Bạn cần lí do tại sao lại phải học tiếng Anh và cần phải học gì?

Tại sao bạn học ngôn ngữ?

Ngôn ngữ được sử dụng cho nhiều mục đích và một cách để tăng tốc độ học là tập trung vào một mục đích cụ thể và ngôn ngữ cần thiết cho mục đích đó. Nên rất cần thiết để nói rõ về mục đích của bạn trong việc học một ngôn ngữ cụ thể. Ví dụ, bạn đang học ngôn ngữ để có thể đi du lịch ở nơi ngôn ngữ đó được sử dụng?

Bảng dưới đây xem xét các lý do học một ngôn ngữ và những lý do này ảnh hưởng đến những gì bạn cần phải học.

Lý do Học tập trung 
Tôi chỉ quan tâm đến ngôn ngữ

 

Ngôn ngữ nói – Speaking nên là trọng tâm chính của bạn ngay từ đầu.

 

Tôi đang sống ở một đất nước nơi ngôn ngữ này được nói và tôi muốn có thể giao tiếp với người khác.

 

Ngôn ngữ nói – Speaking nên là trọng tâm chính của bạn. Bạn nên làm một danh sách các nhu cầu nói của bạn và tiếp tục bổ sung vào nó liên tục. Nó có giá trị bắt đầu với một số từ vựng Sinh tồn.
Người yêu của tôi hoặc một thành viên khác của gia đình là một người bản ngữ của ngôn ngữ đó

 

Ngôn ngữ nói – Speaking nên là trọng tâm chính của bạn. Nếu thành viên của gia đình bạn sẵn sàng và có thể giúp bạn, bạn nên bắt đầu với các thói quen hữu ích được lặp lại như chào hỏi và nói chuyện về các chủ đề xung quanh, các hoạt động lặp lại hàng ngày như chuẩn bị bữa ăn hoặc nói chuyện về những gì đã xảy ra trong ngày.

 

Tôi muốn đi du lịch ở các nước mà ngôn ngữ đó được nói Bạn không cần phải học nhiều ngôn ngữ. Học lượng Từ vựng sinh tồn. Nhắm đến mức độ nói nhanh với các mục trong vốn từ vựng rất hạn chế đó. Đặt tất cả từ vựng sinh tồn trên thẻ từ để học và nhớ.

 

Tôi cần biết ngôn ngữ này đọc những cuốn sách liên quan đến lĩnh vực công việc hoặc chủ đề tôi tìm hiểu.

 

Bạn nên bắt đầu làm việc với các văn bản bạn muốn đọc – Reading skill. Điều này là bởi vì các từ kỹ thuật trong lĩnh vực chủ đề tạo nên một tỷ lệ lớn các từ chạy trong các văn bản như vậy (ở đâu đó từ 20% đến 30% – đó là một trong mỗi ba từ đến năm từ sẽ là một từ kỹ thuật). Nếu bạn đọc bên ngoài lĩnh vực chủ đề của bạn, bạn sẽ cần phải học nhiều từ không hữu ích trong lĩnh vực của bạn.

 

Tôi cần học để lấy bằng sử dụng ngôn ngữ này

 

Bắt đầu làm việc với các văn bản bạn sẽ sử dụng trong nghiên cứu của mình. Đặt

các từ chưa biết vào thẻ từ và làm tương tự với các cụm từ lặp lại. Nghiên cứu các thẻ này mỗi ngày.

 

Tôi muốn sử dụng ngôn ngữ này để làm ăn với người nói ngôn ngữ này

 

Bắt đầu làm việc với ngôn ngữ nói đàm thoại và sau đó chuyển sang cuộc trò chuyện tập trung vào công việc.

 

Nó là một trường đại học hoặc trường học yêu cầu và tôi muốn vượt qua kỳ thi cuối năm

 

Lấy ví dụ về các bài thi cuối năm và chuẩn bị cho các loại câu hỏi mà kỳ thi yêu cầu.

 

Danh sách các lý do trong Bảng trên được sắp xếp một cách đại khái theo sức mạnh của động lực để học ngôn ngữ. Động lực mạnh nhất thường là cảm giác mong muốn từ cá nhân. Động lực yếu nhất là những động lực mà người khác yêu cầu buộc bạn phải làm điều gì đó. Động lực rất có thể ảnh hưởng đến mức độ chăm chỉ của bạn trong việc học tập.

Và nếu động lực học và lí do học tiếng Anh của bạn đòi nói kỹ năng nói đàm thoại, hãy tham gia ngay vào khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 qua Skype để trải nghiệm môi trường giao tiếp với người nước ngoài ngay tại nhà bạn, vào bất kỳ khung giờ thuận tiện nào của bạn nhé bắt đầu từ việc học thử FREE nhé!

Để đăng kí HỌC THỬ MIỄN PHÍ, kiểm tra đánh giá trình độ hiện tại và nhận lộ trình học riêng biệt, học viên/ phụ huynh có thể click vào nút đăng kí dưới đây để được trải nghiệm học thử 30 phút hoàn toàn miễn phí khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao tại Skype English
Path 252@ 2

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ miễn phí

    Hãy đến Skype English ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!