Bỏ túi phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình là phương pháp sinh động, trực quan và hiệu quả cao đối với trẻ em. Không gò bó vào những bài học khô cứng, các em sẽ cảm thấy hứng thú vì được khám phá tiếng Anh thông qua những nhân vật, câu chuyện hoạt hình mà mình yêu thích.

Bố mẹ hãy cùng Skype English bỏ túi những phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả sau đây nhé.

Vì sao bé nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Vì sao bé nên học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Vì sao bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình lại hiệu quả?

Trong khi người lớn chúng ta ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh nên luôn chủ động nỗ lực học tập thì với trẻ em, việc học cần bắt đầu bằng sự yêu thích, thú vị khiến các con say mê thay vì bị ép buộc.

Vì vậy, các phương pháp học tiếng Anh cho bé hiện nay chú trọng vào việc khơi dậy tiềm năng của con bằng việc khiến chúng cảm thấy thu hút và hấp dẫn với tiếng Anh. Điều đó giúp tăng khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức hơn cố gắng nhồi nhét khiến trẻ bị căng thẳng. Trong rất nhiều phương pháp, học tiếng Anh qua phim hoạt hình là giải pháp học phù hợp với trẻ em ngay từ những năm đầu đời.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sẽ có hình ảnh màu sắc sống động, trực quan

Với trẻ nhỏ, các con thường tập trung kém dễ bị xao lãng. Trong khi đó, phim hoạt hình thường gắn liền với màu sắc, âm nhạc sinh động, tươi tắn và ngộ nghĩnh thu hút sự tập trung của các bé. Học tiếng Anh qua phim hoạt hình vừa trực quan lại giúp các con bị lôi cuốn vào câu chuyện, tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên.

Nội dung quen thuộc với bé nên con dễ tiếp thu và cảm nhận

Phim hoạt hình là người bạn đồng hành trong suốt tuổi thơ của các con. Khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình thì  các con sẽ không hề có cảm giác đang bị ép học mà chỉ đơn giản là khám phá thế giới nhân vật và những câu chuyện mình yêu thích. Đồng thời, những bộ phim hoạt hình thường có nội dung đơn giản dễ hiểu và gần gũi, xoay quanh cuộc sống hàng ngày giúp bé tiếp thu tiếng Anh tự nhiên nhất.

Phát triển kĩ năng nghe, nói

Trẻ em rất nhạy bén với ngôn ngữ. Vì vậy, khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình, các con sẽ được tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên qua việc nghe chính người bản xứ nói.

Điều đó giúp việc phát âm của trẻ trở nên chuẩn hơn và giống người bản xứ hơn. Trong quá trình xem phim, trẻ thường xuyên được nghe /hoặc thậm chí là có thể bắt chước và lặp lại các từ ngữ, lời thoại, ngữ điệu của nhân vật chứ. Dần dần điều này sẽ giúp con hình thành khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh rất tốt.

Cấu trúc câu phổ biến, dễ học

Các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em thường có nội dung xoay quanh một vài chủ đề quen thuộc hằng ngày, từ vựng đơn giản thường gặp được lặp đi lặp lại. Nhờ vậy, khi học tiếng Anh qua phim hoạt hình , việc tiếp xúc thường xuyên lặp lại các từ và cụm từ giúp bé dễ dàng ghi nhớ và áp dụng.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình giúp bé nhận biết mặt chữ

Với các bé có thể nhận biết mặt chữ – thông thường từ 6 tuổi trở lên, học tiếng Anh qua phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh còn giúp các con ghi nhớ cách viết, nhận diện mặt chữ. Đồng thời, đây cũng là phương pháp giúp bé tăng cường vốn từ vựng một cách nhanh chóng, đồng thời sẽ không gây nhàm chán cho bé. Kỹ năng này rất cần thiết cho bé trong việc học tiếng Anh sau này ở những mức độ cao hơn.

Lưu ý khi cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Không nên lạm dụng quá nhiều thời gian học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Tuy việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình khá hiệu quả ở trẻ nhưng phụ huynh cũng không nên quá lạm dụng phương pháp này. Việc cho bé tiếp xúc thời gian dài với các thiết bị điện tử, máy tính hoặc tivi – cho dù là để phục vụ việc học hoặc giải trí thì đều mang lại nhiều tác động tiêu cực.

Vì thế, hãy giới hạn thời gian xem phim hoạt hình của trẻ tối đa / ngày tùy vào độ tuổi của con. Đừng để bé mãi dán mắt vào phim ảnh hoặc máy tính để cày phim.

Thay vào đó, bên cạnh học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bố mẹ cần kết hợp các phương pháp học tiếng Anh khác có tính hiệu quả không kém như học tiếng Anh qua các trò chơi, qua âm nhạc, các hoạt động ngoại khóa ngoài trời… Đây  là cách vừa giúp con phát triển thể chất, trí tuệ, khả năng ngoại ngữ và tương tác với mọi người xung quanh cũng như khám phá thế giới thực.

Chọn kênh học hiệu quả, phù hợp với độ tuổi của trẻ

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình chỉ thực sự hiệu quả với trẻ khi bố mẹ chọn đúng được các kênh phim uy tín, có giọng lồng tiếng chuẩn, phát âm rõ ràng, từ từ để bế dễ nghe dễ hiểu và ghi nhớ. Nội dung các bộ phim cũng cần phù hợp với độ tuổi, nhận thức của trẻ.

Thời lượng mỗi bộ phim nên kéo dài không quá 15 phút với các bé nhỏ, không quá 30 phút với các bé lớn để đảm bảo các bé giữ được sự tập trung của mình trong lúc xem phim.

Học chưa đúng phương pháp

Có nhiều bố mẹ cố gắng chọn rất nhiều bộ phim cho con, nhồi nhét con xem phim cả ngày để nạp vào rất nhiều kiến thức nhưng rốt cuộc các con cũng không nhớ được bao nhiêu. Hoặc con hứng thứ nhưng chỉ xem hình ảnh, nghe âm thanh 1 – 2 lần rồi lại qua tập tiếp theo mà không đọng lại gì trong đầu.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sinh động

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình sinh động

Trường hợp khác, trẻ lại bị cuốn vào nội dung phim bằng sub tiếng Việt và không chú tâm vào việc nghe nhân vật nói nên con có thể hiểu tất cả nội dung mình đã đượ xem nhưng lại không tích lũy thêm được vốn luyến tiếng Anh nào. Như thế thì chỉ gọi là giải trí khi xem phim chứ không thể nói là học tiếng Anh qua phim hoạt hình.

Do đó, bố mẹ nên đồng hành cùng trẻ để định hướng cho con phương pháp học tiếng Anh qua phim hoạt hình đúng đắn, hiệu quả.

Hướng dẫn bố mẹ cùng bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình

 • Bước 1: Chọn một bộ phim có thời lượng và nội dung phân bổ phù hợp với độ tuổi bé và bé cũng yêu thích hứng thú với phim đó.
 • Bước 2: Bố mẹ hãy cho bé xem phim bằng việc nghe tiếng Anh kết hợp với phụ đề tiếng Việt. Điều này giúp bé hiểu và ghi nhớ nội dung của bộ phim.
 • Bước 3: Các bố/mẹ hãy hướng dẫn bé cách xem phụ đề tiếng Anh. Mục đích là giúp bé làm quen với mặt chữ tiếng Anh và thử đoán nghĩa lời nói của nhân vật xem có trùng khớp với nội dung đã được biết trước đó bằng phụ đề tiếng Việt không. Song song với việc xem phụ đề tiếng Anh đó là nghe thật kỹ – thậm chí là nghe lập đi lập lại những lời thoại của nhân vật để ghi nhớ, thấm nhuần cách diễn đạt của người bản ngữ.
 • Bước 4:  Ở lần xem này, ba mẹ nên khuyến khích bé xem không có phụ đề. Đồng thời, nên dừng lại ở những lời thoại đáng chú ý và cho bé lặp lại để giúp bé bắt chước cách phát âm của người bản xứ. Nhờ đó, bé đã có thể nói chuẩn ngữ pháp, pháp âm đồng thời học ngữ điệu nhấn nhá để giống người bản xứ hơn.

Top các bộ phim hoạt hình giúp bé say mê học tiếng Anh

Bố mẹ đã nắm vững những lưu ý cũng như phương pháp giúp bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình hiệu quả rồi đúng không nào? Bây giờ hãy cùng điểm qua các bộ phim hoạt hình nổi tiếng là lựa chọn phù hợp cho các con bắt đầu hành trình học tiếng Anh nhé?

HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HOẠT HÌNH CÙNG BÉ

HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM HOẠT HÌNH CÙNG BÉ

Lion King

Simba – một chú sư tử con đáng yêu, vô tư yêu đời nhưng bị sập bẫy của người chú Scar khiến cha của cậu là Mufasa – vua của muôn loài phải hy sinh vì cứu con trai. Sau khi cha mất, Simba đã có một thời gian hoảng loạn về tinh thần, nhưng sau đó Simba đã phải vực dậy để quay lại chống lại người chú Scar giành quyền trị vì vương quốc của mình.

Lion King chính là bộ phim hoạt hình đầu đời cực kỳ thú vị và ý nghĩa dành cho các con vừa thư giãn vừa học tiếng Anh hiệu quả.

Moana

Bộ phim kể về hành trình của Moana là nàng công chúa mới của Walt Disney với tinh thần phóng khoáng, trái tim khao khát chinh phục đại dương mãnh liệt. Nội dung và lời thoại trong phim đơn giản, dễ nghe, hình ảnh sống động kết hợp với nhạc kịch giúp bé học tiếng Anh tự nhiên nhất.

Adventure time

Nội dung phim đề cao tình bạn của một cậu bé và chú chó có khả năng co giãn. Cả hai cùng nhau tham gia cuộc phiêu lưu trên vùng đất ma thuật, cùng nhau chiến đấu để chống lại quái vật.

Teen titans hoặc young justice

Các bé đặc biệt yêu thích các chủ đề liên quan đến các siêu anh hung nhí chiến đấu chống lại kẻ xấu, xoay quanh song song đó là những mối quan hệ hàng ngày, các chủ đề thân thuộc với cuộc sống,… Học tiếng Anh qua phim hoạt hình theo mô tuýp này sẽ mang lại không khí hài hước và rất tự nhiên, thu hút sự say mê của trẻ.

Bí kíp luyện rồng

Nội dung của bộ phim là câu chuyện về cậu bé Hiccup trong thế giới thần thoại của người Viking và loài rồng trên đảo Berk. Cậu đã đấu tranh để thuyết phục bộ tộc rằng giết rồng là không cần thiết.

Bộ phim là một trong những câu chuyện hoạt hình được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Mang đến nhiều bài học quý giá trong cuộc sống, bộ phim không chỉ giúp cho việc ghi nhớ từ vựng và luyện nghe tốt hơn mà còn phát triển sự hiểu biết, tư duy của các con

Finding nemo

Khám phá hành trình học tiếng Anh qua phim hoạt hình về đại dương – Finding Nemo là một câu chuyện cực kỳ thú vị với trẻ. Bộ phim hoạt hình Finding nemo là chuỗi câu chuyện về những chú cá trong lòng đại dương ven Vỉa San Hô.

Martha speaks

Bộ phim nói về một chú chó có khả năng học tiếng người sau khi ăn món súp “bảng chữ cái”. Bộ phim sẽ dạy cho bé rất nhiều từ mới, và mỗi đoạn đều có phần giải thích rõ ràng. Thậm chí, những từ này được lặp lại nhiều lần trong suốt đoạn phim nên việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình của bé sẽ dễ dàng hơn.

Bé học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng Skype English

Bên cạnh việc cho bé học tiếng Anh qua phim hoạt hình, bố mẹ có thể tham khảo phương pháp học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho bé tại Skype English.

Phương pháp học 1 thầy kèm 1 trò với giáo viên nước ngoài thông qua hình thức trực tuyến là giải pháp học tiện lợi, tiết kiệm và hiệu quả cho bé. Bé được xây dựng lộ trình học riêng dựa trên mục tiêu, năng lực tiếp thu của riêng mình và được giáo viên kèm cặp sát sao trong suốt buổi học.

Song song đó, các bé sẽ được luyện tập thực hành tương tác tối đa với giáo viên trong suốt giờ học mà không bị chi phối như ở các lớp học đông học viên. Các thầy cô tập trung sửa lỗi phát âm, cách diễn đạt cũng như khuyến khích các con nghe – nói liên tục, từ đó hình thành khả năng phản xạ giao tiếp tự tin, lưu loát như người bản xứ.

Đội ngũ giáo viên chất lượng cao được tuyển chọn khắt khe đáp ứng các tiêu chí về kinh nghiệm, chuyên môn và bằng cấp giảng dạy quốc tế. Phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm các con vào chương trình học tiếng Anh online 1 kèm  1 cho trẻ em tại Skype English.

>> Học tiếng Anh online 1 kèm 1 ở đâu tốt?

Trên đây là những bí quyết giúp bố mẹ đồng hành cùng con trong quá trình học tiếng Anh qua phim hoạt hình. Chúc bố mẹ và các bé sẽ học tập thật tốt!

Để được tư vấn thêm về các khóa học tại Skype English dành riêng cho bé, bố mẹ vui lòng liên hệ:

======

Skype English – Tiếng Anh online 1 kèm 1 cht lượng cao

 • Hotline/Zalo 1: 0984 837 345 (giờ hành chính)
 • Hotline/Zalo 2: 0986 523 336 (giờ hành chính)
 • Hotline/Zalo 3: 0981 570 600 (giờ hành chính)
 • Hotline/ Zalo 4: 0963 852 038 (Tối, T7)
 • Hotline/Zalo 5: 0969 880 267 (Tối, CN)

Facebook: https://bit.ly/3sVcQnf/

Youtube: https://bit.ly/3UolaHQ

Skype ID:

 • Skype ID: SE Support 1
 • Skype ID: SE Support 2
 • Skype ID: SE Support 3

Email: skypeenglishbox@gmail.com

Bài viết liên quan

09May
Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em-2

Kinh nghiệm chọn trung tâm tiếng Anh cho trẻ em

Hành trình giáo dục con nói chung và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc cho con nói riêng...

21Apr
trung tâm tiếng anh cho trẻ em ở Hà Nội

Top 6 trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội uy tín

Những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở Hà Nội mọc lên liên tục trong thời gian mở ra...

19Apr
Trung Tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Review 5 Trung tâm tiếng Anh cho trẻ em tại Bình Dương

Đầu tư tiếng Anh cho con đúng cách là chìa khóa giúp trẻ tự tin hội nhập vào xã hội...

17Mar

Sách dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bố mẹ đang tìm kiếm các quyển sách dạy tiếng Anh cho bé ngay tại nhà theo từng độ...

10Mar

Game tiếng Anh cho bé giúp con học ngoại ngữ vượt trội

Ngoài việc cho bé tham gia các khóa học tiếng Anh cho trẻ em, bố mẹ có thể áp dụng...

02Feb
Phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em miễn phí

Top 7 Trang web và phần mềm học tiếng Anh online cho trẻ em miễn phí và có phí hiệu quả

Cho bé tiếp xúc tiếng Anh từ sớm là cách để con cảm thụ ngoại ngữ tự nhiên, tạo tiền...