Học tiếng Anh online miễn phí cho người mới bắt đầu

Hình thức học tiếng Anh trực tuyến vừa tiện lợi, tối ưu thời gian và chi phí với hiệu quả vượt trội đang là xu thế lên ngôi trong nền giáo dục hiện đại ngày nay. Đặc biệt, tính đa dạng của mô hình học tiếng Anh online với nhiều hình thức phương pháp khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu của học viên từ người đi làm đến học sinh, sinh viên. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm học tiếng Anh online miễn phí từ nhiều khóa học uy tín, chuyên nghiệp của các trung tâm tiếng Anh tên tuổi.

Ưu điểm của khóa học tiếng Anh online miễn phí
Ưu điểm của khóa học tiếng Anh online miễn phí

Ưu điểm của các lớp học tiếng Anh online

Tiện lợi tiết kiệm thời gian đi lại

Thay vì phải tốn thời gian di chuyển đến trung tâm, học viên có thể tham gia khóa học tiếng Anh online miễn phí ngay tại nhà, chỉ cần thông qua chiếc máy tính/ điện thoại kết nối internet vô cùng tiện lợi. Sự lên ngôi của thời đại công nghệ 4.0 đã giải quyết bài toán thời gian, công sức đi lại cho học viên.

Riêng đối với bậc phụ huynh và các em, hình thức học tiếng Anh online miễn phí cũng giúp bố mẹ có thể đồng hành cùng các con trong giờ học mà không phải tốn thời gian đưa đón, hay đợi chờ các con suốt buổi học.

Chủ động lịch học cá nhân hóa

Không gò bó thời gian học vào một khuôn khổ nào cả, học viên có thể chủ động chọn lựa thời gian biểu phù hợp cho mình. Ngay cả người đi làm bận rộn hay các em học sinh đã có lịch trình học thêm dày đặc của mình cũng dễ dàng sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học, tiện lợi.

Chi phí tiết kiệm

Bên cạnh những lớp học tiếng Anh online miễn phí, các lớp học tiếng Anh online có phí cũng có mức học phí thấp hơn với các trung tâm offline. Song song đó, việc hạn chế đi lại cũng ít nhiều tiết kiệm chi phí cho học viên. Phần thời gian và chi phí đó, các bạn có thể dùng đầu tư cho sách vở, giáo trình và những tài liệu hữu ích.

Hiệu quả học tập cao

Nếu có thể vận dụng hiệu quả và đúng đắn phương pháp học tiếng Anh online miễn phí, bạn hoàn toàn có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình, việc học cũng hiệu quả và không thua kém bất kì việc tham gia khóa học tiếng Anh offline ở các trung tâm như trước đây.

Các thầy cô tham gia vào mô hình giảng dạy tiếng Anh online nói chung và các khóa học tiếng Anh online miễn phí nói riêng cũng có không ít các thầy cô giỏi, chất lượng có thể giúp bạn đồng hành trong việc học.

Học tiếng Anh online ở đâu tốt
Học tiếng Anh online ở đâu tốt

Nhược điểm của các lớp học tiếng Anh online miễn phí

Mặc dù học tiếng Anh online miễn phí là hình thức học tập thông minh, tích cực nhưng bản thân người học cũng sẽ gặp không ít khó khăn nếu như chưa thể vượt qua các trở ngại sau đây:

Khó chọn được kênh học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều kênh học tiếng Anh online miễn phí, có phí theo nhiều hình thức khác nhau. Dĩ nhiên, các kênh miễn phí thường sẽ giới hạn tính năng; hoặc cũng sẽ áp dụng chung cho các học viên. Vì thế, giữa rất nhiều kênh học tiếng Anh trực tuyến bạn cần phải tìm cho mình kênh phù hợp với mục tiêu, trình độ và nội dung bài học thực tiễn, bám sát nhu cầu học tiếng Anh của mình.

Không có lộ trình học cụ thể, chi tiết

Thường thì khi tự học tiếng Anh online miễn phí, các bạn sẽ học theo chương trình chung của các kênh mà không được xây dựng lộ trình học cụ thể, chi tiết. Điều này dễ dẫn đến việc mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu và theo đuổi mục tiêu như thế nào.

Dễ mất tập trung, chán nản nếu thiếu tính kiên trì

Chính vì mất phương hướng, người học dễ cảm thấy chán nản, bỏ cuộc nếu thiếu tính kiên trì. Hình thức tự học tiếng Anh yêu cầu tính tự giác, quyết tâm cao độ từ phía người học. Chúng ta cũng biết rằng với tâm lý miễn phí thì không có gì tiếc, không tiếc thì bỏ cũng dễ dàng đúng không nào?

Không có người thúc giục, không có một thời gian biểu gò bó hay thầy cô hỗ trợ thì càng dễ dàng chán nản. Vì vậy, rào cản khó vượt qua nhất chính là bản thân mình tránh bị phân tâm bỏ cuộc giữa chừng.

Thiếu tính tương tác

Học tiếng Anh là cần sự thực hành, đặc biệt là với kỹ năng giao tiếp. Trong khi đó, các kênh học tiếng Anh online miễn phí thì thường chỉ tập trung một nhiều tiếp nhận kiến thức mà không có sự tương tác, phản xạ hay sửa lỗi phát âm.. Trong khi đó những yếu tố này rất quan trọng để hình thành khả năng tiếng Anh tự tin, thành thạo.

Phương pháp tự học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả

Để khắc phục những nhược điểm trên thì bản thân người học cần tuân thủ phương pháp tự học tiếng Anh online miễn phí hiệu quả mà Skype English chia sẻ trong các bước sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu và xây dựng lộ trình, kế hoạch học tập phù hợp

Học tiếng Anh cần phải bám sát mục tiêu thực tiễn cá nhân. Ví dụ, bạn là người đi làm bạn cần học tiếng Anh giao tiếp tổng quát và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành phù hợp để áp dụng vào môi trường làm việc. Nếu học sinh, phụ huynh cần hỗ trợ các bạn nhỏ xác định mục tiêu của mình là tập trung kĩ năng nào hay luyện thi chứng chỉ quốc tế, các bé cần rèn luyện phản xạ phát âm  giao tiếp hay từ vựng, ngữ pháp…

Khi xác định mục tiêu cụ thể, chúng ta sẽ xây dựng lộ trình học và kế hoạch học tập phù hợp cho người học theo từng giai đoạn, từng tháng từng tuần thậm chí là từng ngày, xác định thời gian  học mỗi ngày như thế nào… Việc chuẩn hóa lộ trình và phương pháp học viên có thêm “kim chỉ nam” tích cực giúp việc học trở lên hứng thú, có động lực và mục tiêu rõ ràng hơn.

Bước 2: Xác định các kênh học tiếng Anh online miễn phí phù hợp

Sau khi xác định được mục tiêu, lộ trình và phương pháp; người học sẽ xác định được các kênh học tiếng Anh online miễn phí phù hợp kết hợp với các giáo trình tương ứng. Với sự phát triển của ngành công nghệ 4.0 như hiện nay thì các kênh học tiếng Anh online miễn phí khá phổ biến và đa dạng theo nhiều hình thức như website, app miễn phí, video thu sẵn…

Tuy nhiên, để học đem đến hiệu quả tốt nhất thì bạn nên lựa chọn các website uy tín, chất lượng, đảm bảo về nội dung giảng dạy, tránh những kiến thức lan man, không chính xác.

Bước 3: Thực hành thường xuyên, ôn tập kiến thức

Tự học cần kết hợp với thực hành và kiểm tra để đảm bảo khả năng học tập hiệu quả, có tiến bộ. Ôn tập thường xuyên các kiến thức đã học thông qua việc ứng dụng vào công việc hằng ngày hoặc thông qua các kì thi kiểm tra phù hợp là một cách để bạn đánh giá và nhìn nhận lại trình độ của mình.

Các kênh học tiếng Anh online miễn phí
Các kênh học tiếng Anh online miễn phí

Học tiếng Anh online miễn phí ở đâu tốt?

Skype English sẽ giới thiệu đến các bạn một số kênh học tiếng Anh online miễn phí chất lượng, uy tín bao gồm:

Oxford Online English

Oxford Online English phù hợp với những bạn yêu thích tiếng Anh – Mỹ hơn là Anh – Anh. Theo đó, website cung cấp các bài học tiếng Anh miễn phí giúp bạn tự học hiệu quả, kèm video bài tập chi tiết.

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, bạn có thể tự kiểm tra lỗi phát âm, ngữ pháp, từ vựng chi tiết hoặc thực hành bài kiểm tra đánh giá trình độ của bản thân.

Link truy cập: Oxford Online English

BBC Learning English

BBC Learning English là website học tiếng Anh miễn phí chất lượng xịn sò sở hữu các bài học về từ vựng, ngữ pháp được phân theo trình độ, chủ đề cụ thể. Bạn sẽ dễ dàng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình đặc biệt là với các bài luyện nghe từ BBC.

Link truy cập: BBC Learning English

VOA

VOA là tên viết tắt của “Voice of America” – một chương trình truyền thông và tin tức của Mỹ. Hiện nay, VOA đã xây dựng thêm phần VOA Learning English dành riêng cho những người có nhu cầu học tiếng Anh. Những mẫu tin tức thật và dễ hiểu, có phụ đề và giọng nói chậm rãi phù hợp với việc luyện nghe và phát triển từ vựng cho người mới bắt đầu.

Bên cạnh đó, VOA còn tạo ra một kênh radio có tên là Learning English Broadcast và chương trình video Learning English TV, cả hai chương trình này đều thường xuyên cập nhật tin tức sự kiện mà bạn có thể dễ dàng tải xuống để luyện nghe tiếng Anh ngoại tuyến.

Link truy cập: VOA

Duolingo

Doulingo là website luyện nói tiếng Anh nổi tiếng, sở hữu các giao diện bắt mắt, hình ảnh trực quan dễ dàng sử dụng. Bên cạnh đó, Doulingo còn được phân cấp theo trình độ từ thấp đến cao, chủ đề đa dạng. Đặc biệt, “chú cú” Duolingo còn thường xuyên nhắc nhở học viên chủ động học tập qua email vô cùng đáng yêu giúp bạn có thêm động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

Link truy cập: Duolingo

Learn English With British Council

Learn English With British Council sở hữu thiết kế đơn giản, hệ thống bài học chia theo từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe, nói, phát âm giúp người học đạt kết quả cao nhất. Bài học được xây dựng dựa trên những nguồn thông tin có sẵn qua báo chí giúp rèn luyện tiếng anh và nâng cao hiểu biết.

Link truy cập: Learn English With British Council

Elllo

Đây là trang web dành riêng cho các bạn muốn luyện tập và phát triển kỹ năng nghe với kho tàng bài luyện nghe đa dạng chủ đề từ các diễn giả khác nhau. Trang web  được xây dựng đủ đủ các phần như Script (Lời thoại của bài nghe), Vocabulary (Từ vựng mới trong bài), Quiz (Phần câu hỏi, test nhanh)

Link truy cập: Elllo

Grammarly

Đây là trang web tự học ngữ pháp tiếng Anh đặc biệt là dành riêng cho những ai muốn phát triển kĩ năng viết. Grammarly hỗ trợ viết Tiếng Anh và sử dụng trên đa nền tảng, giúp người dùng phát hiện các lỗi chính tả, dấu câu, phát hiện đạo văn,… và sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh một cách dễ dàng.

Link truy cập: Grammarly

ESOL Course

ESOL Course là trang web hỗ trợ người học tiếng Anh từ mới bắt đầu, trung cấp đến nâng cao với nhiều chế độ nghe, ngữ pháp, từ vựng, bài hát,… ESOL Course là nơi có thể giúp bạn cải thiện khả năng Tiếng Anh cực hiệu quả.

Link truy cập: ESOL Course

Đăng kí học thử tiếng Anh online miễn phí 1 kèm 1 tại Skype English

Bên cạnh tự học tiếng Anh online miễn phí với các kênh vừa được giới thiệu ở trên, các bạn có thể tham khảo khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 tại Skype English được đánh giá là mô hình học tiếng Anh hiệu quả, tiết kiệm chất lượng cao vượt trội hiện nay.

Mô hình học 1 thầy kèm 1 trò giúp học viên tối đa thời gian tương tác cùng giáo viên với lộ trình học được xây dựng cá nhân hóa dựa trên mục tiêu, trình độ của mỗi học viên. Với sự hỗ trợ của thầy cô cùng đội ngũ cố vấn chuyên môn cao theo sát lộ trình học sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian, nâng cấp tiếng Anh hiệu quả sau 72h học.

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG TIẾNG ANH ONLINE MIỄN PHÍ và trải nghiệm sự khác biệt ngay hôm nay để nhận ưu đãi học phí lên đến 40%.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!