BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM CAO BÀI THI TOEIC (phần 1)

Sau khi nắm được cấu trúc một bài thi Toeic, Skype English hướng dẫn các bạn những bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi Toeic.

Phần 1:

1. Nắm bắt đáp án mô tả người

Trong số 10 bức tranh ở phần 1, hơn 70% có yếu tố con người. Các đáp án có chủ ngữ là người được đặt ra tương đối nhiều vì vậy, các bạn cần học kỹ: Hình thức diễn đạt tiếp diễn (diễn tả hành động đang xảy ra be + Ving)

2. Nắm vững đáp án mô tả vật

Trong phần 1, đáp án mô tả vật xuất hiện tương đối nhiều. Đặc biệt, câu bị động ở thì hiện tại tiếp diễn và quá khứ hoàn thành rất quan trọng. Do đó, bạn cần học kĩ: Hình thức diễn đạt tiếp diễn be + Ving; câu bị động đơn giản, câu bị động ở thì hiện tại hoàn thành, câu bị động ở thì hiện tại tiếp diễn, cấu trúc there is/there are…

Phần 2:

1. Nắm vững câu hỏi cơ bản:

Phần 2 yêu cầu thí sinh chọn câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi vừa nghe được. Dù bạn nghe được hết 3 câu trả lời mà không nghe được câu hỏi thì cũng vô ích. Việc nghe nhiều câu hỏi gần giống nhau có thể làm bạn nhầm lẫn.

2. Nắm vững phương pháp loại trừ đáp án sai:

Trong số 30 câu hỏi của phần 2, 10 câu sẽ có đáp án đúng là câu trả lời gián tiếp. Nghĩa là nếu câu hỏi là Where thì trong 10 trường hợp, đáp án đúng không phải là nơi chỉ nơi chốn.

Luyen-thi-toeic-online-the-nao-cho-hieu-qua

Phần 3:

1. Phân tích câu hỏi trên giấy:

Trong phần 3, trước hết bạn nghe một bài đối thoại, sau đó trả lời 3 câu hỏi cho mỗi bài. Phần này có tổng cộng 30 câu hỏi, đều được in sẵn trên giấy. Bạn nên đọc qua câu hỏi trước khi nghe để nắm bắt thông tin của bài dễ hơn.

– Câu hỏi What chiếm 45-55% tổng 30 câu hỏi gồm hỏi về chủ đề (thông tin thường xuất hiện ở phần đầu bài đối thoại) và hỏi về nội dung cụ thể (hỏi ề một vật hoặc sự việc cụ thể nào đó)

– Câu hỏi Where chiếm 5-18% tổng câu hỏi gồm hỏi về địa điểm diễn ra cuộc đối thoại hoặc nơi làm việc; hỏi về địa điểm cụ thể

– Câu hỏi Why/How chiếm 15-20% tổng số câu hỏi gồm hỏi lý do và phương tiện

– Câu hỏi Who chiếm 3-13% tổng câu hỏi, gồm hỏi về người như nghề nghiệp của người nói.

Phần 4:

1. Phân tích câu hỏi trên giấy thi:

Phần 4 tập trung vào các bài nói dài, giống như phần 3, bạn nên đọc qua câu hỏi trước khi nghe. Trong số các câu hỏi bắt đầu bằng Wh~ thì câu hỏi What là phổ biến nhất, các câu hỏi How, When, Where, Why…có tỉ lệ ngang nhau. Có 2 loại câu hỏi là câu hỏi tổng quát và câu hỏi chi tiết.

– Câu hỏi tổng quát:

Là câu hỏi về người nói, địa điểm, mục đích, chủ đề của bài nói. Với loại câu hỏi này, bạn cần phải hiểu cả bài mới suy ra được đáp án.

– Câu hỏi chi tiết:

Là câu hỏi tập trung vào từng chi tiết nhỏ, có thể là thông tin về đối tượng mà bài nói hướng tới, cũng có thể về thời gian cụ thể. Câu hỏi này đòi hỏi bạn phải nghe kĩ từng chi tiết.

2. Phân tích đáp án:

Câu hỏi trong phần 4 thường có 2 loại đáp án: loại trực tiếp thể hiện các chi tiết được nói đến trong bài vằ loại đề cập đến nhưng bằng các diễn đạt khác.

– Loại đáp án có nội dung trực tiếp: Loại này tương đối đơn giản, chỉ cần đọc trước câu hỏi và nghe cẩn thận là bạn có thể trả lời được.

– Loại đáp án paraphrasing: Loại này tương đối phức tạp. Vì vậy, bạn nên đọc và hiểu câu hỏi trước, sau đó tìm trong bài nghe những ý tương tự rồi trả lời câu hỏi.

Còn nữa…

Bài viết liên quan

23May

Dân chuyên toán bứt phá 9.0 cho IELTS Listening – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 9.0 Listening, nên hôm nay mình muốn chia...

23May

Cán mốc tuyệt đối 9.0 cho IELTS Reading – Mình đã tự học như thế nào?

Hi mọi người, mặc dù Reading luôn là kĩ năng mình tự tin nhất nhưng bản thân mình cũng rất...

17May

Mình đã luyện kĩ năng viết IELTS writing để đạt 7.5 ngay từ lần đầu tiên như thế nào?

Hi mọi người, mình đã hoàn thành bài thi IELTS và đạt 7.5 Writing, nên hôm nay mình muốn chia...

04May
Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền (1)

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Luyện thi IELTS cùng các thầy cô có chuyên môn để nâng cao kiến thức và kĩ năng làm bài...

25Apr
Luyện Thi IELTS Listening 2

Các nguồn nghe tốt nhất để luyện thi IELTS listening

So với các kĩ năng speaking và writing, IELTS listening được đánh giá là phần thi dễ dàng ghi điểm...

11Apr

Top 8 trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Sở hữu dàn giáo viên dày dặn chuyên môn, kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả, tâm huyết...