CÁCH LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Kĩ năng nghe là một kĩ năng vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh và cũng là kĩ năng khó khăn nhất cho người học. Sự khác nhau trong giọng đọc, tốc độ nói, vùng miền, từ vựng, từ lóng…là những lí do khiến cho người học gặp rất nhiều trở ngại khi luyện nói.

Hãy tưởng tượng khi nói chuyện với đối tác nước ngoài, gặp gỡ một người bạn ngoại quốc mà bạn không thể hiểu được họ đang nói gì. Chắc chắn cuộc nói chuyện sẽ cực kì rắc rối và tốn thời gian đúng không?

Skype English sẽ giúp bạn những cách luyện nghe cực kì hiệu quả sau đây.

1. Học phát âm thật chắc

images

Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao phát âm lại quan trọng khi luyện nghe nhỉ? Bạn thử tưởng tượng nếu bạn biết một từ nào đó nhưng lại phát âm sai hoàn toàn thì khi người nói sử dụng từ đó bạn làm sao có thể nghe được chính xác từ đó. Vì vậy, điều đầu tiên khi luyện nghe là hãy học phát âm thật chắc nhé. Có rất nhiều cách học phát âm và một trong cách Skype English thấy có hiệu quả nhất đó là bắt chước. Đầu tiên, hãy mua ngay một quyển sách phát âm tiếng Anh tại hiệu sách gần nhất hoặc lên mạng download bộ sách phát âm nhé. Qua đó, bạn sẽ biết trong tiếng Anh có những âm cơ bản nào, nguyên âm nào, phụ âm nào để không đọc một âm lạ hoắc nào đó nhé. Sau khi nắm chắc được các âm trong tiếng Anh, bạn hãy kết hợp học từ vựng và phát âm từ đó thật chính xác ngay lần đầu tiên nhé. Đến giai đoạn bắt chước rồi nè. Hãy mở một đoạn băng nghe lên và kèm theo transcript và nhắc lại như cách người trong băng đọc nhé.

2. Từ vựng

phuong-phap-luyen-nghe-tieng-anh-giao-tiep-hay

Từ vựng là bước thứ hai cực kì quan trọng trong quá trình luyện nghe. Bạn có đồng ý rằng khi không biết từ đó là từ nào thì bạn làm sao có thể nghe được, đúng không? Vì vậy hãy đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc học từ vựng nhé. Nhớ kết hợp các phát âm luôn nhé. Chắc chắn bạn không thể giỏi tiếng Anh hoặc bất cứ ngôn ngữ nào nếu vốn từ vựng của bạn quá nghèo nàn và ít ỏi, vì vậy, đừng lười nhé bạn, hãy lên kế hoạch học từ vựng ngay bây giờ và thường xuyên nhé.

3. Sự phản xạ

Bạn đã có vốn từ vựng phong phú, khả năng phát âm chính xác thì sau đó hãy học phản xạ nhé. Chắc chắn khi nghe tiếng Anh, bạn không thể yêu cầu người nói nói chậm lại hoặc đánh vần từng từ đúng không? Vì vậy, luyện tập khả năng phản xạ chính là cách tốt nhất để nghe hiệu quả. Bạn có thể luyện tập với bạn bè, nhất là các bạn bè quốc tế trong việc hỏi và trả lời bằng tiếng Anh hoặc xem các bộ phim, chương trình truyền hình để tăng khả năng nhận biết nội dung và từ vựng nhé.

Nếu bạn có thể kết hợp cả 3 bước trên thật nhịp nhàng và khoa học, chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện từng ngày đó. Thêm nữa, đừng quá sốt ruột trong việc luyện tập nhé. Chắc chắn quá trình này sẽ kéo dài một khoảng thời gian đó nhưng nếu bạn quá sốt ruột và luyện tập qua loa thì không thể cải thiện khả năng này của bản thân đâu nhé.

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English

Trả lời

Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!