GỚI THIỆU CHUNG VỀ BÀI THI TOEIC

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication, là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực dụng trong môi trường công việc do ETS (Educational Testing Service) tổ chức và quản lý. Đây là kì thi nhằm đánh giá khả năng dùng tiếng Anh để giao tiếp của những người không sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, và trọng tâm là tiếng Anh thực dụng được dùng làm phương tiện giao tiếp trong môi trường công việc.

Cấu trúc một đề thi TOEIC

cau-truc-bai-thi-toeic-listening

Một đề thi TOEIC gồm có 3 phần lớn chi thành 7 phần nhỏ như sau:

1. Listening Comprehension:

– Phần 1: Miêu tả hình, gồm 10 câu hỏi;

– Phần 2: Trả lời câu hỏi, gồm 30 câu hỏi;

– Phần 3: Đối thoại ngắn, gồm 30 câu hỏi;

– Phần 4: Bài nói, gồm 30 câu hỏi;

Tổng thời gian 45 phút, 495 điểm

2. Reading Comprehension:

– Phần 5: Điền vào chỗ trống trong câu, gồm 40 câu hỏi;

– Phần 6: Điền vào chỗ trống trong bài đọc, gồm 12 câu hỏi;

– Phần 7: Đọc hiểu bài đơn, gồm 28 câu và Đọc hiểu bài kép, gồm 20 câu hỏi;

Tổng cộng thời gian là 75 phút, 495 điểm.

Chi tiết các phần trong bài thi:

Phần 1: Gồm 10 câu hỏi

Mỗi câu hỏi có một hình ảnh và 4 đáp án cho sẵn, bạn phải chọn một đáp án miêu tả chính xác bức hình.

Phần 2: Gồm 30 câu hỏi

Mỗi câu hỏi có sẵn 3 đáp án. Câu hỏi thường được bắt đầu bằng những từ nghi vấn như what, where, when, how, why. Tuy nhiên, những câu hỏi bắt đầu bằng những từ như Do, Have, Be và câu hỏi phủ định, câu hỏi đuôi cũng rất quan trọng.

Phần 3: Gồm 30 câu hỏi

Bạn sẽ nghe một đoạn đối thoại ngắn sau đó trả lời các câu hỏi. Bạn cần phải làm quen với các cách diễn đạt tình huống thường gặp cũng như những từ vựng thường được dùng để đặt câu hỏi.

sinh-vien-lam-bai-kiem-tra

Phần 4: Gồm 30 câu hỏi

Các bài nghe có dạng hướng dẫn, đưa tin, thông báo nơi công cộng… Mỗi bài nghe có 3 câu hỏi và bạn phải chọn đáp án chính xác nhất trong số 4 đáp án cho sẵn dưới mỗi câu hỏi. Vì đây là loại câu hỏi xuất hiện thường xuyên và hình thức bài nghe hầy như cố định nên bạn cần phải học nhiều tư vựng và cách diễn đạt của mỗi chủ đề tương ứng.

Phần 5: 40 câu hỏi

Đây là phần yêu cầu chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu, trong đó khoảng một nửa số câu hỏi là về từ vựng và số còn lại là về ngữ pháp. Điều quan trọng khi làm bài thi TOEIC là phải trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng trong khoảng thời gian được cho.

Phần 6: 12 câu hỏi

Đây là phần chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống như phần 5 nhưng với các bài đọc có dạng như quảng cáo, email, thư từ, thông báo… Phần này có tất cả 4 bài đọc, mỗi bài có 3 câu hỏi. Các câu hỏi chủ yếu là về từ  vựng và một phần (khoảng 3-4 câu) hỏi về ngữ pháp. Mặc dù phần 6 là phần có hình thức đọc hiểu bài đọc, nhưng yếu tố cần thiết để giải quyết câu hỏi lại tương tự như phần 5.

Phần 7: Gồm 48 câu hỏi

Trong tổng số 48 câu hỏi thì có 28 câu dạng đọc hiểu bài đọc đơn và 20 câu hỏi dạng bài đọc ghép. Phần đọc hiểu bài đọc đơn thường có từ 2-4 câu hỏi cho một bài đọc, còn phần đọc hiểu bài đọc ghép thì thường có 5 câu hỏi cho mỗi cặp bài đọc.

 

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Trả lời

Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!