HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH CỰC KÌ ĐƠN GIẢN

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vốn từ vựng vẫn ít ỏi? Bạn đang đau đầu không biết làm cách nào để học từ vựng cho hiệu quả? Bạn tốn quá nhiều tiền vào các trung tâm nhưng việc học vẫn không đi đến đâu? Bạn học từ vựng hàng ngày nhưng vẫn học trước quên sau?

Chỉ có một nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc học từ vựng thất bại đó là phương pháp học sai lầm. Nhiều bạn chỉ chăm chăm viết đi viết lại một vài từ hàng ngày một vài lần nhưng không tài nào nhớ nổi. Hoặc chú đầu vào làm những bài tập từ vựng trong sách. Tất cả những cách đó không phải là vô ích nhưng thực sự vừa tốn thời gian vừa không hiệu quả.

Skype English hướng dẫn bạn một vài cách học từ vựng tiếng Anh cực kì hiệu quả bạn có thể tham khảo nhé.

1. Học theo nhóm từ

Đừng học một cách ngẫu nhiên mà hãy học theo nhóm từ. Trước khi bắt đầu vào học, bạn hãy tổng hợp các từ mới theo các trường từ vựng như giáo dục, kinh tế, y tế, văn hoá… hoặc chia thật nhỏ ra. Bằng cách học này, bạn có thể nhóm các nhóm từ vựng vào thành từng nhóm một và học một cách khoa học, do đó, việc học sẽ dễ dàng hơn và sử dụng hiệu quả hơn.

hoc-tu-vung-3

2. Kết hợp hình ảnh, âm thanh

Ngày nay, máy tính, smartphone và internet luôn hỗ trợ việc học tập tốt nhất vì vậy kết hợp hình ảnh, âm thanh trong khi học từ vựng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin, bài học trên mạng internet, youtube hoặc đơn giản tự tạo ra tài liệu cho bản thân nhé.

3. Học kèm các từ vựng liên quan

Nhớ nhé, khi học một từ vựng thì hãy nhớ học các từ vựng liên quan đến nó như từ đồng nghĩa, trái nghĩa, từ cùng trường nghĩa, danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…

bi-quyet-hoc-1000-tu-vung-tieng-anh-moi-ngay

4. Học kèm phát âm

Bạn đừng quên nhé. Học từ vựng không chỉ học cách viết, nghĩa, cách sử dụng mà bạn phải biết phát âm chính xác nhé. Việc phát âm chính xác từ vựng cực kì quan trọng, nhất là trong kĩ năng nghe và nói. Nếu bạn phát âm sai, bạn sẽ không thể nghe đúng và nói đúng được, vì vậy hãy học kèm phát âm khi học từ vựng nhé. Thêm nữa, một khi đọc từ vựng đó lên cũng sẽ giúp bạn nhớ từ đó hơn đó. Thử xem nhé.

5. Ôn lại và sử dụng thường xuyên

Học xong rồi thì bạn cũng phải ôn lại thường xuyên nhé. Tốt hơn hết là phải đưa vào sử dụng nữa nhé. Bạn có thể thử bằng cách đặt câu với từ mới đó, thay những từ cũ hay dùng bằng từ mới học đồng nghĩa, trao đổi với bạn bè hoặc thâm chí có thể dùng làm status đưa lên facebook nữa nhé. Vừa học vừa thực hành thì hiệu quả nhất đúng không các bạn.

Trên đây là 5 phương pháp học từ vựng mà Skype English thấy phù hợp và hiệu quả nhất. Các bạn hãy cân nhắc và chọn cho mình những phương pháp học tập phù hợp và khoa học nhé.

Bài viết liên quan

02Jun

Học tiếng anh 1 kèm 1 online: Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc học tiếng anh 1 kèm 1 online đã trở thành một xu...

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

12May
Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa

Review Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa nhưng chưa biết nên lựa chọn khóa học...

25Apr
TOP TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT

Review top 9 trung tâm tiếng Anh online tốt nhất 2023

Xu hướng học tiếng Anh online với ưu thế tiện lợi, hiệu quả không kém mô hình truyền thống đã...

03Apr
Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được là câu hỏi mà rất nhiều học viên quan...

13Mar
phát âm tiếng Anh chuẩn có khó không?

Luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Phát âm tiếng Anh sai là nguyên nhân khiến những cuộc giao tiếp trở nên khó khăn, người nghe không...