• Th9 05, 2022
  • Blog
  • admin

CEO Skype English: ‘Không cần con xuất chúng, chỉ cần con hạnh phúc’

Chị Vũ Thị Kim Anh không kỳ vọng con của mình xuất chúng mà thay vào đó sẽ là những đứa trẻ hạnh phúc.

Chị Vũ Thị Kim Anh hiện là CEO Skype English – một trong số ít đơn vị tiên phong của lĩnh vực đào tạo tiếng Anh online 1 kèm 1. Trong vai trò là một người phụ nữ vừa làm mẹ vừa làm lãnh đạo, chị Kim Anh có những chia sẻ về quan điểm giáo dục con.

– Ít khi xuất hiện trước truyền thông, chị có nghĩ điều này là một hạn chế trong việc tạo nên uy tín và sự lan tỏa thương hiệu Skype English?

– Theo tôi, cái cốt lõi để tạo nên giá trị của một thương hiệu đến từ uy tín, chất lượng mà thương hiệu đó mang lại chứ không phụ thuộc vào việc chủ nhân của thương hiệu đó ít hay nhiều xuất hiện trên báo chí. Bản thân tôi chỉ muốn tập trung làm tốt nhất công việc của mình cùng với vai trò làm vợ, làm mẹ.

– Một người phụ nữ vừa làm lãnh đạo cũng là một người mẹ, chị làm thế nào để cân đối giữa công việc và cuộc sống gia đình, con cái?

– Tôi luôn quan điểm ở lứa tuổi nào con cái cũng cần sự quan tâm của bố mẹ. Tôi quan tâm đến các con bằng những việc rất đơn giản, như vào bếp nấu những món ăn mà chúng yêu thích. Bên cạnh đó tôi luôn lắng nghe các con để có thể vừa là mẹ, vừa là người bạn tốt nhất của các con.

Để cân đối được giữa gia đình và công việc thực sự không đơn giản. Song tôi tin nếu bạn là người yêu gia đình nhỏ của mình, mong muốn vun đắp cho gia đình nhỏ mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời. Nhiều bạn bè của tôi hay đùa rằng, tôi nghiện việc, nghiện cả con nên thường vắng mặt ở các buổi tụ tập bạn bè, tôi nghĩ vậy chưa hẳn đã tốt nên đang cố gắng để thay đổi (cười).

– Nhiều phụ huynh muốn đầu tư giáo dục tối đa để con tài giỏi và bản lĩnh nhưng có người chỉ mong con hạnh phúc, quan điểm của chị như thế nào?

– Tôi nghĩ những mong muốn của bố mẹ đều chính đáng cả. Thực ra một người khó hạnh phúc trọn vẹn nếu thiếu bản lĩnh. Chúng ta có thể đầu tư rất nhiều tiền vào việc học cho con để giúp con học tốt hơn, giỏi hơn, tuy nhiên để con bản lĩnh sẽ cần thời gian rèn giũa. Hay muốn con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc sẽ cần nhiều thời gian, sự quan tâm chia sẻ của bố mẹ.

Tôi không kỳ vọng những đứa con của mình sau này xuất chúng nhưng chắc chắn tôi mong muốn chúng sẽ là những đứa trẻ hạnh phúc. Để được như vậy, tôi và ông xã luôn chủ động sắp xếp công việc để dành nhiều thời gian cho con, cùng con học, cùng con chơi để trước hết chúng là những đứa trẻ hạnh phúc.

– Nếu được chọn một bài học quan trọng nhất để giáo dục con cái, chị sẽ chọn giáo dục các con về điều gì?

– Ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta cũng cần học để thay đổi bản thân tốt hơn ngày hôm qua. Không chỉ với con nhỏ mà với bố mẹ, chúng tôi luôn tự rút kinh nghiệm để có thể làm tấm gương sáng cho các con.

Nếu được chọn một bài học quan trọng nhất về giáo dục con cái, tôi sẽ chọn giáo dục ý thức. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, hoàn cảnh nào, nếu có ý thức tốt, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì tốt nhất cho chính bạn và những người xung quanh.

– Một số quan điểm cho rằng phụ nữ làm lãnh đạo sẽ có sự nhút nhát và sợ rủi ro nhất định, ngại mạo hiểm nên bỏ qua những cơ hội đầu tư, phát triển đột phá cho doanh nghiệp. Quan điểm của chị thì sao?

– Tôi cho rằng không đúng. Phụ nữ làm lãnh đạo luôn gắn liền với tính quyết đoán, mạnh mẽ và vô cùng siêng năng, chưa kể sức bền phải rất tốt. Nếu nói phụ nữ làm lãnh đạo ngại mạo hiểm tôi cho rằng có chăng đó là do bản tính cẩn thận vốn có của người phụ nữ, tuy nhiên họ lại rất nhạy bén và luôn biết tận dụng mọi cơ hội để đưa doanh nghiệp phát triển đột phá. Đứng trước những thách thức, tôi tin phụ nữ cũng mạnh mẽ không thua kém đàn ông.

– Chị đã dẫn dắt Skype English phát triển bền vững trong thời gian qua nhưng đây là chiến lược khá an toàn, chưa có sự đột phá về quy mô và hình thức. Chị nghĩ gì về điều này?

– Thực tế, Skype English hiện đã là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh online lớn nhất Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ vươn tầm và trở thành một nền tảng học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu khu vực châu Á. Về hình thức, ngay từ đầu triết lý của chúng tôi là tập trung vào những giá trị cốt lõi nhằm mang lại cho người học một dịch vụ đào tạo chất lượng cao với mức học phí tốt nhất. Chính điều này đã mang lại sức cạnh tranh lớn cho Skype English suốt những năm qua.

Nguồn: Vnexpress

Rate this post!

5 / 5. Vote count: 1

Bài viết liên quan

04Th10
khóa học tiếng anh thương mại online

Review khóa học tiếng Anh thương mại online ở đâu tốt?

Trong các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho người đi làm, chương trình học tiếng Anh thương...

28Th9
học ielts cho học sinh cấp 2

Lộ trình học Ielts cho học sinh cấp 2

Luyện IELTS cho học sinh cấp 2 đòi hỏi nhiều về sự đầu tư phương pháp đúng đắn, không chỉ...

26Th9
học tiếng anh cho người mất gốc

Review học tiếng Anh cho người mất gốc ở đâu tốt?

Học tiếng Anh từ giai đoạn mất gốc là hành trình khá vất vả và đòi hỏi sự nỗ lực...

21Th9
học tiếng anh cho học sinh THCS

Lộ trình học tiếng Anh cho học sinh THCS hiệu quả

Hoc tiếng Anh cho học sinh THCS là giai đoạn quan trọng để các con nâng cao kiến thức tiếng...

20Th9
ngữ pháp tiếng anh cho người mất gốc

Tất tần tật lộ trình học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc từ A – Z

Ngữ pháp tiếng Anh không chỉ quan trọng với học sinh để trải qua các kì thi tại trường, luyện...

14Th9
học tiếng anh online cho bé lớp 1

Chương trình học tiếng Anh online cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay

Giai đoạn 6- 7 tuổi khi trẻ bước vào lớp 1 là thời kì vàng để xây dựng nền tảng...