Công nghệ hỗ trợ gì cho việc học tiếng Anh của Trẻ em?

Với sự phát triển của công nghệ thông tin (CNTT) như ngày nay, trẻ không chỉ được học về văn hóa, con người, tri thức khoa học mà thông qua những thiết bị công nghệ này, trẻ còn có thể học tiếng Anh online hay các ngoại ngữ khác để kết nối với thế giới một cách dễ dàng hơn.

Giáo viên tiếng Anh Wilma Gordo, người đã thực hiện dự án học tiếng Anh trực tuyến tại các trường học, sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về lợi ích của việc sử dụng CNTT đối với trẻ cũng như giới thiệu một số công cụ hữu ích cho việc học tập và kết nối của trẻ.

CNTT đóng vai trò như thế nào trong học tập?

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ đưa vào giảng dạy đã trở nên rất phổ biến. Việc lưu trữ và truyền dữ liệu học tập cho học sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều, việc học không còn phụ thuộc quá nhiều trên sách vở, những bài học tiếng Anh cho trẻ nhỏ cũng trở nên sinh động hơn nhờ những video trực tuyến trên các thiết bị công nghệ.

Trước đây, học sinh phải mang nhiều sách vở để có đủ tài liệu học tập nhưng ngày nay chỉ với một bước cài đặt Dropbox vào thiết bị thông minh như điện thoại hay máy tính là các em có thể lưu trữ và tải những tệp thông tin bài học về máy chỉ trong vài phút. Ngoài ra, còn có những ứng dụng chat như Twin Space và Skype có thể giúp học sinh nói chuyện trực tiếp, gửi tài liệu hay trao đổi bài học ngay lập tức mà không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý. Thậm chí, giáo viên có thể dạy tiếng Anh trực tuyến cho học sinh thông qua những ứng dụng hữu ích này.

Việc đưa CNTT vào giáo dục không chỉ cải thiện kết quả học của trẻ mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sử dụng các thiết bị công nghệ trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay.

CNTT giúp trẻ kết nối với thế giới như thế nào?

Như đã nói trước đó, những ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị công nghệ chính là cầu nối giúp trẻ tiếp cận với thế giới. Việc trao đổi bài học với một người bạn nước ngoài đã không còn trở nên lạ lẫm đối với trẻ em ngày nay.

Thông qua internet và những cuộc trao đổi trực tuyến trên các diễn đàn, các em sẽ có thêm những người bạn mới đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau hoặc tự mình có thể giải quyết thắc mắc mỗi khi gặp vấn đề trong học tập.

Việc thường xuyên học tiếng Anh trên các diễn đàn quốc tế sẽ giúp các em cải thiện rõ rệt các kỹ năng ngoại ngữ của mình cũng như kịp thời bắt kịp những xu hướng quốc tế mới nhất thông qua những người bạn đến từ những quốc gia phát triển. (Theo Britishcouncil.vn)

Skype English tự hào là một trong những nơi tiên phong tại Việt Nam ứng dụng CNTT vào việc dạy và học tiếng Anh cho người lớn cũng như trẻ em với các khóa học online mà học viên có thể học và giao tiếp trực tiếp với các giáo viên Philipin, châu Âu và bản ngữ. Hãy đăng ký học thử ngay hôm nay để trải nghiệm hình thức học hiện đại và hiệu quả này!

Đăng ký học thử

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!