Học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài có thực sự hiệu quả?

Cùng với sự phát triển của internet và công nghệ, việc học tiếng Anh nói riêng và giáo dục nói chung cũng ngày càng được cải tiến, đặc biệt với sự ra đời của phương thức học online. Không còn phải đến lớp offline, học viên có thể học trực tuyến online với giáo viên nước ngoài ở khắp thế giới thông qua phần mềm kết nối internet và cuộc gọi video. Tuy nhiên so với việc học trực tiếp, việc học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài có thực sự hiệu quả không?

Đầu tiên, so với với việc học trực tiếp tại lớp học truyền thống, học viên và giáo viên không thể tiếp xúc trực tiếp để có thể có các hoạt động tập thể, hoạt động nhóm, chữa bài,…một cách trực tiếp.và sinh động, sôi nổi như lớp học truyền thống.

Thứ hai, học online giáo viên sẽ khó truyền được năng lượng, nhiệt huyết tới học viên hơn và có thể khiến cho học viên giảm sự tập trung nếu bài giảng chưa thực sự lôi cuốn được học viên. Mặt khác giáo viên cũng không thể giám sát được học viên một cách trực tiếp để đảm bảo là học viên đang thực sự tập trung vào bài học. Vậy nên với phương thức học này đòi hỏi sự tập trung và tự giác rất cao.

Tuy nhiên xét về việc học ngoại ngữ, hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 có ưu điểm vượt trội so với lớp học truyền thống 1 giáo viên – nhiều học viên. Đó là: học viên được kèm cặp, hướng dẫn và tương tác 1 -1.  Khi học với giáo viên nước ngoài, học viên được trải nghiệm tính ứng dụng thực tiễn của việc học ngôn ngữ: sử dụng để giao tiếp. Có một thực tế phổ biến là có rất nhiều người học được ngữ pháp, từ vựng, nghe và đọc được tiếng Anh tuy nhiên khi vào hoàn cảnh giao tiếp thì không biết nói thế nào hay phản xạ thế nào.Trong khi đó, hình thức học online 1-1 có ưu điểm vượt trội là học viên vừa được học, vừa thực hành. Từ đó việc học tiếng Anh có tính ứng dụng cao hơn, mục đích cũng rõ ràng hơn.

Hơn thế nữa, với phương thức học tiếng Anh 1 kèm 1 online, học viên có thể linh động trong việc xếp lớp, thời gian để quá trình học được đều đặn hơn mà không lệ thuộc vào học viên, trung tâm cũng như công việc cá nhân. Đồng thời việc học tiếng Anh được cá nhân hóa theo nhu cầu, trình độ, mong muốn và thời khóa biểu của học viên. Học phí cho khóa học online cũng từ đó linh động tùy theo số buổi và thời gian học cũng như giáo viên dạy. Vì vậy học viên sẽ dễ dàng theo đuổi lộ trình học lâu dài để mang tới hiệu quả hơn.

Cuối cùng dù học offline hay online, quan trọng nhất vẫn là bạn chọn đúng nơi học và có phương pháp học hiệu quả. Bên cạnh đó, để giỏi tiếng Anh là một quá trình lâu dài, bạn cần có quyết tâm và nỗ lực hết mình. Skype English tự hào là một trong những đơn vị tiên phòng hàng đầu trong việc mang đến những khóa học tiếng Anh vói giáo viên nước ngoài hiệu quả nhất. Bạn có thể bắt đầu trải nghiệm lớp học ngay hôm nay TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

02Jun

Học tiếng anh 1 kèm 1 online: Nâng Cao Kỹ Năng Giao Tiếp

Trong thời đại công nghệ hiện đại, việc học tiếng anh 1 kèm 1 online đã trở thành một xu...

19May
Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành may mặc

Tổng hợp kiến thức tiếng Anh chuyên ngành may mặc, thời trang

Không chỉ cần thành thạo tiếng Anh giao tiếp mà sự nắm vững các kiến thức tiếng Anh chuyên ngành...

12May
Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa

Review Top 5 trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh tại Biên Hòa nhưng chưa biết nên lựa chọn khóa học...

25Apr
TOP TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT

Review top 9 trung tâm tiếng Anh online tốt nhất 2023

Xu hướng học tiếng Anh online với ưu thế tiện lợi, hiệu quả không kém mô hình truyền thống đã...

03Apr
Học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được?

Một khóa học tiếng Anh bao lâu thì giao tiếp được là câu hỏi mà rất nhiều học viên quan...

13Mar
phát âm tiếng Anh chuẩn có khó không?

Luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà

Phát âm tiếng Anh sai là nguyên nhân khiến những cuộc giao tiếp trở nên khó khăn, người nghe không...