy Chứng chỉ IELTS mấy chấm được đi du học?

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến, ngành học, trường học mà bạn chọn khi du học thì sẽ có các yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Anh học thuật và chứng chỉ IELTS.

Thông thường, IELTS 4.5 là con số tối thiểu mà các trường yêu cầu để bạn có thể nộp hồ sơ du học. Tuy nhiên, với con số này có thể bạn vẫn sẽ phải tham gia các khóa học tăng cường tiếng Anh để có thể đảm bảo theo kịp chương trình học của mình. Nhưng cũng có những trường yêu cầu chứng chỉ IELTS đến 5.5, còn các trường hàng đầu thường sẽ yêu cầu 6.0 trở lên với một số ngành nghề… Nếu bạn theo học chương trình thạc sĩ thì IELTS càng cao càng giúp bạn có nhiều lợi thế khi nộp hồ sơ.

Vậy làm thế nào để bạn có thể đạt được tấm bằng IELTS như mong muốn, đảm bảo hành trình du học của mình thuận lợi hơn?

Lộ trình hoàn hảo chinh phục IELTS từ 6.5+ tại Skype English

Sau khi đã xác định được câu trả lời “IELTS mấy chấm được đi du học” tại ngôi trường mà bạn mong muốn thì việc tiếp theo là bạn lên cho mình một kế hoạch bài bản để luyện thi IELTS theo mục tiêu đã đặt ra.

Tại Skype English, mô hình luyện thi IELTS online 1 kèm 1 với lộ trình cá nhân hóa được xây dựng riêng cho từng học viên sẽ làm giải pháp đào tạo hiệu quả đảm bảo giúp bạn chinh phục IELTS 6.5+ để hoàn thành ước mơ du học của mình.

Vậy ưu điểm của các khóa luyện thi IELTS online 1 kèm 1 tại Skype English là gì?

 • Xây dựng lộ trình riêng biệt và phương pháp phù hợp với năng lực của từng học viên
 • Đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn “chinh chiến” tại các kì thi IELTS
 • Tận dụng tối đa thời gian tương tác với thầy cô trong suốt buổi học mà không bị chi phối bởi lớp học đông người
 • Giáo viên bám sát điểm mạnh, yếu, sửa lỗi tỉ mỉ ở từng kỹ năng cho học viên. Những chuyên gia IELTS tại Skype English đều dày dặn kinh nghiệm chinh chiến IELTS với điểm số từ 8.0 trở lên. Đặc biệt, bạn sẽ được chia sẻ kỹ năng luyện thi IELTS Reading và listening để đạt điểm số 9.0 tuyệt đối như các chuyên gia
 • Được hỗ trợ nhiệt tình bởi cố vấn chuyên môn trong suốt khóa học
 • Kiểm tra định kỳ, theo dõi và điều chỉnh phương pháp liên tục đảm bảo hiệu quả tiếp thu tốt nhất
 • Lịch học linh hoạt, nghỉ học không lo mất phí
 • Học tại nhà tiết kiệm thời gian và chi phi đi lại

Skype English cam kết điều gì?

 • Đảm bảo đạt mục tiêu đặt ra với tiêu chí IELTS 6.5+ ngay cả với học viên mất gốc từ số 0
 • Cam kết học lại miễn phí  nếu không đạt hiệu quả
 • Nâng cao toàn diện kỹ năng tiếng Anh cho bạn để bạn sẵn sàng theo kịp chương trình đào tạo 100% tiếng Anh khi du học tại các quốc gia bản ngữ

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình luyện thi IELTS 6.5+ và tham gia bài kiểm tra miễn phí để đánh giá trình độ, các bạn vui lòng để lại THÔNG TIN ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ TƯ VẤN để đội ngũ cố vấn chuyên môn có thể hỗ trợ chi tiết nhé.

Feedback từ học viên IELTS tại Skype English

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Bài viết liên quan

23May

Dân chuyên toán bứt phá 9.0 cho IELTS Listening – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 9.0 Listening, nên hôm nay mình muốn chia...

23May

Cán mốc tuyệt đối 9.0 cho IELTS Reading – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mặc dù Reading luôn là kĩ năng mình tự tin nhất nhưng bản thân mình cũng rất...

17May

Mình đã luyện kĩ năng viết IELTS writing để đạt 7.5 ngay từ lần đầu tiên như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 7.5 Writing, nên hôm nay mình muốn chia...

04May
Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền (1)

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Luyện thi IELTS cùng các thầy cô có chuyên môn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài...

25Apr
Luyện Thi IELTS Listening 2

Các nguồn nghe tốt nhất để luyện thi IELTS listening

So với các kĩ năng speaking và writing, IELTS listening được đánh giá là phần thi dễ dàng ghi điểm...

11Apr

Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Sở hữu dàn giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, tâm huyết...